Tin hoạt động Công đoàn ngày 24.10.2018

PV |

LĐLĐ tỉnh Nam Định: Tuyên truyền pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho công nhân; LĐLĐ tỉnh Phú Thọ: Tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình trong công nhân lao động;...

LĐLĐ tỉnh Nam Định: Tuyên truyền pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho công nhân. Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh Nam Định phối hợp với CĐ các khu công nghiệp tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho hơn 150 CNLĐ tại Công ty TNHH Sợi Dệt Nhuộm YuLun Việt Nam.

Tại đây, CNLĐ được nghe khái quát tình hình an toàn giao thông của cả nước nói chung và tỉnh Nam Định nói riêng; nghe tuyên truyền thông qua các video clip, hình ảnh, âm thanh phù hợp. Hội nghị nhằm góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật an toàn giao thông của CNLĐ, xây dựng môi trường văn hóa giao thông lành mạnh vì sự an toàn của CNLĐ khi tham gia giao thông. THỤC QUYÊN

LĐLĐ tỉnh Phú Thọ: Tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình trong công nhân lao động. LĐLĐ tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền về văn hóa ứng xử, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội trong CNLĐ năm 2018.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và 300 CNLĐ đang làm việc tại các DN trực thuộc CĐ các KCN và TP.Việt Trì.

Tại hội nghị, thông qua những câu chuyện kể, những tình huống giả định, báo cáo viên của Bộ VHTTDL đã cung cấp cho CNLĐ những kiến thức cơ bản, kỹ năng cần thiết trong giao tiếp, ứng xử nơi làm việc; đồng thời cung cấp kiến thức về bình đẳng giới, đưa ra phương án phù hợp để giải quyết những mâu thuẫn, xung đột và bạo lực trong gia đình.

CNLĐ cũng được thông tin khái quát về công tác phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh. Q.CHI

LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc: 1.864 cán bộ CĐ các cấp được tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn. LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác CĐ quý III, triển khai nhiệm vụ công tác quý IV năm 2018.

Ông Vũ Hồng Phương - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc - chủ trì hội nghị. Một trong những công tác nổi bật trong quý III của các cấp CĐ trong tỉnh là việc tổ chức, tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác CĐ.

Theo đó, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức 6 hội nghị tập huấn về nội dung xây dựng nông thôn mới; phòng, chống ma túy, tội phạm; Luật CĐ; tài chính CĐ; thi đua khen thưởng… cho gần 600 chủ tịch, phó chủ tịch, kế toán CĐCS trong doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ các huyện, thành phố, CĐ ngành, CĐ các KCN trong tỉnh; phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức 3 lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác CĐ cho cán bộ CĐCS khối giáo dục thuộc các LĐLĐ huyện, thành phố trong tỉnh với sự tham gia của 564 học viên; tổ chức 7 lớp tập huấn cán bộ CĐCS theo kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2018 với sự tham gia của 700 học viên. XUÂN TRƯỜNG

Phú Thọ:Gần 100 công nhân tham gia sinh hoạt câu lạc bộ sở thích. LĐLĐ tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức chương trình giao lưu Câu lạc bộ sở thích CNLĐ tại Khu nhà trọ Xí nghiệp xây dựng Tuổi trẻ. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hải - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng gần 100 CNLĐ khu nhà trọ.

Tại chương trình, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã tặng hoa chủ nhà trọ, đồng thời mong muốn chủ nhà trọ sẽ cùng với các cấp CĐ tạo mọi điều kiện nhằm chăm lo tốt hơn đến đời sống vật chất cũng như tinh thần đối với hơn 200 CNLĐ đang ở trọ tại đây.

LĐLĐ tỉnh và chủ nhà trọ đã tặng 100 suất quà và hoa cho các nữ công nhân dự buổi sinh hoạt câu lạc bộ. Đây là hoạt động rất ý nghĩa của LĐLĐ tỉnh nhằm tạo sân chơi cho công nhân sau những giờ lao động sản xuất, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho CNLĐ. H.TUẤN - T.QUYÊN

LĐLĐ huyện Lạng Giang (Bắc Giang): Khen thưởng 77 công nhân lao động tiêu biểu. LĐLĐ huyện Lạng Giang vừa tổ chức Hội nghị tổng kết đợt phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” trong CNLĐ chào mừng Đại hội XII CĐ Việt Nam.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Hội nghị đã trao bằng khen và kỷ niệm chương của LĐLĐ tỉnh cho 17 DN tiêu biểu vì NLĐ, 77 CNLĐ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”. Cũng tại hội nghị, đồng chí Dương Đức Tuấn - Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh - thông tin nhanh kết quả Đại hội CĐ Việt Nam lần thứ XII. T.QUYÊN

CĐ ngành Giáo dục tỉnh KonTum: Tổ chức bàn giao nhà công vụ giáo viên. Ngày 24.10, BTV CĐ ngành Giáo dục tỉnh cho biết, vừa tổ chức lễ cắt băng khánh thành, gắn biển, bàn giao nhà công vụ giáo viên cho Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện (xã Ia Dal, huyện H’Drai, tỉnh KonTum).

