Tiền Giang: Công trình “khủng” chào mừng Đại hội XII CĐVN

G.C.T |

Các cấp Công đoàn (CĐ) tỉnh Tiền Giang đã thực hiện nhiều công trình thiết thực chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam (CĐVN). Trong đó, công trình Trường Mẫu giáo Vĩnh Bình được xem là quy mô nhất, hiệu quả nhất do chính tổ chức CĐ đảm nhiệm.

Sáng 14.9, LĐLĐ huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức lễ trao quyết định và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam (CĐVN) lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023 cho công trình Trường Mẫu giáo Vĩnh Bình.

Gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XII CĐVN.
Gắn biển công trình chào mừng Đại hội XII CĐVN.
Lễ gắn biển công trình.
Lễ gắn biển công trình.
Khen thưởng các đơn vị, cá nhân có nhiều thành tích thi đua chào mừng Đại hội XII CĐVN.
Khen thưởng các đơn vị, cá nhân có nhiều thành tích thi đua chào mừng Đại hội XII CĐVN.

Công trình xây dựng Trường mẫu giáo Vĩnh Bình (thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây) được khởi công ngày 20.8.2017, tổng kinh phí xây dựng 12,3 tỉ đồng từ ngân sách địa phương, công trình hoàn thành vào ngày 6.8.2018.

Công trình do CĐCS Cty TNHH Thương mại Dịch vụ  - Xây dựng Minh Thái (huyện Gò Công Tây) đăng ký thực hiện. Kết quả: Tiết kiệm, làm lợi cho đơn vị 1,107 tỉ đồng và hoàn thành trước thời hạn 55 ngày (do đã giảm được 889 ngày công lao động và tiết kiệm nguyên vật liệu trong quá trình thi công).

Có được kết quả nêu trên là nhờ sự quan tâm, sự chỉ đạo sâu sát của LĐLĐ huyện Gò Công Tây; cũng như sự phối hợp, tạo điệu kiện của Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành CĐCS Trường Mẫu giáo Vĩnh Bình tham gia giám sát, theo dõi, đôn đốc trong quá trình thi công đã giúp cho đơn vị thi công hoàn thành trước thời gian dự kiến.

Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đúng dịp khai giảng năm học 2018-2019, tổng diện tích khuôn viên là 1.200m2, với 9 phòng học, trong đó mỗi phòng gồm có: Phòng học, phòng vệ sinh, sảnh đón, hành lang và hiên chơi. Nhà bếp gồm có kho thực phẩm, kho lương thực, khu sơ chế, khu gia công thô, khu bếp nấu, chia soạn cùng các hạng mục khác như sân bê tông, cổng, tường bao…

Công trình hoàn thành đảm bảo tiến độ, chất lượng, góp phần đáp ứng tốt nhu cầu học tập của hơn 300 con em người lao động trên địa bàn thị trấn vĩnh Bình. Công trình này giúp trường có cơ sở vật chất khang trang hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục. Do đó, cô và trò nhà trường, những người được thụ hưởng lợi ích từ công trình này sẽ xây dựng nhà trường ngày càng xanh - sạch - đẹp, khai thác có hiệu quả các công năng của các hạng mục. Công trình cũng góp phần xây dựng thị trấn Vĩnh Bình thành đô thị văn minh trong tương lai.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Tiền Giang, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Tiền Giang - ông Lê Minh Hùng đã trao quyết định gắn biển công trình và LĐLĐ huyện Gò Công Tây tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân đã đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua chào mừng Đại hội CĐVN lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023.

G.C.T
TIN LIÊN QUAN

Dự báo giá xăng sẽ có đợt giảm mạnh, lần thứ 4 liên tiếp vào ngày 3.10

Anh Tuấn |

Trong kỳ điều hành sắp tới (3.10), giá xăng được dự báo có thể giảm ở mức 900 - 1.100 đồng mỗi lít. Dầu cũng có xu hướng giảm, nhưng có thể ở mức thấp hơn.

Tắc đường toàn tuyến, 3 trạm thu phí quốc lộ 51 vẫn chưa thu phí không dừng

HÀ ANH CHIẾN |

ĐỒNG NAI - Quốc lộ 51 thường xuyên tắc đường. Tuyến đường dài hơn 70km đặt 3 trạm thu phí thì đoạn trạm thu phí T2 (tại xã Long Phước, huyện Long Thành) tắc đường liên tục. Hiện cả 3 trạm thu phí trên quốc lộ 51 vẫn thu phí thủ công, không áp dụng thu phí không dừng ETC để giảm bớt ùn tắc.

Vụ phá hoại Nord Stream gây hại khôn lường ngoài an ninh năng lượng

Thanh Hà |

Những vụ nổ đường ống Nord Stream tương đương với vài trăm kg thuốc nổ TNT. 

Bao giờ đợt mưa dông diện rộng ở miền Bắc và miền Trung kết thúc?

MẠNH HOẠT |

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia mưa dông ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 2 - 3.10.

Tổng thống Putin tuyên bố sáp nhập 4 vùng lãnh thổ Ukraina

Thanh Hà |

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sáp nhập các vùng lãnh thổ Ukraina trong buổi lễ tổ chức tại Điện Kremlin. 

Mưa lớn, sạt lở gây ách tắc nghiêm trọng ở miền núi Quảng Nam

An Thượng |

Tuy mưa lũ sau bão Noru không đạt mức cao như dự báo và không bằng khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ, tuy vậy, sạt lở ở khu vực miền núi cũng rất nghiêm trọng. Giao thông hư hỏng nặng, đường liên xã, liên huyện bị chia cắt...

Đã có camera phạt nguội, có cần thiết tuần tra ghi hình trên vành đai 3?

Tô Thế |

Theo Phòng CSGT Hà Nội, hiện trên tuyến vành đai 3 có 39 camera có thể trích xuất hình ảnh để phạt nguội các phương tiện vi phạm. Trước thông tin này, Nguyên Chủ tịch Hiệp hội vận tải ôtô Việt Nam cho rằng, nếu thật sự có camera phạt nguội thì việc CSGT đi môtô ghi hình các phương tiện vi phạm là không cần thiết.

Ukraina xin gia nhập NATO, loại trừ khả năng đàm phán với ông Putin

Thanh Hà |

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky bất ngờ thông báo việc nộp đơn xin gia nhập liên minh quân sự NATO sau khi Nga sáp nhập 4 vùng lãnh thổ của Ukraina.