Than Hà Lầm tuyên dương 15 tập thể, 83 cá nhân xuất sắc tiêu biểu

Đặng Tiến |

Tại Hội nghị tổng kết “Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020”, Công ty CP than Hà Lầm nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020.

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty - Trịnh Ngọc Toản, thực hiện “Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020”,  Công đoàn và Giám đốc đã phối hợp triển khai kế hoạch liên tịch với chủ đề của Tháng Công nhân “Năng suất lao động cao hơn - An toàn lao động - Thu nhập tốt” và Tháng hành động về ATVSLĐ với chủ đề “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc”. Công đoàn Công ty và các công đoàn bộ phận đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, tăng năng suất, đảm bảo ngày công, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch SXKD và các nội dung hoạt động, đảm bảo ATVSLĐ.

Trong Tháng Công nhân, có 21.21 công trường, phân xưởng đã hoàn thành xuất sắc 21 công trình, 35 phần việc củng cố đường lò, dọn vệ sinh khai trường sản xuất. Tổng khối lượng đăng ký gần 300m lò xén, trên 1000m lò chèn kích bổ sung; hơn 10.400m lò xúc dọn vệ sinh công nghiệp; vận chuyển trên 300 thanh sắt thu hồi. Kết quả này đã góp phần quan trọng để Công ty CP than Hà Lầm hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD tháng 5 với sản lượng than nguyên khai sản xuất trên 246 nghìn tấn, đạt 103% kế hoạch; đào hơn 748m lò; đạt 108% kế hoạch; bốc xúc 38.000 m2 đất đá, đạt 111% kế hoạch; thu nhập bình quân của người lao động toàn Công ty đạt 15,26 triệu đồng/người/tháng, đạt 100,2%.

Các đơn vị khai thác, đào lò, vận tải đã vận động CNLĐ trực tiếp làm tăng ít nhất 1 ngày công so với định mức giao khoán trong tháng. Công tác ATVSLĐ được đảm bảo; môi trường vệ sinh lao động được cải thiện. Đặc biệt, công tác cải thiện điều kiện làm việc, các hoạt động chăm lo đến đời sống CNLĐ được Công ty không ngừng quan tâm. Tổ chức thăm hỏi, động viên được 85 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 6 gia đình công nhân.

Về thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020, hàng năm, Công đoàn Công ty đã xây dựng chương trình học tập triển khai đến các công đoàn bộ phận, lựa chọn hình thức học tập, sinh hoạt chuyên đề phù hợp. Từ đó CBCN ngày càng nâng cao ý thức tự giác trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tư cách, tác phong, gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nhiều tập thể, cá nhân trong Công ty đã được vinh danh, khen thưởng…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn TKV - Lê Thanh Xuân, đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp của cấp ủy Đảng, chuyên môn, sự hưởng ứng tích cực và nỗ lực phấn đấu của CNLĐ đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần quan trọng hoàn thành kế hoạch chung của Tập đoàn. Đồng thời, phong trào CNVC và hoạt động công đoàn của Công ty đã đạt được nhiều kết quả tốt, đặc biệt là phong trào thi đua lao động sản xuất, đảm bảo an toàn, chăm lo đời sống, thu nhập, thăm hỏi, hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn…

Với những kết quả, thành công đạt được, sẽ là tiền đề để Công ty than Hà Lầm thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD 6 tháng và cả năm 2020. Đồng thời, Công ty cần tiếp tục phát huy hiệu quả trong thực hiện cơ giới hóa, tự động hóa, công tác quản trị, quản lý, nâng cao hiệu quả SXKD, đời sống người lao động ngày càng tốt hơn.

Đặng Tiến
TIN LIÊN QUAN

Bộ Y tế chỉ đạo khẩn sau khi Việt Nam phát hiện ca đậu mùa khỉ đầu tiên

Thùy Linh |

Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh đậu mùa khỉ tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời.

OPEC+ tính mạnh tay cắt giảm sản lượng dầu

Thanh Hà |

OPEC+ sẽ xem xét cắt giảm sản lượng dầu hơn một triệu thùng/ngày vào tuần này, nhiều nguồn tin tiết lộ ngày 2.10.

Tổng thống Putin trình quốc hội hiệp ước sáp nhập 4 tỉnh Ukraina

Thanh Hà |

Tổng thống Putin trình các văn kiện về việc sáp nhập 4 vùng lãnh thổ của Ukraina lên Quốc hội Nga để các nhà lập pháp bỏ phiếu trong ngày 3.10. 

Tạm đình chỉ công tác cán bộ ném tiền trong quán ăn ở Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Trưa 3.10, Sở Tài nguyên Môi trường thành phố Đà Nẵng cho biết đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đ.C.P để làm rõ việc ông này ném tiền trong quán ăn khiến dư luận bất bình.

Sự thật về 3 vua trong câu 3 vương tập đế ở Đường lên đỉnh Olympia

Lan Anh |

Chương trình chung kết Đường lên đỉnh Olympia tiếp tục đối diện với phản ứng từ dư luận khi có thêm đáp án bị cho là sai ở câu hỏi phần thi Về đích đặt cho thí sinh Anh Đức.

Chứng khoán Việt Nam đang rẻ nhất Đông Nam Á, cơ hội hấp dẫn để đầu tư

Đức Mạnh |

Với mức PE 12,3 lần, Chứng khoán ACBS cho rằng hiện nay là cơ hội hấp dẫn để đầu tư chứng khoán. Thị trường Việt Nam đang giao dịch ở mức rẻ nhất trong khu vực ASEAN.

Nghệ An: Cảnh hoang tàn ở huyện miền núi Kỳ Sơn sau trận lũ lịch sử

QUANG ĐẠI - QUÁCH DU |

Nghệ An - Sau một ngày xảy ra trận lũ lịch sử, tại 2 xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) trở nên hoang tàn, bùn đất bủa vây mọi nơi, đồ đạc, xe cộ bị ngập và hư hỏng nặng, nhiều gia đình không còn nhà ở do bị lũ cuốn trôi. Hiện tại, thời tiết tại đây vẫn đang mưa, nước lũ chảy siết khiến công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn.

Bước ngoặt lớn của thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Lan Nhi |

Nghị định 65/2022/NĐ-CP mới đây vừa ban hành được coi là một bước ngoặt lớn giúp thị trường trái phiếu doanh nghiệp từng bước phát triển theo đúng định hướng, trở thành kênh huy động vốn trung, dài hạn quan trọng, đáp ứng nhu cầu huy động vốn của các doanh nghiệp và giảm dần sự phụ thuộc vào nguồn vốn tín dụng ngân hàng.