Tin hoạt động Công đoàn ngày 31.7.2018

PV |

LĐLĐ tỉnh An Giang: Khởi công công trình chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; LĐLĐ tỉnh Quảng Nam: Hơn 2.900 người tham gia cuộc thi tìm hiểu Đại hội Công đoàn;...

LĐLĐ tỉnh An Giang: Khởi công công trình chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Sáng 31.7, LĐLĐ tỉnh An Giang làm lễ khởi công Nhà văn hóa lao động (NVHLĐ) hướng tới chào mừng Đại hội XII CĐVN, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, 89 năm Ngày thành lập CĐVN. 

Công trình tọa lạc tại phường Mỹ Phước (TP.Long Xuyên) có tổng diện tích đất trên 9.500m2, trong đó khối nhà chính 4 tầng có tổng diện tích sàn xây dựng 5.740m2, với tổng mức đầu tư 60 tỉ đồng. Công trình là kiến trúc hiện đại, hài hòa với cảnh quan xung quanh, các sàn xây dựng được tối đa hóa khả năng sử dụng, đảm bảo các chức năng của công trình kết cấu bền vững, tiết kiệm. LỤC TÙNG

LĐLĐ tỉnh Quảng Nam: Hơn 2.900 người tham gia cuộc thi tìm hiểu Đại hội Công đoàn. Ban Tổ chức cuộc thi tìm hiểu Đại hội CĐ tỉnh Quảng Nam lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023 vừa tổ chức lễ trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải tại kỳ 1. Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam Lưu Văn Thương, kỳ 1 cuộc thi được tổ chức từ 7h30 ngày 23.7.2018, kết thúc vào lúc 23h00 ngày 27.7.2018.

Qua theo dõi, các cấp CĐ trong tỉnh đã tổ chức phát động rộng rãi đoàn viên, CNVCLĐ nhiệt tình tham gia, trong đó, nhiều đơn vị có số lượng đoàn viên tham gia đông như LĐLĐ huyện Nam Giang, Núi Thành, Nông Sơn, CĐCS Cty Điện lực Quảng Nam.

Đến nay, đã có tổng cộng 2.909 người tham gia dự thi. Nhiều thí sinh đã trả lời đúng 10/10 câu hỏi, chiếm tỉ lệ gần 90% tổng số người tham gia.

Kết quả kỳ 1, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đoàn viên Hồ Thị Lương (CĐ ngành Y tế tỉnh Quảng Nam); đoàn viên Lê Thị Nguyên (LĐLĐ huyện Nông Sơn) đoạt giải nhì; đoàn viên Phạm Thị Tô Điểm (LĐLĐ huyện Núi Thành) đoạt giải ba. Theo kế hoạch, cuộc thi được tổ chức gồm 4 kỳ và kỳ chung cuộc. Từng kỳ, Ban Tổ chức sẽ tổng kết, trao thưởng và kết thúc cuộc thi vào ngày 24.8.2018.  HUY NGUYỄN

LĐLĐ tỉnh Phú Thọ: Hỗ trợ xây dựng 19 “Mái ấm Công đoàn”. Theo LĐLĐ tỉnh Phú Thọ, 6 tháng đầu năm, các cấp CĐ tỉnh Phú Thọ đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia ủng hộ xây dựng Quỹ Mái ấm CĐ được 318.872.000 đồng. Căn cứ đề nghị hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà “Mái ấm CĐ” của các cấp CĐ, Ban quản lý Quỹ Mái ấm CĐ đã tiến hành thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực tế và tham mưu cho Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh quyết định chi hỗ trợ xây dựng 19 ngôi nhà “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá 775 triệu đồng.  QUẾ CHI

LĐLĐ tỉnh Long An: Tổ chức 24 cuộc tuyên truyền, tư vấn pháp luật lưu động cho CNVCLĐ. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Tư vấn pháp luật CĐ tỉnh Long An đã phối hợp với các CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức 13 cuộc tuyên truyền, tư vấn pháp luật lưu động cho CNVCLĐ (từ 50-100 người dự trở lên/cuộc); trong đó LĐLĐ huyện Đức Hòa (4 cuộc), LĐLĐ huyện Bến Lức (2 cuộc), LĐLĐ TP.Tân An (3 cuộc), CĐ Các KCN (2 cuộc) và CĐ ngành Y tế (2 cuộc).

Từ nay đến cuối năm, các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức 11 cuộc theo kế hoạch năm 2018 tại 5 LĐLĐ cấp huyện, CĐ các KCN, CĐ ngành Giáo dục. Nội dung tuyên truyền, tư vấn gồm: Pháp luật Lao động, Luật CĐ, Luật BHXH năm 2014, Luật ATVSLĐ, Luật Việc làm và các nội dung pháp luật khác theo yêu cầu của cơ sở.  L.N.G

CĐ Cty CP Phân đạm và hóa chất Hà Bắc: Tuyên dương 62 học sinh giỏi là con của CNVCLĐ. Theo Phó Chủ tịch CĐ Công nghiệp Hóa chất VN Nguyễn Huy Thông, CĐCS Cty CP Phân đạm và hóa chất Hà Bắc đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng 62 học sinh là con của CNVCLĐ trong Cty. Các cháu được tuyên dương lần này đều đoạt giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện trở lên trong năm học 2017-2018.

