Tiếp tục chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động

Nam Dương |

Mới đây, tại Hội nghị người lao động của Công ty TNHH Hansae Tây Ninh (trú đóng tại Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, có hơn 4.200 đoàn viên công đoàn), một số ý kiến của người lao động đã đề nghị công đoàn cơ sở công ty tiếp tục có quà tặng cho đoàn viên vào các dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Ngày Quốc tế Lao Động 1.5, Ngày Quốc khánh 2.9, ngày Tết Dương lịch thay vì chỉ tặng quà vào dịp Tết Nguyên đán.

Theo tìm hiểu của phóng viên, CĐCS Công ty Hansae Tây Ninh được thành lập từ năm 2008, đến nay tỉ lệ đoàn viên/người lao động (NLĐ) là trên 99%. Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Hansae Tây Ninh nhiều năm đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh xuất sắc.

Ngoài việc tích cực tham gia các hoạt động và phong trào do CĐ cấp trên triển khai và chỉ đạo, CĐCS Công ty TNHH Hansae Tây Ninh luôn quan tâm chăm lo đời sống cho từng đoàn viên. Nhiều năm qua, tất cả đoàn viên CĐ đều được tặng quà vào các dịp lễ lớn trong năm như Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Ngày Quốc tế Lao Động 1.5, Ngày Quốc khánh 2.9, ngày Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Hàng năm, khi quyết định tăng mức thu đoàn phí theo mức tăng lương tối thiểu vùng, CĐCS Công ty TNHH Hansae Tây Ninh đều có thông báo giải thích cho tất cả đoàn viên biết là tổng số tiền quà tặng cả năm của CĐCS dành cho đoàn viên luôn cao hơn tổng số tiền đoàn phí mà đoàn viên đóng góp trong 12 tháng.

Theo truyền thống, tổng số tiền mua quà tặng cả năm sẽ được chia ra 5 lần để tặng cho đoàn viên vào 5 dịp lễ, Tết kể trên. Nhưng từ đầu năm 2020, có ý kiến cho rằng, CĐCS không tặng quà cho CĐ viên như trước nữa để thực hiện theo đúng Quyết định 1910/QĐ-TLĐ ngày 19.12.2016 của Tổng LĐLĐVN về việc ban hành quy định thu, chi, quản lý tài chính CĐCS. Tuy nhiên, nhiều người mong muốn CĐCS tiếp tục tặng quà cho đoàn viên như trước đây vì do ảnh hưởng của dịch COVID-19 dẫn đến đời sống của nhiều NLĐ, CĐ viên gặp khó khăn.

Chiều 6.7, CĐ Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh đã làm việc với Ban chấp hành CĐCS Công ty Hansae Tây Ninh và một số cán bộ quản lý xưởng của công ty. Bà Nguyễn Thị Kim Liên - Chủ tịch CĐ Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh - cho biết, theo quy định tại Quyết định 1910/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐVN, CĐCS vẫn được chi các khoản quà tặng cho NLĐ trong dịp Tháng Công nhân (trùng với dịp 1.5) hoặc Tết Trung thu (trùng với dịp Quốc Khánh 2.9)… Theo quyết định này, còn có nhiều khoản chăm lo khác cho đoàn viên CĐ.

“Tổ chức CĐ Việt Nam nói chung, CĐ Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh nói riêng rất chia sẻ với những ảnh hưởng của NLĐ đã phải gánh chịu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và đã có rất nhiều chăm lo cho NLĐ. Thực tế, các khoản chăm lo của CĐCS cho NLĐ trong năm còn lớn hơn khoản đoàn phí mà đoàn viên đã đóng. Chúng tôi sẽ tiếp tục giải thích để đoàn viên, NLĐ được hiểu và sẽ có những chăm lo thiết thực cho đoàn viên, NLĐ để bù đắp những tổn thất mà NLĐ gánh chịu do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Bởi chức năng của tổ chức CĐ Việt Nam là đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chăm lo cho NLĐ ” - bà Liên chia sẻ.

Nam Dương
TIN LIÊN QUAN

Điện mừng kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Campuchia

Song Minh |

Điện mừng có đoạn: Việt Nam sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia bảo vệ, gìn giữ và vun đắp cho mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước ngày càng phát triển.

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P4: Quay đầu xe

Hoàng Minh - Phương Anh |

Hành vi quay đầu xe không đúng quy định bị xử phạt rất nặng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Ngoài việc bị phạt tiền, tài xế còn có thể bị xử phạt bổ sung bằng hình thức tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng, tùy mức độ vi phạm.  Bạn có chắc chắn mình nắm vững các loại biển báo cấm quay đầu xe không? Hãy tham gia thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ qua video tương tác dưới đây của Báo Lao Động.

Nóng Sài Gòn: Bệnh viện phải kê thêm giường vì quá tải ca sốt xuất huyết

KHÁNH LINH - NGỌC LÊ |

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM quá tải ca sốt xuất huyết; Người dân rủ nhau đi tiêm vaccine COVID-19 mũi 4; TPHCM cấm xe vào phố đi bộ Nguyễn Huệ... là những tin tức đáng chú ý trong Bản tin Nóng Sài Gòn ngày 28.6.

Nga cảnh báo: Thành viên NATO tấn công Crimea sẽ châm ngòi Thế chiến 3

Khánh Minh |

Cuộc tấn công của một thành viên NATO vào Crimea có thể dẫn đến Thế chiến 3 - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cảnh báo.

Cà Mau: Ai không đồng ý tiêm vaccine, nếu mắc COVID-19 tự trả phí điều trị

NHẬT HỒ |

Cà Mau - Trước tình trạng nhiều người lơ là, chủ quan với việc tiêm vaccine phòng COVID-19, Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu các cấp  ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tăng cường tiêm vaccine. Người dân không đồng ý tiêm phải chịu toàn bộ chi phí điều trị nếu mắc COVID-19.

Chứng khoán: FLC trần cứng 5 phiên liên tiếp, cổ phiếu ngân hàng hút tiền

Đức Mạnh |

Chỉ số chứng khoán VN-Index đi lên với thanh khoản được củng cố. Dòng tiền ồ ạt đổ vào giúp nhiều mã đổi màu liên tục chỉ sau giờ nghỉ trưa.

3 tàu Hạm đội Thái Bình Dương Hải quân Nga cập cảng Cam Ranh

Khánh Minh |

Ba tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Nga cập cảng quốc tế Cam Ranh, thăm xã giao tỉnh Khánh Hòa từ ngày 25-28.6.

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7.2022

LƯƠNG HẠNH |

Một số chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7.2022 cải thiện nhiều mặt của đời sống.