Thưởng Tết Nguyên đán: Có doanh nghiệp thưởng vàng và 7,2 triệu đồng cho một lao động

Đình Trọng |

Dịch bệnh tại Bình Dương, Bình Phước đã cơ bản được khống chế, các doanh nghiệp đang khẩn trương cân đối tài chính để quyết định việc chi trả lương, thưởng Tết cho người lao động. Tại Bình Dương, doanh nghiệp FDI thưởng bình quân 7,2 triệu đồng cho một lao động, tại tỉnh Bình Phước có doanh nghiệp thưởng vàng cho người lao động gắn bó lâu năm.

Công nhân được thưởng bình quân 7,2 triệu đồng

Ngày 3.1, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Dương cho biết, đến thời điểm này đã có 1.054 doanh nghiệp báo cáo về lương, thưởng Tết, trong đó chủ yếu là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Có khoảng 641 doanh nghiệp có báo cáo dự kiến sẽ thưởng cho gần 102.000 lao động. Mức thưởng cao nhất là 300 triệu đồng/người, mức bình quân là 7,2 triệu đồng/người, thấp nhất là 4,42 triệu đồng/người. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thưởng cao nhất cho người lao động là 134 triệu đồng/người. Ngoài thưởng, dự kiến các doanh nghiệp sẽ có quà Tết cho người lao động. 

Theo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, một số doanh nghiệp đông công nhân đã có thông báo về lương thưởng như: Cty TNHH Chí Hùng thưởng theo tỉ lệ thâm niên và cấp bật, dao động từ 1 đến 1,7 tháng lương, trung bình là 1,2 tháng lương; Cty TNHH Yazaki EDS thưởng 1,35 tháng lương; Cty Việt Ý thưởng 2 tháng lương...

Bên cạnh đó, TCty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP thưởng 2 tháng lương, Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương thưởng 3 tháng lương…

Năm nay, dịch bệnh đã tác động xấu đến sản xuất, khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nên việc cân đối tài chính để có lương thưởng cho người lao động chậm hơn. Tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn cố gắng lo lương, thưởng tháng 13 cho người lao động.

Công ty Bình Phước thưởng vàng cho NLĐ gắn bó

LĐLĐ tỉnh Bình Phước cho biết, năm nay dịch bệnh, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn nên việc công bố lương thưởng chậm hơn mọi năm. Một số doanh nghiệp đông lao động đã thông tin lương và thưởng Tết, trong khi đó nhiều doanh nghiệp vẫn đang cân đối tài chính.

Theo ghi nhận, tại khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã lên kế hoạch thưởng Tết cho người lao động. Trong đó, 1 doanh nghiệp may mặc xuất khẩu trên 2.000 lao động dự kiến sẽ thưởng 1 tháng lương cơ bản cho người lao động; 1 doanh nghiệp sản xuất giày dép tại khu công nghiệp Đồng Xoài lại thưởng theo thâm niên: Lao động làm việc từ 1-3 năm được thưởng 1 tháng lương, từ 5 năm trở lên được thưởng 1,4 tháng lương cơ bản.

Đáng chú ý, Công ty TNHH Freewell - KCN Bắc Đồng Phú đã họp thống nhất mức thưởng Tết Nguyên đán năm 2022 và ra thông báo chính thức cho người lao động được biết. Mức thưởng căn cứ trên thâm niên làm việc việc của người lao động. Cụ thể, người lao động có thâm niên làm việc từ đủ 1-3 năm được thưởng 1 tháng lương cơ bản, từ 12 năm được thưởng 2 tháng lương cơ bản...

LĐLĐ tỉnh Bình Phước cho biết, ngoài tiền thưởng Tết Nguyên đán, công ty này có thêm phần thưởng 1 chỉ vàng 24K cho những lao động có thâm niên làm việc 10 năm, 1,5 chỉ vàng 24K cho những lao động có thâm niên làm việc 20 năm đến thời điểm phát quà vẫn còn làm việc.

TPHCM: Doanh nghiệp tri ân người lao động gắn bó lâu năm với công ty

Dù khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp vẫn duy trì chính sách thưởng cho những lao động gắn bó lâu năm với công ty, trong đó có cả thưởng vàng cho NLĐ.

Tháng 4.2021 vừa qua, ngay khi kết thúc năm tài chính (theo cách tính của doanh nghiệp Nhật Bản), nhiều NLĐ của Cty Saigon Precision (có nhiều nhà máy ở các KCX Linh Trung I, II, TPHCM) đã được nhận một phần thưởng từ công ty do đã làm việc cho Cty nhiều năm.

Chị Lý Thị Tố Nương - nhân viên Nhà máy 3 của Công ty SaiGon Precision - cho biết, chị vào làm việc cho Cty từ năm 2000 và gắn bó suốt từ đó tới nay. Tháng 4.2021, chị được thưởng 220 USD theo chính sách chung của Cty đối với lao động làm việc cho doanh nghiệp lâu năm. Chị Nương, phấn khởi chia sẻ: “Phần thưởng tuy không nhiều nhưng là sự ghi nhận của Cty với những người đã gắn bó với doanh nghiệp”.

Ông Huỳnh Tấn Diệp - Chủ tịch CĐ Công ty Saigon Precision - cho hay, ngay từ khi thành lập, Cty đã có chính sách sẽ thưởng cho những CN gắn bó với công ty, như là việc tri ân cho những đóng góp của NLĐ với doanh nghiệp. Tùy thâm niên làm việc mà mức thưởng này sẽ khác nhau.

