Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Thái Bình:

Tham gia giải quyết kịp thời các kiến nghị đoàn viên, người lao động

Bá Mạnh |

CĐ các Khu công nghiệp tỉnh Thái Bình vừa tổ chức tổng kết hoạt động công tác công đoàn và ký giao ước thi đua năm 2019. 

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thái Dương – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Lương Văn Thế - Phó Ban quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp; các đồng chí trưởng các Ban LĐLĐ tỉnh và chủ tịch của 45 CĐCS.

Theo báo cáo, hiện nay tổng số CNVCLĐ ở các khu công nghiệp là 41.112 CNLĐ; tổng số đoàn viên công đoàn 29.273 người. Trong năm 2018, hoạt động của các cấp công đoàn trong khu công nghiệp đã đạt được hiệu quả tốt. Mọi hoạt động của CĐCS đã bám sát chỉ đạo của Công đoàn các khu công nghiệp, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế của tỉnh và giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các khu công nghiệp.

Thực hiện chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, hoạt động của các cấp công đoàn trong khu công nghiệp đều tập trung làm tốt chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, làm cho quyền lợi của người lao động được đảm bảo, phúc lợi tốt hơn.

Năm 2018, tổng số nữ CNLĐ được khám sức khỏe định kỳ là 20 nghìn người, khám phụ khoa được đưa vào là 1 nội dung của khám sức khỏe định kỳ; phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức lớp truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, chế độ chính sách liên quan đến lao động nữ tới 400 đoàn viên, CNLĐ tại Công ty TNHH may Texhong Thái Bình; phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức 4 lớp tuyên truyền pháp luật BHXH, BHYT, BHTN cho 2.000 cán bộ công đoàn cơ sở và đoàn viên, người lao động.

Bên cạnh đó, CĐ các KCN tỉnh còn tập trung xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh. Năm 2018 thành lập mới 2 tổ chức công đoàn tại Công ty TNHH MXP, Công ty TNHH Sky Power; phát triển 3.783 đoàn viên tại các công đoàn cơ sở. Đồng thời, phối hợp Phòng Quản lý Doanh nghiệp tham gia giải quyết kịp thời các kiến nghị đoàn viên, người lao động, tư vấn người lao động và người sử dụng lao động thực hiện các quy định pháp luật.

Tại hội nghị đã có 1 đơn vị được nhận cờ, 2 tập thể, 2 cá nhân nhận bằng khen của Tổng LĐLĐVN ; 1 đơn vị, 4 tập thể, 3 cá nhân được nhận cờ, bằng khen của LĐLĐ tỉnh, 11 đơn vị và cá nhân được nhận giấy khen của Công đoàn ngành.

Bá Mạnh
TIN LIÊN QUAN

Cơn khát nhân lực ngành du lịch sau đại dịch

Anh Tú - Thủy Tiên |

TPHCM - Tác động của dịch COVID-19 dẫn đến vấn đề thiếu nhân lực trong ngành du lịch, trong đó có nhân lực chất lượng cao. Trong giai đoạn du lịch Việt Nam đang phục hồi trở lại, việc tuyển dụng và đào tạo mới nhân lực đang là yếu tố then chốt làm tăng khả năng cạnh tranh và sự sống còn của thị trường du lịch. 

Số phận Nord Stream khi Siemens Đức rút hoàn toàn khỏi Nga

Song Minh |

Công ty Siemens Đức - nhà sản xuất tuabin cho đường ống dẫn khí Nord Stream - tuyên bố rút khỏi Nga hoàn toàn vào cuối năm nay.

Cháy lớn tại xưởng sản xuất keo, lửa khói bốc cao ngùn ngụt

An Long |

Long An - Một nhà xưởng sản xuất keo ở huyện Đức Hoà, tỉnh Long An bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Nhà mặt tiền phải chật vật mưu sinh vì metro Nhổn - ga Hà Nội "lụt" tiến độ

Phương Anh - Minh Ánh |

Trong khi đoạn trên cao của dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo hoàn thiện trong năm 2022, thì đoạn ngầm còn lại của dự án này vẫn tiếp tục "đóng băng" khiến cho cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.

Dữ liệu cá nhân của 2/3 dân số Việt Nam đang bị chia sẻ trên mạng

Quang Việt |

Qua triệt phá đường dây thu thập, mua bán trái phép dữ liệu lên tới gần 1.300 GB cho thấy, tình trạng mua bán dữ liệu cá nhân đang diễn ra phổ biến, công khai.

Tài xế bức xúc trong ngày đầu thu phí cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Văn Sĩ - Tạ Quang |

Tiền Giang - Sau 100 ngày (từ ngày 30.4 đến 8.8) đưa vào vận hành không thu phí, bắt đầu từ hôm nay 9.8, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận bắt đầu thu phí thông qua hình thức tự động qua trạm không dừng.

Địa phương e ngại không dám làm, tiến độ giải ngân đầu tư công bị ảnh hưởng

PHẠM ĐÔNG |

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tâm lý hiện nay của các địa phương rất e ngại trong xử lý các thủ tục liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư... nên giải ngân đầu tư công chậm hơn so với yêu cầu. Một số nơi không dám làm, ảnh hưởng tới tiến độ giải ngân chung.

Lý do FBI đột kích “vô tiền khoáng hậu” nhà riêng ông Trump

Khánh Minh |

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết dinh thự của ông ở Florida đã bị FBI "đột kích" hôm 8.8 và các đặc vụ đã phá két sắt.