Tin hoạt động Công đoàn ngày 28.3.2018

Đắc Thành - Kỳ Quan |

Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên - Huế; LĐLĐ tỉnh Bến Tre có Chủ tịch mới;...

Đại hội Công đoàn tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ngày 28.3, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Đại hội đại biểu CĐ lần thứ XIV nhiệm kỳ 2018-2023. 

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Trường Lưu - Bí thư Tỉnh ủy - nhấn mạnh trong thời gian đến, LĐLĐ tỉnh cần huy động mọi nguồn lực, chăm lo lợi ích thân thiết của cán bộ, đoàn viên CĐ. Chú trọng tham gia xây dựng và tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tạo điều kiện để công nhân, NLĐ thực hiện quyền làm chủ của mình.

Tại đại hội, đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - mong muốn trong nhiệm kỳ mới, BCH LĐLĐ tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; tăng cường công tác bồi dưỡng, tập huấn đội ngũ cán bộ CĐ về kỹ năng và phương thức công tác.

Đại hội đã bầu 35 đồng chí vào BCH LĐLĐ tỉnh khóa XIV; bầu 8 đồng chí tham dự đại hội CĐ cấp trên. Đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương tái đắc cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023. 

Báo Lao Động xin chúc mừng Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế và đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế nhiệm kỳ 2018 - 2023.   ĐẮC THÀNH

LĐLĐ tỉnh Bến Tre có Chủ tịch mới. Sau 2 ngày làm việc, Đại hội lần thứ X CĐ tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2018-2023 đã kết thúc tốt đẹp ngày 28.3. 

Trong ngày làm việc cuối, đại hội đã nghe báo cáo kết quả Hội nghị lần thứ nhất BCH LĐLĐ tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2018-2023. Với 35 thành viện vừa được đại hội bầu chọn, BCH LĐLĐ tỉnh khóa X đã họp và bầu ra Ban Thường vụ 10 người.

Ông Phan Song Toàn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bến Tre khóa IX - đã đắc cử chức vụ Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khóa X. Hội nghị bầu ra 3 Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh gồm: Ông Trần Trung Hào, ông Huỳnh Văn Tấn và bà Nguyễn Thị Kim Dung.

Hội nghị cũng bầu ra Ủy ban Kiểm tra gồm 7 người do ông Nguyễn Hoàng Thắng làm Chủ nhiệm. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội XII CĐVN gồm 9 người. 

Báo Lao Động xin chúc mừng Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Bến Tre và đồng chí Phan Song Toàn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2018 - 2023.   KỲ QUAN

LĐLĐ huyện Kinh Môn (Hải Dương): Tích cực xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn giỏi nghiệp vụ. Nhiệm kỳ 2013 - 2018, nội dung, hình thức hoạt động của các cấp CĐ huyện Kinh Môn từng bước được đổi mới thiết thực, đa dạng hoá, hướng tới đoàn viên, chăm lo, bảo vệ có hiệu quả quyền lợi của CNVCLĐ góp phần quan trọng vào sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế của địa phương, nâng cao vị thế của tổ chức CĐ.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Kinh Môn có trên 25.000 CNVCLĐ. 5 năm qua (2013-2018), các cấp CĐ đã chủ động tham gia giải quyết có hiệu quả các chế độ chính sách góp phần quan trọng vào việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ như tăng tiền lương, tiền ăn ca, hỗ trợ tiền chuyên cần, làm thêm giờ.

Chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động CĐ, ông Hoàng Thanh Tùng - Phó Chủ tịch CĐCS Cty cổ phần luyện kim Tân Nguyên (Hải Dương) - cho biết, CĐCS có 494 đoàn viên sinh hoạt trong 15 tổ CĐ và 1 tổ nước ngoài.

“Để Giám đốc Cty có thể từng bước chấp thuận thực hiện các chế độ chính sách đối với NLĐ, CĐ tuyên truyền, vận động giải thích cho NLĐ nhận thấy rõ trách nhiệm, quyền lợi của mình gắn liền với năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất kinh doanh của DN.

Thực tế trong những năm qua, CĐCS đã làm cầu nối giữa chủ DN và NLĐ, từng bước giải quyết các vướng mắc, đòi hỏi chính đáng của NLĐ, phần lớn những đề nghị của CĐ về chế độ quyền lợi của NLĐ đều được lãnh đạo Cty xem xét chấp thuận giải quyết” - ông Tùng chia sẻ.

Lãnh đạo Cty Tân Nguyên cũng phối hợp tạo điều kiện cùng CĐ làm tốt được một số chế độ ngoài luật để chăm lo cho NLĐ như chế độ ăn ca 25.000 đồng/suất, quà sinh nhật, quà vào các dịp lễ, tết hoặc ngày kỷ niệm cho NLĐ, con CNLĐ.

