Tin hoạt động Công đoàn ngày 23.8.2018

PV |

LĐLĐ tỉnh Hà Nam: Tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho CNVCLĐ; LĐLĐ tỉnh Sơn La: 8 tháng, phát triển mới hơn 1.300 đoàn viên;...

LĐLĐ tỉnh Hà Nam: Tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho CNVCLĐ

Sáng 21.8, LĐLĐ tỉnh Hà Nam phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn cho gần 200 cán bộ, đoàn viên CĐ trong toàn tỉnh.

Các học viên được phát 170 cuốn sổ tay phòng chống tai nạn giao thông và nghe ông Bùi Đức Tĩnh - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh - chia sẻ các thông tin sơ lược về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, toàn quốc và trên thế giới trong thời gian qua; phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008; vận động mọi người chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông như: Hệ thống biển báo hiệu đường bộ; đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi đi xe môtô, xe gắn máy; tuân thủ quy định về tốc độ khi lái xe, tuyệt đối không uống rượu bia khi tham gia giao thông, phân tích rõ các tác hại của rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông. DIỆU LINH

LĐLĐ tỉnh Sơn La: 8 tháng, phát triển mới hơn 1.300 đoàn viên

Theo LĐLĐ tỉnh Sơn La, 8 tháng đầu năm 2018, các cấp CĐ trong tỉnh đã kết nạp mới 1.372 đoàn viên, thành lập mới 10 CĐCS, tập trung ở các doanh nghiệp có đông CNLĐ như: Cty CP chế biến nông sản BHL thuộc LĐLĐ huyện Mai Sơn, Cty cổ phần Dệt may Sơn La thuộc LĐLĐ huyện Quỳnh Nhai...

Để thực hiện tốt chức năng của mình, các cấp CĐ tỉnh Sơn La đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trước hết là công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS với phương châm “ở đâu có công nhân, ở đó có CĐ”.

Trong đó, các cấp CĐ tập trung vào công tác điều tra, khảo sát về số lượng CNVCLĐ, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, lựa chọn các nội dung, hình thức và quy mô tuyên truyền thích hợp. Trong đó, làm rõ quyền lợi của NLĐ khi gia nhập tổ chức CĐ.   V.H

LĐLĐ huyện Quỳnh Nhai (Sơn La): Tập huấn nghiệp vụ cho 70 cán bộ công đoàn

Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Nhai Nguyễn Văn Hưởng cho biết, thực hiện chương trình công tác năm 2018, LĐLĐ huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác CĐ năm 2018 cho 70 đồng chí cán bộ CĐCS.

Lớp bồi dưỡng nhằm cung cấp cho cán bộ CĐCS những vấn đề cơ bản về lý luận và những kinh nghiệm, kỹ năng tổ chức hoạt động CĐ ở cơ sở.  VH

LĐLĐ TP. Hà Nội: Tiếp tục vận động gia đình CNVCLĐ không lựa chọn giới tính khi sinh

Ngày 22.8, bà Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP. Hà Nội - chủ trì hội thảo “Nâng cao chất lượng công tác truyền thông về dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2018.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thông tin kết quả về việc chỉ đạo, triển khai công tác truyền thông DS-KHHGĐ của các đơn vị; thuận lợi, khó khăn trong công tác truyền thông DS-KHHGĐ; giải pháp và đề xuất, kiến nghị trong thời gian tới.

Theo các đại biểu, để công tác này mang lại hiệu quả cao hơn, trong thời gian tới, TP. Hà Nội và LĐLĐ TP. Hà Nội cần tăng cường kinh phí cũng như hỗ trợ về mặt kỹ thuật cho các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành, CĐ các KCN - CX Hà Nội để mở rộng các hoạt động truyền thông, tư vấn, khám sức khỏe tới đông đảo CNVCLĐ. LĐLĐ TP. Hà Nội cho rằng, công tác truyền thông về DS-KHHGĐ cần tiếp tục vận động mỗi gia đình CNVCLĐ nên sinh đủ 2 con, không lựa chọn giới tính khi sinh, không sinh con thứ 3 trở lên.  X.T

PV
TIN LIÊN QUAN

Học sinh cuối cấp căng thẳng vì áp lực thi cử

Trang Hà |

Kỳ vọng của gia đình, thầy cô, những lịch học và ôn thi dày đặc để chuẩn bị kiến thức cho các kỳ thi chuyển cấp khiến học sinh căng thẳng và áp lực. Theo các chuyên gia, để hóa giải áp lực thi cử cho con, trước tiên cần phải thay đổi từ chính các bậc làm cha làm mẹ.

Tát học sinh, một giáo viên ở Ninh Bình bị chấm dứt hợp đồng

DIỆU ANH |

Liên quan đến việc một giáo viên tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ Ninh Bình tát liên tiếp vào mặt và người một học sinh, chiều ngày 22.3, đại diện lãnh đạo Trung tâm này cho biết đã chấm dứt họp đồng với cô giáo này.

Ai thật sự là thủ phạm khiến các ngân hàng như SVB phá sản?

Quý An (theo Time) |

Trong quá trình chống lạm phát, FED dường như thờ ơ với tất cả “những tác dụng phụ" ngoài ý muốn. Sự sụp đổ của SVB là một hệ quả tất yếu.

Doanh nghiệp đòi tính lại giá điện tái tạo, Bộ Công Thương vẫn yêu cầu đàm phán

Cường Ngô |

Bộ Công Thương yêu cầu EVN khẩn trương phối hợp với chủ đầu tư điện tái tạo (điện gió, điện mặt trời) chuyển tiếp để thống nhất giá điện trước ngày 31.3.2023. Trong khi đó các nhà đầu tư năng lượng tái tạo cho rằng, giá điện chuyển tiếp chưa thực sự phù hợp.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới từ 22.3 đến 1.4 ở cả ba miền

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 22.3.2023 - 1.4.2023) ở các khu vực trên cả nước.

Triển khai quyết liệt chiến lược thông tin đối ngoại giai đoạn mới

Thanh Hà |

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các Trưởng Cơ quan đại diện tích cực, chủ động, tập trung và ưu tiên triển khai nhiệm vụ thông tin đối ngoại và tuyên truyền, bảo đảm chiến lược thông tin đối ngoại giai đoạn mới sẽ được triển khai quyết liệt ở trên các mặt trận với cách thức mới mẻ, sáng tạo và đạt kết quả tích cực.

Thị trường chứng khoán đang vận động theo diễn biến của khối ngoại

Đức Mạnh |

Thị trường chứng khoán muốn khởi sắc trở lại cần sự đồng thuận của nhiều nguồn lực tham gia. Bên cạnh dòng vốn mới từ khối ngoại thì dòng vốn trong nước cũng rất quan trọng.

Vụ bé gái bị bạo hành: Sắp xét xử kháng cáo của Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Anh Tú |

TPHCM - TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh sắp mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái trong vụ bạo hành bé N.T.V.A. (8 tuổi) tử vong. Phiên tòa dự kiến diễn ra ngày 28.4.