Tiếp cận và hỗ trợ cho 300.000 lao động nữ

Nguyễn Văn Tùng |

Lao động nữ thường chiếm một tỉ lệ khá lớn trong các nhà máy, khu công nghiệp và đây cũng là đối tượng dễ bị tổn thương hơn nam giới, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vừa qua. Chăm lo, giúp lao động nữ vượt qua khó khăn đã và đang được công đoàn các cấp thực hiện rất hiệu quả.

Chị Lý Thị Sen (Chợ Đồn, Bắc Kạn) đang làm việc cho Cty UTI VINA trong KCN Điềm Thuỵ (Phú Bình, Thái Nguyên). Cả nhà máy có hơn 400 lao động thì hơn 70% trong số đó là nữ, ngoài các chính sách dành cho toàn thể người lao động nói chung thì sự quan tâm, chăm lo đối với lao động nữ được chị Sen khá quan tâm trước khi quyết định vào làm.

“Tôi đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, có những lúc con ốm sốt hoặc có việc đột xuất nên rất cần được công ty thấu hiểu. Hiện tại, tôi và nhiều chị em có con nhỏ được hưởng nhiều chế độ của công ty như, hằng ngày được về sớm hơn 1 tiếng so với quy định, thứ 4 và ngày cuối tuần được hưởng bữa ăn đặc biệt và bữa ăn phụ, có nơi vắt sữa và trữ sữa để mang về” - chị Sen chia sẻ.

Để có được những điều đó, ngoài chính sách nói chung thì có vai trò khá đậm nét của cán bộ công đoàn cơ sở. Bởi đây là những đội ngũ sát sườn với người lao động nữ, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của chị em để kịp thời đề xuất với đơn vị sử dụng lao động những biện pháp hỗ trợ kịp thời, phù hợp hoàn cảnh.

Theo chị Lương Thị Như Quỳnh - Chủ tịch Công đoàn Công ty UTI VINA - đối với lao động nữ, đặc biệt là lao động có hoàn cảnh khó khăn, đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, công đoàn luôn đề xuất những chính sách có lợi nhất như tổ chức truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản, được nghỉ đi khám thai định kỳ mỗi tháng. Ngoài ra, lao động nữ còn có phòng riêng để nghỉ ngơi khi có các dấu hiệu mệt mỏi. Trong hơn 2 năm qua, trước tác động của đại dịch COVID-19, công đoàn các cấp tại Thái Nguyên đã tập trung quan tâm nhiều hơn đến công tác chăm lo đời sống cho lao động nữ. Đã có 1.362 lao động nữ mang thai, đang nuôi con dưới 6 tuổi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 được hỗ trợ, tổng số tiền trên 352 triệu đồng. Bên cạnh đó là nhiều hoạt động hỗ trợ chị em như siêu thị 0 đồng, phiên chợ 0 đồng, bếp ăn nghĩa tình…

Bà Chu Thị Xuân Hảo - Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên - thông tin, mới đây Dự án “Phản ứng nhanh với đại dịch COVID-19 thông qua cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản theo cơ chế mới” đã được công đoàn tỉnh phối hợp với MSI Reproductive Choices Việt Nam chính thức khởi động. Hy vọng qua đây sẽ tiếp cận và giúp đỡ được cho gần 300.000 lao động nữ hiểu biết về các vấn đề sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới cũng như các dịch vụ lâm sàng thiết yếu.

Hơn 1.000 lao động nữ ở Tuyên Quang được hỗ trợ

Theo Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Tuyên Quang, số lao động nữ trong các KCN trên địa bàn luôn chiếm trên 70% tổng số lao động. Bên cạnh những chính sách hỗ trợ cho lao động nói chung thì đối với lao động nữ, đối tượng khá đặc thù dễ bị tổn thương trong bối cảnh dịch COVID-19 thì việc chăm lo từ đời sống, tới công việc rất cần được quan tâm.

Ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh Tuyên Quang cho biết: “Một số lĩnh vực đặc thù như may mặc, số lượng lao động nữ chiếm tới hơn 90%, do đó chúng tôi luôn xác định cần có sự quan tâm tới đối tượng này nhiều hơn. Từ tuyên tuyền, tập huấn các kỹ năng bảo vệ sức khoẻ sinh sản, phòng chống bạo lực cho tới những hỗ trợ về vật chất”.

Tính đến nay, LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang đã hỗ trợ 1.160 người lao động, phần nhiều là nữ giới bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 phải nghỉ việc, giảm thu nhập với tổng số tiền hơn 861 triệu đồng.

Nguyễn Văn Tùng
TIN LIÊN QUAN

Điều kiện để lao động nữ có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh

Bảo Hân (T/H) |

Điều 40 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con.  

Lao động nữ sinh năm 1969 được nghỉ hưu khi nào?

ANH THƯ |

Cơ quan Bảo hiểm xã hội tư vấn cho bạn đọc về tuổi nghỉ hưu theo quy định pháp luật.

Lao động nữ mang thai được nghỉ việc đi khám thai bao nhiêu lần?

Quế Chi (T/H) |

Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 5 lần, mỗi lần 1 ngày. Đây là quy định tại Điều 32 Luật Bảo hiểm xã hội 2014. 

Nhan sắc đời thường của Ngọc Châu - Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Huyền Chi |

Nguyễn Thị Ngọc Châu là người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2022. Người mẫu sinh năm 1994 theo đuổi phong cách trẻ trung, năng động ngoài đời.

Máy bay bị bong lốp khi bay từ Liên Khương về Nội Bài

Minh Hạnh |

Chuyến bay QH1422 của Bamboo Airways cất cánh từ sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) trên hành trình đến Nội Bài (Hà Nội) đã bị bong lốp. Ngay sau khi phát hiện các mảnh lốp trên đường băng, sân bay Liên Khương đã gọi cho Nội Bài để sẵn sàng phương án đón máy bay hạ cánh.

Xe quá tải, cơi nới "không có cửa” đi vào đường cao tốc

Việt Dũng |

Đại tá Vũ Quang Thái - Trưởng phòng Hướng dẫn Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ Cục Cảnh sát giao thông khẳng định điều trên, thể hiện quyết tâm sẽ thực hiện quyết liệt việc kiểm soát trọng tải và cưỡng chế cắt thành thùng cơi nới của xe vi phạm trên các tuyến cao tốc.

HLV Nguyễn Văn Sỹ: "Vắng Quang Hải, Hà Nội vẫn mạnh nhất V.League"

Hoài Thu |

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cho rằng thiếu vắng Quang Hải thì câu lạc bộ Hà Nội vẫn mạnh nhất V.League.

Bắc Kinh mở cửa trường học, Thượng Hải tuyên bố chiến thắng COVID-19

Như Tâm |

Hai thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải của Trung Quốc đang dần nới lỏng các biện pháp ứng phó COVID-19.

Điều kiện để lao động nữ có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh

Bảo Hân (T/H) |

Điều 40 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con.  

Lao động nữ sinh năm 1969 được nghỉ hưu khi nào?

ANH THƯ |

Cơ quan Bảo hiểm xã hội tư vấn cho bạn đọc về tuổi nghỉ hưu theo quy định pháp luật.

Lao động nữ mang thai được nghỉ việc đi khám thai bao nhiêu lần?

Quế Chi (T/H) |

Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai 5 lần, mỗi lần 1 ngày. Đây là quy định tại Điều 32 Luật Bảo hiểm xã hội 2014.