Tin hoạt động Công đoàn ngày 29.10.2018

PV |

LĐLĐ tỉnh Yên Bái: Trao hỗ trợ “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên khó khăn; LĐLĐ tỉnh Hưng Yên: Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát công đoàn;...

LĐLĐ tỉnh Yên Bái: Trao hỗ trợ “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên khó khăn. Ảnh hưởng của cơn bão số 3 đã làm hàng trăm mét khối bùn đất trên đồi cao chảy vào các phòng học và nơi ở bán trú của học sinh Trường Tiểu học và THCS số 2 Hồng Ca (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái). 

Trước thực trạng trên và được sự ủy quyền của Tổng LĐLĐVN, vừa qua, đồng chí Ngô Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Yên Bái - đã trao số tiền 10 triệu đồng để hỗ trợ nhà trường khắc phục thiên tai. Trong dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng đã tổ chức nghiệm thu và bàn giao “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên Vừ A Đấu là đoàn viên thuộc CĐCS Trường Tiểu học và THCS số 2 xã Hồng Ca. Gia đình đoàn viên Vừ A Đấu rất khó khăn về kinh tế và nhà ở.

LĐLĐ tỉnh đã trích nguồn quỹ “Tấm lòng vàng” 30 triệu đồng, đoàn viên và CĐCS cũng đã giúp gần 4 triệu đồng để giúp gia đình đoàn viên Vừ A Đấu xây dựng “Mái ấm CĐ”.

Ngôi nhà được xây dựng theo quy mô nhà xây cấp 4, với diện tích 63m2, tổng giá trị trên 80 triệu đồng. Việc bàn giao đưa vào sử dụng “Mái ấm CĐ” đã thể hiện được truyền thống lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái của đoàn viên CĐ trong toàn tỉnh trong việc hỗ trợ cho những đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. THANH HÙNG

LĐLĐ tỉnh Hưng Yên: Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát công đoàn. Vừa qua, LĐLĐ tỉnh Hưng Yên tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát CĐ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên - cho biết, hội thảo là dịp để các cán bộ làm công tác kiểm tra thảo luận, trao đổi rút ra bài học kinh nghiệm và tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát CĐ. Hội thảo đã nhận được 23 tham luận và trên 50 ý kiến phát biểu tại chỗ của các đại biểu.

Trong đó, các đại biểu còn thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến liên quan đến công tác quản lý tài chính, tài sản CĐ; các tiêu chuẩn của người làm công tác kiểm tra, giám sát và chế độ đãi ngộ đối với người làm công tác kiểm tra, giám sát.

Đồng chí Chu Ngọc Hoa Liễu - Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra LĐLĐ tỉnh - thay mặt ban tổ chức hội thảo đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu, coi đây là cơ sở để sửa đổi, bổ sung và đề xuất với Tổng LĐLĐVN ban hành các quy định về công tác kiểm tra, giám sát CĐ, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức CĐ trong giai đoạn hiện nay. ĐÀO THU

Trung tâm Tư vấn pháp luật CĐ Hà Nội: Tọa đàm về công tác tư vấn pháp luật trong các cấp công đoàn. Trung tâm Tư vấn pháp luật CĐ Hà Nội đã tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác tư vấn pháp luật trong các cấp CĐ. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội.

Đến dự còn có đại diện lãnh đạo các ban của LĐLĐ TP.Hà Nội; lãnh đạo LĐLĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành, CĐ cấp trên cơ sở, tổ trưởng tổ tư vấn pháp luật các LĐLĐ quận, huyện, thị xã. Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, trao đổi về thực trạng nhận thức và nhu cầu tiếp cận thông tin tư vấn pháp luật của CNLĐ và tổ chức CĐ tại các đơn vị cơ sở; vai trò của công tác tư vấn pháp luật trong thực hiện nhiệm vụ chung của tổ chức CĐ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội Lê Đình Hùng cho rằng, công tác phối hợp giữa các LĐLĐ quận, huyện, CĐ ngành, CĐ cấp trên cơ sở với Trung tâm Tư vấn pháp luật CĐ Hà Nội là hết sức quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền tư vấn pháp luật cho CNVCLĐ. XUÂN TRƯỜNG

LĐLĐ huyện Bắc Yên (tỉnh Sơn La): Hỗ trợ các gia đình đoàn viên, CNVCLĐ bị thiệt hại do lũ bão. LĐLĐ huyện Bắc Yên đã tổ chức gặp mặt động viên, chia sẻ khó khăn với các đoàn viên, CNVCLĐ và gia đình bị thiệt hại do lũ bão 9 tháng đầu năm 2018. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện và các CNVCLĐ, gia đình CNVCLĐ bị thiệt hại do lũ bão gây ra.

Tại buổi gặp mặt, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Bắc Yên đã chuyển trao 55 triệu đồng từ Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện của LĐLĐ tỉnh Sơn La cho 17 đoàn viên, CNVCLĐ bị thiệt hại nặng nề do lũ bão; trao 8 triệu đồng cho thân nhân của 4 nạn nhân bị lũ cuốn tử vong.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện Bắc Yên đã trao 40 triệu đồng từ các nguồn Quỹ Xã hội từ thiện và Quỹ “vì CNVCLĐ nghèo” của LĐLĐ huyện cho 29 đoàn viên, CNVCLĐ bị thiệt hại do bão lũ gây ra. XUÂN TRƯỜNG

Đồng Nai: Điều tra nguyên nhân vụ gần 100 công nhân nhập viện cấp cứu. Chiều ngày 29.10, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Đinh Minh - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai - cho biết: Liên quan đến vụ việc gần 100 công nhân Cty TNHH NYG (vốn Thái Lan, chuyên sản xuất quần, áo xuất khẩu tại KCN Long Khánh) phải đi cấp cứu do nghi bị ngộ độc thực phẩm, đến chiều ngày 29.10, vẫn còn 9 công nhân đang tiếp tục ở lại để được theo dõi, điều trị.

