Tin hoạt động Công đoàn ngày 23.8.2018

PV |

LĐLĐ tỉnh Hà Nam: Tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho CNVCLĐ; LĐLĐ tỉnh Sơn La: 8 tháng, phát triển mới hơn 1.300 đoàn viên;...

LĐLĐ tỉnh Hà Nam: Tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho CNVCLĐ

Sáng 21.8, LĐLĐ tỉnh Hà Nam phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn cho gần 200 cán bộ, đoàn viên CĐ trong toàn tỉnh.

Các học viên được phát 170 cuốn sổ tay phòng chống tai nạn giao thông và nghe ông Bùi Đức Tĩnh - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh - chia sẻ các thông tin sơ lược về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, toàn quốc và trên thế giới trong thời gian qua; phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008; vận động mọi người chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông như: Hệ thống biển báo hiệu đường bộ; đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi đi xe môtô, xe gắn máy; tuân thủ quy định về tốc độ khi lái xe, tuyệt đối không uống rượu bia khi tham gia giao thông, phân tích rõ các tác hại của rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông. DIỆU LINH

LĐLĐ tỉnh Sơn La: 8 tháng, phát triển mới hơn 1.300 đoàn viên

Theo LĐLĐ tỉnh Sơn La, 8 tháng đầu năm 2018, các cấp CĐ trong tỉnh đã kết nạp mới 1.372 đoàn viên, thành lập mới 10 CĐCS, tập trung ở các doanh nghiệp có đông CNLĐ như: Cty CP chế biến nông sản BHL thuộc LĐLĐ huyện Mai Sơn, Cty cổ phần Dệt may Sơn La thuộc LĐLĐ huyện Quỳnh Nhai...

Để thực hiện tốt chức năng của mình, các cấp CĐ tỉnh Sơn La đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trước hết là công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS với phương châm “ở đâu có công nhân, ở đó có CĐ”.

Trong đó, các cấp CĐ tập trung vào công tác điều tra, khảo sát về số lượng CNVCLĐ, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, lựa chọn các nội dung, hình thức và quy mô tuyên truyền thích hợp. Trong đó, làm rõ quyền lợi của NLĐ khi gia nhập tổ chức CĐ.   V.H

LĐLĐ huyện Quỳnh Nhai (Sơn La): Tập huấn nghiệp vụ cho 70 cán bộ công đoàn

Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳnh Nhai Nguyễn Văn Hưởng cho biết, thực hiện chương trình công tác năm 2018, LĐLĐ huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác CĐ năm 2018 cho 70 đồng chí cán bộ CĐCS.

Lớp bồi dưỡng nhằm cung cấp cho cán bộ CĐCS những vấn đề cơ bản về lý luận và những kinh nghiệm, kỹ năng tổ chức hoạt động CĐ ở cơ sở.  VH

LĐLĐ TP. Hà Nội: Tiếp tục vận động gia đình CNVCLĐ không lựa chọn giới tính khi sinh

Ngày 22.8, bà Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP. Hà Nội - chủ trì hội thảo “Nâng cao chất lượng công tác truyền thông về dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) trong CNVCLĐ Thủ đô” năm 2018.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thông tin kết quả về việc chỉ đạo, triển khai công tác truyền thông DS-KHHGĐ của các đơn vị; thuận lợi, khó khăn trong công tác truyền thông DS-KHHGĐ; giải pháp và đề xuất, kiến nghị trong thời gian tới.

Theo các đại biểu, để công tác này mang lại hiệu quả cao hơn, trong thời gian tới, TP. Hà Nội và LĐLĐ TP. Hà Nội cần tăng cường kinh phí cũng như hỗ trợ về mặt kỹ thuật cho các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành, CĐ các KCN - CX Hà Nội để mở rộng các hoạt động truyền thông, tư vấn, khám sức khỏe tới đông đảo CNVCLĐ. LĐLĐ TP. Hà Nội cho rằng, công tác truyền thông về DS-KHHGĐ cần tiếp tục vận động mỗi gia đình CNVCLĐ nên sinh đủ 2 con, không lựa chọn giới tính khi sinh, không sinh con thứ 3 trở lên.  X.T

PV
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

Tranh luận quanh việc xét xử kín vụ “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Anh Tú |

TPHCM - Dự kiến, vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong sẽ được xét xử kín vào ngày 21.7 tại TAND TPHCM. Tuy nhiên, với việc xét xử theo hình thức xử kín đang khiến nhiều người không khỏi thắc mắc và tranh luận.

Nga trên đà chiến thắng lớn nhất sau 4 tháng chiến sự ở Ukraina

Song Minh |

Nga đang giành những chiến tích lớn nhất kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột ở Ukraina 4 tháng trước đây.

"Trốn" nắng, nông dân chong đèn xuống đồng từ xế chiều đến đêm muộn

Hải Yến - Thu Hoài |

Hà Nội - Để "trốn" nắng nóng gay gắt vào ban ngày, người nông dân tại xã Văn Võ, huyện Chương Mỹ xuống ruộng từ xế chiều đến tận đêm muộn.

Muôn kiểu trông con của gia đình công nhân

BẢO HÂN - LƯƠNG HẠNH |

Hà Nội - Do công việc bận rộn, nên nhiều vợ chồng công nhân khi có con phải gửi về quê hoặc nhờ ông bà lên ở cùng trông nom, chăm sóc. Ông, bà đã ngoài 60 tuổi, sức khỏe kém nhưng vẫn luôn cố gắng vượt qua các khó khăn, bất tiện, tất cả vì con, vì cháu.  

Lịch trình kiểm tra y tế của tiền vệ Quang Hải

MINH PHONG |

Sau khi đặt chân đến Pháp, tiền vệ Quang Hải sẽ được đưa đi kiểm tra y tế vào ngày 29.6, trước khi chính thức khoác áo Pau FC. 

Bộ Y tế nói về việc dân phải ký cam kết khi không tiêm vaccine COVID-19

Thùy Linh |

Đối với một vấn đề được quan tâm như vaccine COVID-19, việc ký cam kết nhằm nâng cao trách nhiệm của hai bên trong thực hiện yêu cầu phòng, chống dịch. Ký cam kết này để chính quyền, người dân hiểu rõ hơn về các biến thể mới và hiệu quả vaccine cũng như ứng phó biến thể mới.

Giá vàng hôm nay 28.6: Bất ngờ quay đầu, thời điểm tốt để mua gom?

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm ở cả thị trường trong nước và thế giới. Một số chuyên gia nhận định đây là thời điểm thích hợp để mua gom.