Cụ thể, NLĐ làm việc 10 năm sẽ được thưởng 120 USD, 15 năm thưởng 170 USD còn 20 năm thì được thưởng 220 USD. Tất cả được quy ra tiền việt mà chuyển khoản cho NLĐ đạt những mốc thâm niên đó.

“Với mức thưởng 220 USD, trước đây CN có thể mua được cả chỉ vàng, hầu hết CN rất phấn khởi. Dự tính đến tháng 4.2022, sẽ có hơn 100 CN của công ty sẽ đạt mức thưởng này”, ông Diệp nói.

Chủ tịch CĐ một công ty Cơ khí ở TPHCM cũng cho biết, trước đây công ty cũng có chính sách thưởng vàng cho CN làm việc lâu năm để tri ân những lao động làm việc lâu năm. Cụ thể, những người đã làm 10 năm sẽ được thưởng 2 chỉ vàng, người làm 20 năm sẽ được thưởng 2 cây vàng và chương trình thưởng vàng này được duy trì đã hơn 10 năm nay và số lượng CN được nhận phần thưởng này tăng lên từng năm. Tuy nhiên, 2 năm qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công ty cũng gặp những khó khăn và đặc biệt do giá vàng biến động, nên công ty có thay đổi về chính sách. Thay vì tặng vàng thì công ty chuyển thẳng thành tiền. Mức thưởng áp dụng trong năm 2021 là người làm 10 năm sẽ được thưởng 7 triệu đồng, còn người làm 20 năm được thưởng 50 triệu đồng.

“Nếu quy ra vàng thì mức thưởng này thấp hơn so với trước đây, nhưng vẫn là mức thưởng khá lớn dành cho những người có nhiều đóng góp và gắn bó với công ty và hầu hết NLĐ cũng đều thống nhất, vui vẻ, chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay”, vị chủ tịch CĐ này nói.Nam Dương


Đình Trọng
TIN LIÊN QUAN

Thưởng Tết cao nhất ở Thừa Thiên Huế hơn 163 triệu đồng

PHÚC ĐẠT |

THỪA THIÊN HUẾ - Mức thưởng Tết Nguyên đán ở Thừa Thiên Huế cao nhất dự kiến là 163,7 triệu đồng.

Thanh Hóa thưởng Tết cao nhất là gần 70 triệu đồng

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Mức thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần  - 2022 ở Thanh Hóa cao nhất là gần 70 triệu đồng và thấp nhất là 100.000 đồng. 

Thêm nhiều địa phương công bố thưởng Tết

ANH THƯ |

Các địa phương tiếp tục công bố thưởng Tết Dương lịch, Tết Âm lịch 2022.

Kết hôn 1 năm vẫn chưa ở cùng, tôi chết lặng khi biết bí mật của chồng (P1)

Nhóm PV |

Người phụ nữ nào cũng đều muốn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và những đứa con ngoan. Thế nhưng, người phụ nữ trong câu chuyện ngày hôm nay gần như phải trải qua những bất hạnh lớn nhất của đời người. Cô đã kết hôn nhưng lại không thể ở cùng phòng với chính người chồng của mình.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn

Giám đốc Công an Sóc Trăng thông tin về clip được cho là công an đánh dân

NHẬT HỒ |

Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng xác nhận đã nắm được vụ việc và đang cho kiểm tra, xác minh video clip lan truyền trên mạng xã hội hình ảnh Công an đánh người được cho là tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Dự báo diễn biến thời tiết nguy hiểm trên biển và đất liền sau bão số 4

MẠNH HOẠT |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định sau bão số 4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn tiếp tục mưa lớn từ hôm nay đến ngày mai. Ngoài ra, thời tiết biển vẫn đang diễn biến nguy hiểm. 

Thái Bình: Soi từng chỉ số thành phần, thấy kết quả DDCI 2022... không oan

TRUNG DU |

Sau khi UBND tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị công bố kết quả khảo sát bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, huyện, thành phố (viết tắt là DDCI) năm 2022, theo tìm hiểu của PV Lao Động, 25 sở, ngành và 8 huyện, thành phố trong tỉnh đã tổ chức họp bàn, xem xét, tự đánh giá cũng như kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với đơn vị, địa phương mình.

Chuyện ghi ở chung cư: Thắp nhang cũng lo cháy nổ

Tiến Phát |

Từ xưa đến nay, việc thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề thờ cúng, thắp nhang tại chung cư lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến cháy nổ.

Thưởng Tết cao nhất ở Thừa Thiên Huế hơn 163 triệu đồng

PHÚC ĐẠT |

THỪA THIÊN HUẾ - Mức thưởng Tết Nguyên đán ở Thừa Thiên Huế cao nhất dự kiến là 163,7 triệu đồng.

Thanh Hóa thưởng Tết cao nhất là gần 70 triệu đồng

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Mức thưởng Tết Nguyên đán Nhâm Dần  - 2022 ở Thanh Hóa cao nhất là gần 70 triệu đồng và thấp nhất là 100.000 đồng. 

Thêm nhiều địa phương công bố thưởng Tết

ANH THƯ |

Các địa phương tiếp tục công bố thưởng Tết Dương lịch, Tết Âm lịch 2022.