Tổng LĐLĐVN:

Tiếp tục thực hiện Nghị quyết về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”

Hà Anh |

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch Phan Văn Anh vừa ký ban hành kế hoạch triển khai Kết luận số 03/KL-BCH ngày 18.1.2022 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN (kế hoạch) về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 7c/NQ-BCH ngày 25.2.2016 về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”.

Theo đó, để triển khai kế hoạch, các cấp công đoàn cần tiếp tục quán triệt triển khai Nghị quyết 7c/NQ-BCH và Kết luận 03/KL-BCH trong các cấp công đoàn; xác định nhiệm vụ nâng cao chất lượng bữa ăn ca, đảm bảo an toàn thực phẩm là cơ sở để bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của người lao động, là động lực quan trọng giúp tăng năng suất lao động, hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, nâng cao đời sống của người lao động.

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của người sử dụng lao động, cán bộ công đoàn và các đối tác liên quan về tầm quan trọng, vai trò, lợi ích mang lại cho các bên khi thực hiện nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động; xây dựng và chia sẻ mô hình doanh nghiệp thực hiện tốt bữa ăn ca cho người lao động; biểu dương các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp tiêu biểu trong công tác này.

Đẩy mạnh đối thoại, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể có nội dung về bữa ăn ca với giá trị thấp nhất từ 20.000 -25.000 đồng/suất trở lên đối với các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thuộc vùng I, vùng II và từ 18.000-22.000 đồng/suất trở lên đối với địa bàn thuộc vùng III, vùng IV. Khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng thực hiện mức tối đa theo quy định tại Thông tư số 26/2016/TT-BLĐTBXH ngày 1.9.2016 hướng dẫn thực hiện quản lý lao động, tiền lương và tiền thưởng đối với người lao động làm việc trong công ty TNHH một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Ngoài ra, công đoàn cần tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành trong công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm và tổ chức bữa ăn ca theo quy định.

Tham gia nghiên cứu, đề xuất, ban hành định mức calo đảm bảo dinh dưỡng đối với bữa ăn ca nói chung và một số ngành nghề đông công nhân lao động (như dệt may, da giày, thủy sản…) để làm căn cứ đối thoại, thương lượng và hỗ trợ bữa ăn ca cho người lao động.

Hà Anh
TIN LIÊN QUAN

Đẩy mạnh đối thoại để tăng giá trị bữa ăn ca cho người lao động

Hà Anh |

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã xây dựng kế hoạch triển khai Kết luận số 03/KL-BCH ngày 18.1.2022 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (kế hoạch) về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 7c/NQ-BCH ngày 25.2.2016 về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”.

Giá trị bữa ăn ca được nâng lên từ công tác đối thoại, thương lượng

Hà Anh |

Theo ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, từ năm 2016 đến nay, các công đoàn cơ sở khi tiến hành đối thoại, thương lượng tập thể đã đưa vào nội dung bảo đảm bữa ăn ca của người lao động (NLĐ) với mức thấp nhất là 20.000 đồng, nhiều đơn vị đã tăng chi ăn ca từ mức 20.000 đồng đến 50.000 đồng. Tiêu biểu là Công ty TNHH Khai thác container Việt Nam mức ăn ca là 70.000 đồng/người/ngày.

Những góc quán cafe ngắm pháo hoa lý tưởng ở TPHCM

Quỳnh Nga |

Đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, TPHCM dự kiến bắn pháo hoa ở 6 điểm. Đừng bỏ qua những địa điểm ngắm pháo hoa ở TPHCM cực “chill” dưới đây.

Bộ Tài chính nói gì về gói lãi suất 2% chậm giải ngân

Trà My |

Việc giải ngân gói 40.000 tỉ đồng hỗ trợ lãi suất 2% đến nay kết quả chưa được như kì vọng. Bộ Tài chính nói gì về đề xuất điều chuyển nguồn gói vay hỗ trợ lãi suất này sang chương trình cho vay giải ngân qua Ngân hàng Chính sách xã hội?

Giờ thứ 9: Giả điên - Phần 1

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Dường như mối tình đầu luôn là mối tình đẹp nhất, để lại nhiều dư vị ngọt ngào nhất của tuổi trẻ. Nhưng mối tình đầu cũng luôn buồn nhất và nhiều chia ly nhất. Chắc hẳn, đó sẽ là mối tình không bao giờ quên được vì nó chính là những rung động đầu tiên đối với mỗi người. Và sẽ chẳng có ai tin rằng, có những người chia tay mối tình đầu sau vài chục năm xa cách, lại có thể quay trở về chung sống với nhau thật hạnh phúc.

Tài chính thông minh: Đầu tư gì với 30 triệu đồng tiết kiệm mỗi tháng?

Nhóm PV |

Trong số Tài chính thông minh (laodong.vn) lần này, Ths Ngô Thành Huấn - Giám đốc Khối tài chính cá nhân tại FIDT - sẽ giải đáp thắc mắc của độc giả về câu hỏi tiết kiệm từ 10 - 30 triệu đồng/tháng thì nên đầu tư vào đâu.

Tân huấn luyện viên tuyển Việt Nam và sứ mệnh kế thừa di sản của ông Park

AN NGUYÊN |

Sau khi chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo, VFF sẽ tiến hành công bố tân thuyền trưởng cho đội tuyển Việt Nam. Áp lực và sứ mệnh đặt lên vai người kế nhiệm ông Park rất lớn, vừa đảm bảo duy trì thành công, vừa hướng đến một hoài bão lớn đó là giấc mơ World Cup.

Người trẻ mang mùa xuân đến với người vô gia cư

THUỲ DƯƠNG - THIỆN NHÂN |

Đêm muộn cuối năm, trong cái lạnh tê tái của mùa đông khi đa số mọi người đang trở về quê ăn tết, sum vầy với gia đình thì các đoàn thiện nguyện cũng bắt đầu hành trình mang tết đến cho những cụ ông cụ bà vô gia cư.

Đẩy mạnh đối thoại để tăng giá trị bữa ăn ca cho người lao động

Hà Anh |

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã xây dựng kế hoạch triển khai Kết luận số 03/KL-BCH ngày 18.1.2022 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (kế hoạch) về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 7c/NQ-BCH ngày 25.2.2016 về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”.

Giá trị bữa ăn ca được nâng lên từ công tác đối thoại, thương lượng

Hà Anh |

Theo ông Lê Phan Linh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam, từ năm 2016 đến nay, các công đoàn cơ sở khi tiến hành đối thoại, thương lượng tập thể đã đưa vào nội dung bảo đảm bữa ăn ca của người lao động (NLĐ) với mức thấp nhất là 20.000 đồng, nhiều đơn vị đã tăng chi ăn ca từ mức 20.000 đồng đến 50.000 đồng. Tiêu biểu là Công ty TNHH Khai thác container Việt Nam mức ăn ca là 70.000 đồng/người/ngày.