CĐ Cty cùng đại diện lãnh đạo Cty đã trao các phần quà cho các cháu với tổng giá trị quà tặng 22,3 triệu đồng. Sau lễ tuyên dương, các cháu được đi tham quan và tìm hiểu về khu di tích chiến thắng Xương Giang, TP.Bắc Giang. Lễ tuyên dương, khen thưởng con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập là một trong những hoạt động thường niên của CĐ Cty, góp phần động viên CNVCLĐ hăng say lao động sản xuất, gắn bó với sự nghiệp xây dựng và phát triển Cty.  VŨ HẢI

PV
TIN LIÊN QUAN

Nữ trọng tài đầu tiên được phân công bắt chính tại World Cup 2022

HOÀNG HUÊ |

Trận đấu Costa Rica - Đức tại lượt trận cuối bảng E sẽ đi vào lịch sử khi có nữ trọng tài đầu tiên cầm còi ở một trận bóng đá nam tại World Cup.

Bản tin công đoàn: Nhiều DN không có thưởng tết, lương tháng 13

NHÓM PV |

Bản tin công đoàn hôm nay có những nội dung chính sau: Cho ý kiến Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; TP.HCM: Dự báo nhiều doanh nghiệp không có thưởng tết, lương tháng 13; 100 công ty ở Đồng Nai giảm đơn hàng khiến 200.000 công nhân bị ảnh hưởng...

Xử lý nợ xấu: Tiếp tục hoàn thiện quy định về tài sản bảo đảm

TRÍ MINH |

Nhiều tổ chức tín dụng (TCTD) mới đây đã có những đề xuất liên quan đến chính sách thu giữ tài sản bảo đảm (TSBĐ), nằm trong nội dung tiến tới xây dựng Luật các TCTD (sửa đổi).

Giải quyết vấn nạn côn đồ nhí

Quang Việt |

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trên mạng xã hội, nhiều thanh, thiếu niên sẵn sàng vác hung khí đi tìm đối thủ để giải quyết. Cơ quan chức năng cho rằng, nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ có những hậu quả nghiêm trọng. Còn chuyên gia tội phạm, luật sư cho biết, cần nghiêm trị, bởi đã có những chế tài pháp luật quy định, xử lý rõ ràng.     

Gã khổng lồ khí đốt Đức kiện Gazprom

Thanh Hà |

Nhà nhập khẩu khí đốt lớn nhất của Đức Uniper đang tìm kiếm khoản bồi thường hàng tỉ euro từ Gazprom của Nga cho lượng khí đốt chưa được giao và đã mở quy trình trọng tài.

Croatia vs Bỉ: Dự đoán tỉ số World Cup 2022 bằng công nghệ A.I

Hoàng Minh |

World Cup 2022: Trong trận đấu này, Bỉ buộc phải thắng để đảm bảo chắc chắn cơ hội đi tiếp. Theo nhận dạng của máy tính, đây là một trận đấu khá cân bằng với 36,8% xác suất thắng cho Croatia, 37,5% cho Bỉ. Khả năng hòa của trận đấu là 25,7%. Nếu trận đấu kết thúc với tỉ số hòa, Croatia sẽ giành chắc suất vào vòng sau. Đó là những dự đoán về trận đấu giữa Croatia vs Bỉ bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên việc phân tích dữ liệu của Báo Lao Động.

Mất việc cận tết, gần 1.200 công nhân nặng trĩu trong ngày làm việc cuối

CHÂN PHÚC - PHƯƠNG NGÂN |

TPHCM - Ngày 30.11.2022, gần 1.200 lao động của Công ty TNHH Tỷ Hùng, quận Bình Tân, TPHCM, làm việc ngày cuối cùng trước khi chính thức nghỉ việc vào ngày 1.12.2022. Khác với mọi ngày, ngày làm việc cuối cùng của những công nhân tại công ty Tỷ Hùng nặng trĩu những lo toan và nỗi buồn.   

Văn hóa xin lỗi nhìn từ UBND thành phố Móng Cái

Đoàn Hưng |

Quảng Ninh – Trong cuộc sống, trong công việc, không ai có thể khẳng định sẽ không mắc lỗi. Ngay cả đó là cơ quan công quyền, bộ máy hành chính. Nhưng khi đứng trước tình huống “có vấn đề”, không phải ai cũng có thể đưa ra một lời xin lỗi chân thành? Lời xin lỗi từ chính quyền làm sao để có thể dễ chấp nhận?