Tôn vinh gia đình công nhân lao động tiêu biểu

Hoàng Quang |

Công nhân Phạm Đình Nam Sơn (Công ty Điện lực Bắc Ninh) là người đạt giải Nhì hội thi Thợ giỏi của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; đạt danh hiệu Công nhân giỏi cấp tổng công ty và là một trong số 70 công nhân lao động được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh biểu dương tại Hội nghị Thi đua yêu nước.

Vợ anh Sơn là chị Triệu Thanh Tâm - Tổ trưởng tổ Công đoàn, giao dịch viên khách hàng Điện lực Thuận Thành, Công ty Điện lực Bắc Ninh - cũng là lao động tiêu biểu. Chị Tâm được Công ty Điện lực Bắc Ninh công nhận là giao dịch viên xuất sắc nhiều năm liền, được tặng giấy khen của Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh. 2 đứa con của anh Sơn - chị Tâm (một cháu đang là học sinh học lớp 7, một cháu là học sinh lớp 4) đều chăm ngoan học giỏi.

Gia đình công nhân Phạm Đình Nam Sơn - Triệu Thanh Tâm là một trong số 38 gia đình cán bộ công nhân viên tiêu biểu năm 2023 của ngành điện vừa được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tuyên dương, khen thưởng.

Trước thềm năm học mới 2023-2024, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ biểu dương 38 gia đình cán bộ công nhân viên tiêu biểu năm 2023 trong toàn ngành điện và biểu dương 60 học sinh là con của CBCNV đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023.

Năm học 2022 - 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam có 1.328 học sinh là con CBCNV đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quận, huyện; 1.396 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố. Công đoàn Điện lực Việt Nam đã xét chọn 60 học sinh tiêu biểu đạt giải cấp quốc gia, quốc tế để biểu dương, khen thưởng.
Các gia đình CBCNV tiêu biểu của ngành điện không chỉ gương mẫu, xuất sắc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đóng góp cho đơn vị, tập đoàn nhiều sáng kiến có giá trị, mà còn tham gia tốt các phong trào, hoạt động xã hội tại các địa phương. Con cái của các gia đình này đều chăm ngoan, đạt nhiều thành tích trong học tập.

Theo ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, việc tôn vinh gia đình cán bộ công nhân viên tiêu biểu hằng năm trong ngành điện là nét văn hóa doanh nghiệp cần được gìn giữ, phát huy để gia đình là hậu phương vững chắc, là điểm tựa, động lực cho sự phấn đấu, cống hiến của từng người lao động.

Hoàng Quang
TIN LIÊN QUAN

Doanh nghiệp Hải Phòng biểu dương 40 gia đình công nhân lao động tiêu biểu

Mai Dung |

Sáng 25.6, Công đoàn Công ty TNHH Công nghiệp Giày Aurora Việt Nam (huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) tổ chức chương trình biểu dương gia đình công nhân lao động tiêu biểu, con công nhân lao động đạt thành tích cao trong học tập.

Khi nào cầu Vĩnh Tuy hết cảnh mỗi chiều giới hạn tốc độ một kiểu?

KHÁNH AN |

Hà Nội - Trong khi cầu Vĩnh Tuy mới, ôtô được lưu thông tối đa 60 km/h, xe máy 40 km/h thì ở cầu Vĩnh Tuy cũ, ôtô chỉ được lưu thông với tốc độ tối đa 40 km/h, xe máy 30km/h. Ngoài ra, sự khác biệt về phương án tổ chức giao thông tại cầu đang khiến nhiều người dân lúng túng.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cần thêm thời gian để nâng tầm

NHÓM PV |

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang cho thấy sự tiến bộ qua từng giải đấu ở đấu trường khu vực và châu lục. Lứa cầu thủ hiện tại được kì vọng sẽ tiếp tục được đầu tư để phát triển hơn nữa. Chương trình Góc nhìn thể thao số 127 sẽ cùng trò chuyện với cựu tuyển thủ Phạm Thị Thu Trang về vấn đề này.

Đường bao biển với danh xưng đẹp nhất Việt Nam ở Quảng Ninh

Đoàn Hưng |

Là một trong những cung đường đẹp nhất Việt Nam, tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả gây ấn tượng với những đường cong mềm mại, dãy núi đá vôi hùng vĩ...

G20 chuẩn bị mở rộng thành viên

Ngọc Vân |

Liên minh châu Phi được cho là sẽ được cấp tư cách thành viên ngang hàng với Liên minh châu Âu trong hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới.

Những cung đường nghìn tỉ đang dần hình thành tại Phú Thọ

Tô Công |

Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ hiện tại đang thi công 3 dự án công trình giao thông với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỉ đồng.

Hội thảo "Tín dụng xanh - Việt Nam không thể chậm chân với Net Zero"

Đức Mạnh |

9h ngày 9.9.2023, Báo Lao Động phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức Hội thảo “Tín dụng xanh - Việt Nam không thể chậm chân với Net Zero”.

Cuộc đua giữa Ronaldo và Messi đã thật sự kết thúc

VIỆT HÙNG |

Sau gần 2 thập kỷ xưng bá với 12 Quả bóng Vàng cùng rất nhiều danh hiệu vĩ đại, Ronaldo và Messi đã kết thúc sự nghiệp đỉnh cao ở châu Âu. Họ cũng đóng lại một cuộc đua chưa từng có tiền lệ trong lịch sử bóng đá.

Doanh nghiệp Hải Phòng biểu dương 40 gia đình công nhân lao động tiêu biểu

Mai Dung |

Sáng 25.6, Công đoàn Công ty TNHH Công nghiệp Giày Aurora Việt Nam (huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) tổ chức chương trình biểu dương gia đình công nhân lao động tiêu biểu, con công nhân lao động đạt thành tích cao trong học tập.