Trong thời gian qua, các cấp CĐ trong huyện cũng đã thực hiện tốt nghị quyết của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN về “Đổi mới nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT)”, đã có 30/43 DN ký TƯLĐTT với những điều có lợi cho NLĐ, 25 DN tổ chức được đối thoại tại nơi làm việc, 140 đơn vị xây dựng được quy chế dân chủ, vượt chỉ tiêu Đại hội VIII đề ra.

Thực hiện chương trình “Nâng cao trình độ kỳ năng nghề nghiệp của đoàn viên và NLĐ giai đoạn 2013-2018”, các CĐCS đã phối hợp với chính quyền, chủ DN mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề cho trên 8.000 lượt CNVCLĐ.

Trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Thấn - Chủ tịch LĐLĐ huyện Kinh Môn - cho rằng, các cấp CĐ trên địa bàn huyện cần thực hiện đồng bộ các biện pháp để phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức CĐ trong các DN ngoài quốc doanh; chú trọng vận động NLĐ gia nhập CĐ thông qua các hoạt động chăm lo lợi ích cụ thể, thiết thực, lấy lợi ích của đoàn viên làm cơ sở để vận động, thu hút NLĐ; đặc biệt quan tâm đến CĐCS khu vực kinh tế ngoài nhà nước.

Và để nâng cao năng lực của cán bộ CĐ, LĐLĐ huyện sẽ phân loại từng loại hình CĐCS; tổ chức tập huấn kỹ năng và nghiệp vụ CĐ cho 100% số cán bộ CĐCS; xây dựng đội ngũ cán bộ CĐ uy tín, nhiệt tình, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, kiên quyết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và CNVCLĐ.  KIM CHUNG

Đắc Thành - Kỳ Quan
TIN LIÊN QUAN

Học sinh cuối cấp căng thẳng vì áp lực thi cử

Trang Hà |

Kỳ vọng của gia đình, thầy cô, những lịch học và ôn thi dày đặc để chuẩn bị kiến thức cho các kỳ thi chuyển cấp khiến học sinh căng thẳng và áp lực. Theo các chuyên gia, để hóa giải áp lực thi cử cho con, trước tiên cần phải thay đổi từ chính các bậc làm cha làm mẹ.

Tát học sinh, một giáo viên ở Ninh Bình bị chấm dứt hợp đồng

DIỆU ANH |

Liên quan đến việc một giáo viên tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ Ninh Bình tát liên tiếp vào mặt và người một học sinh, chiều ngày 22.3, đại diện lãnh đạo Trung tâm này cho biết đã chấm dứt họp đồng với cô giáo này.

Ai thật sự là thủ phạm khiến các ngân hàng như SVB phá sản?

Quý An (theo Time) |

Trong quá trình chống lạm phát, FED dường như thờ ơ với tất cả “những tác dụng phụ" ngoài ý muốn. Sự sụp đổ của SVB là một hệ quả tất yếu.

Doanh nghiệp đòi tính lại giá điện tái tạo, Bộ Công Thương vẫn yêu cầu đàm phán

Cường Ngô |

Bộ Công Thương yêu cầu EVN khẩn trương phối hợp với chủ đầu tư điện tái tạo (điện gió, điện mặt trời) chuyển tiếp để thống nhất giá điện trước ngày 31.3.2023. Trong khi đó các nhà đầu tư năng lượng tái tạo cho rằng, giá điện chuyển tiếp chưa thực sự phù hợp.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới từ 22.3 đến 1.4 ở cả ba miền

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 22.3.2023 - 1.4.2023) ở các khu vực trên cả nước.

Triển khai quyết liệt chiến lược thông tin đối ngoại giai đoạn mới

Thanh Hà |

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các Trưởng Cơ quan đại diện tích cực, chủ động, tập trung và ưu tiên triển khai nhiệm vụ thông tin đối ngoại và tuyên truyền, bảo đảm chiến lược thông tin đối ngoại giai đoạn mới sẽ được triển khai quyết liệt ở trên các mặt trận với cách thức mới mẻ, sáng tạo và đạt kết quả tích cực.

Thị trường chứng khoán đang vận động theo diễn biến của khối ngoại

Đức Mạnh |

Thị trường chứng khoán muốn khởi sắc trở lại cần sự đồng thuận của nhiều nguồn lực tham gia. Bên cạnh dòng vốn mới từ khối ngoại thì dòng vốn trong nước cũng rất quan trọng.

Vụ bé gái bị bạo hành: Sắp xét xử kháng cáo của Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Anh Tú |

TPHCM - TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh sắp mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái trong vụ bạo hành bé N.T.V.A. (8 tuổi) tử vong. Phiên tòa dự kiến diễn ra ngày 28.4.