Thành công nhờ chăm chút từng việc nhỏ

XUÂN HẠNH |

Từ đầu năm đến nay, các cấp công đoàn (CĐ) huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với trên 2.560 lượt, tổng số tiền lên đến 2 tỉ đồng; xét đề nghị nâng lương trước thời hạn cho 104 đoàn viên, NLĐ.

Ông Phan Đức Thịnh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Bố Trạch - cho biết, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tập trung chỉ đạo các CĐ trực thuộc quan tâm, chăm lo đến các lợi ích thiết thực của đoàn viên và NLĐ; các CĐ trực thuộc phải sâu sát, nắm tình hình và kiến nghị, đề xuất để kịp thời hỗ trợ cho những đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua đó, nhiều CĐCS các doanh nghiệp đã tổ chức tốt bữa ăn ca cho NLĐ, nâng dần mức bình quân suất ăn ca của NLĐ lên được 15.000 đồng/suất. Trong chương trình “Tết sum vầy”, “Tháng Công nhân” năm 2018 và Tháng Vệ sinh an toàn lao động, LĐLĐ huyện đã trao hàng chục suất quà và hỗ trợ vốn vay cho nhiều trường hợp đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời động viên tinh thần để họ yên tâm công tác.

Ngay từ đầu năm 2018, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Bố Trạch đã ban hành các kế hoạch phát động các phong trào thi đua yêu nước như: “Đoàn viên, NLĐ Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác”, “Gương mẫu thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh”. Hưởng ứng các phong trào thi đua do tổ chức CĐ phát động, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã tìm các biện pháp để mở rộng quy mô sản xuất, áp dụng dây chuyền công nghệ mới, tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, đóng góp tích cực vào việc hoàn thành các mục tiêu kinh tế, xã hội. Kết quả thực hiện các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được các cấp CĐ và Nhà nước tôn vinh khen thưởng.

Các cấp CĐ cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; tiếp tục triển khai gắn với thực hiện đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong CNVCLĐ đến năm 2020”.

“Đến nay, toàn huyện Bố Trạch có 116 đơn vị đạt chuẩn văn hóa, đạt tỉ lệ 69%, trong đó có 54 đơn vị đạt chuẩn văn hóa 5 năm liên tục. 10 tháng của năm 2018, trên địa bàn huyện đã có 465 cán bộ, đoàn viên, NLĐ được học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, kỹ năng nghề nghiệp, tay nghề. Những con số đó cho thấy sự nỗ lực và hiệu quả trong hoạt động của các cấp CĐ huyện Bố Trạch. Có thể đúc rút rằng, thành công của LĐLĐ huyện Bố Trạch là chăm chút từng việc cụ thể, đến từng đoàn viên, NLĐ” - ông Nguyễn Lương Bình - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình - đánh giá.

XUÂN HẠNH
TIN LIÊN QUAN

Trên 512 phương tiện quá tải, quá khổ bị cắt thùng hạ tải

Đặng Tiến |

Trong đợt cao điểm xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông (từ ngày 20.6 đến 25.6), lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đồng loạt ra quân xử nghiêm các vi phạm, trong đó tập trung mạnh vào xe quá tải, quá khổ, đặc biệt trên các tuyến đường cao tốc.

Hà Nội: Cảnh sát phá cửa giải cứu vợ chồng và 2 bé gái khỏi đám cháy

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Lực lượng cảnh sát đã phá cửa cuốn cứu vợ chồng và 2 bé gái khỏi đám cháy trong đêm.

Thành phố chiến lược ở Donbass thất thủ hoàn toàn vào tay Nga

Khánh Minh |

Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã kiểm soát hoàn toàn Sievierodonetsk, thành phố chiến lược ở vùng Donbass, Ukraina.

HLV Park Hang-seo và chuyện chọn thời điểm chia tay tuyển Việt Nam

NGUYỄN ĐĂNG |

Huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết ông sẽ suy nghĩ cẩn thận về cột mốc để có thể chia tay tuyển Việt Nam trong êm đẹp, sau khi đã có một quãng thời gian dẫn dắt rất thành công.

Chứng khoán: Thị trường khó lướt sóng không có nghĩa không còn cơ hội lướt

Thế Lâm |

Các phiên giảm và thậm chí giảm mạnh điểm của chỉ số chứng khoán VN-Index cứ nối tiếp trong khi phiên tăng điểm hồi phục chỉ như một nhịp nghỉ, dẫn đến dư địa lướt sóng cũng bị thu hẹp.

Nhan sắc đời thường của Ngọc Châu - Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Huyền Chi |

Nguyễn Thị Ngọc Châu là người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2022. Người mẫu sinh năm 1994 theo đuổi phong cách trẻ trung, năng động ngoài đời.

Máy bay bị bong lốp khi bay từ Liên Khương về Nội Bài

Minh Hạnh |

Chuyến bay QH1422 của Bamboo Airways cất cánh từ sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) trên hành trình đến Nội Bài (Hà Nội) đã bị bong lốp. Ngay sau khi phát hiện các mảnh lốp trên đường băng, sân bay Liên Khương đã gọi cho Nội Bài để sẵn sàng phương án đón máy bay hạ cánh.

Xe quá tải, cơi nới "không có cửa” đi vào đường cao tốc

Việt Dũng |

Đại tá Vũ Quang Thái - Trưởng phòng Hướng dẫn Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ Cục Cảnh sát giao thông khẳng định điều trên, thể hiện quyết tâm sẽ thực hiện quyết liệt việc kiểm soát trọng tải và cưỡng chế cắt thành thùng cơi nới của xe vi phạm trên các tuyến cao tốc.