Than Hà Lầm tuyên dương 15 tập thể, 83 cá nhân xuất sắc tiêu biểu

Đặng Tiến |

Tại Hội nghị tổng kết “Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020”, Công ty CP than Hà Lầm nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020.

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty - Trịnh Ngọc Toản, thực hiện “Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020”,  Công đoàn và Giám đốc đã phối hợp triển khai kế hoạch liên tịch với chủ đề của Tháng Công nhân “Năng suất lao động cao hơn - An toàn lao động - Thu nhập tốt” và Tháng hành động về ATVSLĐ với chủ đề “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc”. Công đoàn Công ty và các công đoàn bộ phận đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, tăng năng suất, đảm bảo ngày công, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch SXKD và các nội dung hoạt động, đảm bảo ATVSLĐ.

Trong Tháng Công nhân, có 21.21 công trường, phân xưởng đã hoàn thành xuất sắc 21 công trình, 35 phần việc củng cố đường lò, dọn vệ sinh khai trường sản xuất. Tổng khối lượng đăng ký gần 300m lò xén, trên 1000m lò chèn kích bổ sung; hơn 10.400m lò xúc dọn vệ sinh công nghiệp; vận chuyển trên 300 thanh sắt thu hồi. Kết quả này đã góp phần quan trọng để Công ty CP than Hà Lầm hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD tháng 5 với sản lượng than nguyên khai sản xuất trên 246 nghìn tấn, đạt 103% kế hoạch; đào hơn 748m lò; đạt 108% kế hoạch; bốc xúc 38.000 m2 đất đá, đạt 111% kế hoạch; thu nhập bình quân của người lao động toàn Công ty đạt 15,26 triệu đồng/người/tháng, đạt 100,2%.

Các đơn vị khai thác, đào lò, vận tải đã vận động CNLĐ trực tiếp làm tăng ít nhất 1 ngày công so với định mức giao khoán trong tháng. Công tác ATVSLĐ được đảm bảo; môi trường vệ sinh lao động được cải thiện. Đặc biệt, công tác cải thiện điều kiện làm việc, các hoạt động chăm lo đến đời sống CNLĐ được Công ty không ngừng quan tâm. Tổ chức thăm hỏi, động viên được 85 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 6 gia đình công nhân.

Về thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020, hàng năm, Công đoàn Công ty đã xây dựng chương trình học tập triển khai đến các công đoàn bộ phận, lựa chọn hình thức học tập, sinh hoạt chuyên đề phù hợp. Từ đó CBCN ngày càng nâng cao ý thức tự giác trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tư cách, tác phong, gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nhiều tập thể, cá nhân trong Công ty đã được vinh danh, khen thưởng…

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn TKV - Lê Thanh Xuân, đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp của cấp ủy Đảng, chuyên môn, sự hưởng ứng tích cực và nỗ lực phấn đấu của CNLĐ đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần quan trọng hoàn thành kế hoạch chung của Tập đoàn. Đồng thời, phong trào CNVC và hoạt động công đoàn của Công ty đã đạt được nhiều kết quả tốt, đặc biệt là phong trào thi đua lao động sản xuất, đảm bảo an toàn, chăm lo đời sống, thu nhập, thăm hỏi, hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn…

Với những kết quả, thành công đạt được, sẽ là tiền đề để Công ty than Hà Lầm thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD 6 tháng và cả năm 2020. Đồng thời, Công ty cần tiếp tục phát huy hiệu quả trong thực hiện cơ giới hóa, tự động hóa, công tác quản trị, quản lý, nâng cao hiệu quả SXKD, đời sống người lao động ngày càng tốt hơn.

Đặng Tiến
TIN LIÊN QUAN

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Hệ luỵ từ vụ Công đoàn ACB mua chui cổ phiếu bị xử phạt 3 tỉ đồng

Lan Hương |

Thông tin Công đoàn ngân hàng ACB mua chui cổ phiếu ACB đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Động thái trên đã ảnh hưởng đến sự minh bạch của thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.