TKV chăm lo cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

Đặng Tiến |

Thực hiện chương trình công tác của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam trong “Tháng Công nhân - Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2020”, Thường trực Công đoàn TKV cùng các Ban chuyên đề đã đi kiểm tra sản xuất và tình hình triển khai thực hiện các nội dung đặt ra trong tháng tại các đơn vị; đồng thời thăm hỏi, tặng quà, động viên công nhân lao động (CNLĐ) tại các công trường, phân xưởng.

Theo Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân, với chủ đề của “Tháng Công nhân năm 2020 là “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt” và chủ đề của “Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020” là “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc”, Công đoàn TKV đã chỉ đạo Công đoàn các cơ sở trực thuộc đẩy mạnh phong trào thi đua, lao động sáng tạo, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, đảm bảo ATVSLĐ, chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, chế độ chính sách cho người lao động.

“Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020” được Công đoàn và chuyên môn chủ động  và đồng loạt phát động hưởng ứng với các nội dung, chỉ tiêu cụ thể như đảm bảo tiến độ kế hoạch sản xuất, nâng cao năng suất, đảm bảo ATVSLĐ, chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, đời sống của CNLĐ, thăm hỏi CNLĐ diện chính sách, khó khăn…

Đặc biệt, các đơn vị đã đa dạng hóa hình thức tuyên truyền các nội dung “Tháng Công nhân”, phổ biến về chính sách, pháp luật và kiến thức về ATVSLĐ; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động và người lao động trong thực hiện các quy định về ATVSLĐ.

Theo Quản đốc Phân xưởng KT9, Công ty than Nam Mẫu - Lê Chí Thức, kế hoạch tháng 5.2020, Phân xưởng được giao sản xuất 10.000 tấn than, lắp đặt 150 giá khung thủy lực, đào 130m lò. Thực hiện “Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020”, CNLĐ Phân xưởng đoàn kết, thi đua sản xuất, thực hiện tự chủ an toàn. Tính đến 21.5, Phân xưởng sản xuất 7.000 tấn than, tiền lương của CNLĐ đạt 27-30 triệu đồng/người/tháng. Phân xưởng phấn đấu tháng 5 hoàn thành vượt mức kế hoạch đạt 115%, đảm bảo ATLĐ.

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân đã đánh giá cao và biểu dương kết quả SXKD của Công ty than Nam Mẫu cũng như Phân xưởng KT9 đã đạt được, đặc biệt là những CNLĐ có thu nhập cao. Đồng thời, đồng chí ghi nhận việc CBCNV Công ty đã thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần quan trọng hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ chung của TKV.

Trao đổi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của thợ mỏ, những đề nghị của CNLĐ về nhà ở cho gia đình công nhân, về chất lượng xe đưa đón... đều được Công đoàn TKV ghi nhận và sẽ cùng với chuyên môn có biện pháp giải quyết, để CNLĐ yên tâm làm việc, gắn bó với đơn vị.

 

Tại Công ty than Quang Hanh, đoàn công tác của Công đoàn TKV do Phó Chủ tịch Nguyển Trung Hiếu làm Trưởng đoàn đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ tổ chức hoạt động Công đoàn năm 2020 và phòng chống dịch COVID-19 cho Công đoàn Công ty; tặng quà cho 3 phân xưởng xuất sắc mỗi đơn vị 10 triệu đồng.

Đoàn công tác đã trực tiếp đến gương đào lò của Phân xưởng Đào lò 5 kiểm tra sản xuất, công tác ATVSLĐ. Theo báo cáo của Quản đốc phân xưởng Trần Mạnh Tuấn, kế hoạch tháng 5/2020 Phân xưởng Đào lò 5 được giao thi công 245m lò đào và 35m lò xén. Hiện, Phân xưởng đang thi công “Ngầm trục vật liệu và thông gió” mức -175-÷-300, chiều dài 348m. Thực hiện “Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020” do Công ty phát động, Phân xưởng đã đẩy mạnh phong trào thi đua LĐSX, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch tháng 5, đạt 110% kế hoạch được giao, đảm bảo an toàn trong sản xuất.

Theo Chủ tịch Công đoàn TKV, thông qua các chuỗi hoạt động thiết thực nhân “Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020”, các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua LĐSX, lao động sáng tạo, hoàn thành kế hoạch SXKD, thực hiện tốt công tác ATVSLĐ. Đồng thời, không ngừng chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, đời sống, chế độ chính sách ngày càng tốt hơn cho người lao động.

Công đoàn TKV sẽ luôn sát cánh cùng doanh nghiệp và người lao động vì mục tiêu nâng cao hiệu quả SXKD, mang lại lợi ích tốt nhất để CNLĐ phát huy được hiệu quả cao trong LĐSX, đóng góp cho sự phát triển chung của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và xây dựng tổ chức Công đoàn các cấp vững mạnh.

Đặng Tiến
TIN LIÊN QUAN

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Hệ luỵ từ vụ Công đoàn ACB mua chui cổ phiếu bị xử phạt 3 tỉ đồng

Lan Hương |

Thông tin Công đoàn ngân hàng ACB mua chui cổ phiếu ACB đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Động thái trên đã ảnh hưởng đến sự minh bạch của thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.