Ông Minh cũng cho biết thêm: Nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra do mới tiến hành lấy mẫu ngày 26.10 thì phải sau 10 ngày mới có kết quả.

Thông tin ban đầu, chiều ngày 26.10, sau giờ ăn trưa (gồm cơm, đậu phụ và rau muống), các công nhân có các triệu chứng đau bụng, ói, tiêu chảy và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh. Sau sự việc xảy ra, LĐLĐ thị xã Long Khánh cùng các ngành chức năng trên địa bàn kịp thời đến thăm hỏi, động viên công nhân và làm việc với Ban giám đốc Cty để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc trên.

LĐLĐ tỉnh chỉ đạo LĐLĐ thị xã Long Khánh tiếp tục phối hợp các ngành chức năng trên địa bàn theo dõi tình hình sức khỏe của công nhân và làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc trên, kịp thời có báo cáo về LĐLĐ tỉnh.  HÀ ANH CHIẾN

LĐLĐ huyện Nam Trực (Nam Định): Thành lập CĐCS Cty CP Thời trang Quốc tế Việt. LĐLĐ huyện Nam Trực (Nam Định) vừa tổ chức hội nghị kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS Cty CP Thời trang Quốc tế Việt. Theo đó, 151 CNLĐ Cty đã được kết nạp vào tổ chức CĐ.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện giao nhiệm vụ cho BCH CĐCS trong nhiệm kỳ phải đoàn kết, thống nhất, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, xây dựng quy chế hoạt động của BCH, quy chế phối hợp giữa BCH với Giám đốc Cty và xây dựng TƯLĐTT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và của tổ chức CĐ; chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ; xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh, xây dựng quan hệ lao động hài hòa ổn định tiến bộ trong DN.  Q.CHI

LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa: Truyền thông về ứng xử với mạng xã hội. Ngày 29.10, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết số 29, 30 của Bộ Chính trị về chiến lược an ninh mạng Quốc gia với sự tham gia của Công an tỉnh Thanh Hóa, cán bộ chủ chốt CĐCS, báo cáo viên thuộc LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa.

Thông tin từ ngành công an cho biết, bên cạnh những cơ hội để phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa do không gian mạng tạo ra thì vấn đề về bùng nổ an ninh mạng hiện nay cần được quan tâm và kiểm soát; thực tiễn đã có rất nhiều cuộc tấn công mạng mang tính chất quy mô, gây thiệt hại không chỉ về kinh tế mà còn gây bất ổn chính trị; vì vậy, việc ngăn ngừa và đẩy lùi những thông tin xuyên tạc trên không gian mạng là vấn đề quan trọng hiện nay. Đặc biệt, đối với CĐCS, cần thường xuyên quan tâm, tuyên truyền và phổ biến vấn đề an ninh mạng đến đông đảo CNLĐ.   B.M.T

PV
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Vì sao 2 cựu Phó Chủ tịch tỉnh Lào Cai bị bắt?

Minh Nguyễn |

Lào Cai -  2 cựu Phó Chủ tịch tỉnh Lào Cai vừa bị khởi tố bắt tạm giam vì có liên quan đến vụ án tận thu quặng apatit trái phép xảy ra tại Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Lilama.

Phá dỡ công trình trái phép trên đất nông nghiệp sau phản ánh của Lao Động

NHÓM PV |

Hà Nội - Các hạng mục xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp thuộc phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm) đã bị phá dỡ sau phản ánh của Lao Động.

Phó Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc về đấu thầu thuốc, sinh phẩm y tế

PHẠM ĐÔNG |

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc của các quy định hiện hành liên quan đến hoạt động mua sắm, đấu thầu thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế. 

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P2: Cấm vượt

Hoàng Minh - Phương Anh |

Khi lưu thông trên đường, chúng ta thường phạm khá nhiều lỗi vượt xe sai quy định do không nắm vững hệ thống biển báo. Bạn có chắc chắn mình nắm vững các loại biển báo cấm vượt trên đường không? Hãy tham gia thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ qua video tương tác dưới đây của Báo Lao Động

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 24.6

NHÓM PV |

Dự báo thời tiết mới nhất 24.6: Trong đêm nay (23.6), vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông với lượng mưa phổ biến 20-40mm; riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên có nơi trên 70mm.

Kỳ vọng đường sắt TPHCM - Cần Thơ tạo đột phá kinh tế vùng

MINH QUÂN |

Tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ dài 174km với tổng vốn 7 tỉ USD được kỳ vọng hoàn thành, giúp tăng năng lực giao thương hàng hoá giữa TPHCM với Đồng bằng sông Cửu Long, phát triển kinh tế xã hội vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nhạc Trịnh Công Sơn trỗi dậy mãnh liệt

Huyền Chi |

Sau bộ phim "Em và Trịnh", âm nhạc của Trịnh Công Sơn lại một lần nữa sống dậy, chinh phục nhiều khán giả trẻ.