Đây là công trình do CĐ ngành Giáo dục TP.Hà Nội hỗ trợ, được trích từ quỹ đóng góp, vận động của đoàn viên CĐ, để từ đó, khích lệ, động viên những cán bộ, giáo viên ở vùng sâu, vùng xa yên tâm công tác, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Theo đó, sau 3 tháng thi công, công trình đã được hoàn thiện với tổng diện tích xây dựng 150m2, trị giá khoảng 500 triệu đồng. Nhân dịp này, CĐ Giáo dục Việt Nam cũng trao tặng nhà trường 1 tivi 50 inch trị giá 13 triệu đồng. MINH HOÀNG

LĐLĐ quận Tây Hồ(TP.Hà Nội): Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên. LĐLĐ quận Tây Hồ đã tổ chức lễ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm CĐ” cho bà Vũ Thị Hoàng Hân - giáo viên âm nhạc, đoàn viên CĐ Trường THCS Tứ Liên.

Dự lễ có ông Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội; đại diện ban giám hiệu và CĐ Trường THCS Tứ Liên. LĐLĐ quận Tây Hồ cho biết, bà Hân có thu nhập thấp, chồng không có việc làm và thu nhập ổn định; 2 con còn nhỏ; căn nhà 27m2 hư hỏng, xuống cấp trầm trọng nhưng gia đình không có khả năng để xây mới.

Để giúp gia đình bà Hân xây nhà mới, LĐLĐ TP.Hà Nội đã quyết định hỗ trợ gia đình bà 30 triệu đồng; LĐLĐ quận Tây Hồ quyết định hỗ trợ 5 triệu đồng, bà Hân còn được nhận quà của CĐ Trường THCS Tứ Liên.

Ngoài ra, CĐ ngành Giáo dục Hà Nội cho biết sẽ hỗ trợ gia đình bà Hân 10 triệu đồng. XUÂN TRƯỜNG

PV
TIN LIÊN QUAN

Nói lời sau cùng, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt xin lỗi gia đình, đồng nghiệp

Anh Tú |

TPHCM -  Trưa 1.12, phiên xét xử cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM Nguyễn Minh Khải và các thuộc cấp bước vào phần nghị án. Trước khi tòa nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng. Vào lúc 16h hôm nay, HĐXX sẽ đưa ra phán quyết đối với các bị cáo.

Đỉnh Mẫu Sơn nhiệt độ giảm còn 4 độ C, trời lạnh cóng

Vân Trường |

Lạng Sơn - Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, nhiệt độ tại Khu du lịch Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình) nhiệt độ giảm xuống còn 4 độ C, trời lạnh cóng.

Nên đưa thưởng Tết vào thoả ước bắt buộc để người lao động được hưởng

Anh Tuấn |

Lâu nay thưởng Tết đã trở thành một thông lệ ở hầu hết các doanh nghiệp. Do đó, khuyến nghị đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào thoả ước tập thể, thực chất là bản cam kết thực hiện nghĩa vụ thưởng.

Tiền vệ Trọng Hoàng từ giã đội tuyển Việt Nam

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Trọng Hoàng quyết định từ giã đội tuyển quốc gia sau trận đấu giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Dortmund.

Vụ cháy dãy nhà trọ gần Viện Nhi: Bị cáo Hiệp Khùng lĩnh 8 năm 6 tháng tù

Việt Dũng |

Hà Nội - Toà xác định việc cháy dãy nhà trọ gần Bệnh viện Nhi Trung ương khiến 2 người chết, thiệt hại 1,9 tỉ đồng là do lỗi của bị cáo Nguyễn Thế Hiệp.

Lý do trận đấu tuyển Việt Nam - Dortmund chỉ bù giờ 1 phút

AN NGUYÊN |

Dù trận đấu bị gián đoạn do sự cố kỹ thuật nhưng trận đấu giữa tuyển Việt Nam và câu lạc bộ Dortmund chỉ được bù giờ 1 phút.

Nguồn cung ôtô tăng đột biến dịp cuối năm

Anh Tuấn |

Tháng 11.2022, lượng ôtô sản xuất và nhập khẩu đạt sản lượng cao kỷ lục kể từ đầu năm.

Các đô thị Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ và đột phá

VƯƠNG TRẦN |

Để phát triển đô thị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, quy hoạch phải đi trước một bước với tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược. Thủ tướng tin tưởng, với sự quyết tâm và vào cuộc quyết liệt của toàn bộ hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, trong thời gian tới, các đô thị Việt Nam sẽ có sự phát triển mạnh mẽ và đột phá.