Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam Bùi Văn Cường:

Thăm công nhân viên chức, lao động Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

Nam Dương |

Sáng 26.7, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam đã đến thăm, làm việc với tập thể cán bộ, CNVC- LĐ Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Báo cáo với đồng chí Bùi Văn Cường, đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cho biết ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ của quân đội giao phó, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn còn thực hiện nhiều nhiệm vụ phát triển kinh tế biển đảo như dịch vụ hậu cần nghề cá cho ngư dân, dịch vụ dầu khí, dịch vụ du lịch…

Trong 6 tháng đầu năm, Tổng Công ty đã đạt nhiều thành quả vượt bậc.

Cụ thể, tổng sản lượng hàng hóa thông quan qua các cảng của Tổng Công ty 15% so với cùng kỳ, cao hơn mức bình quân 10% của các cảng trong cả nước.

Các cảng của Tổng Công ty đã đón nhận nhiều tàu có tải trọng lớn nhất lần đầu tiên cập bến ở Việt Nam, trong đó Cảng Cát Lái đón tàu tải trọng 4,5 vạn tấn; Cảng Cái Mép đón tàu 16 vạn tấn; Cảng Lạch Huyện đón tàu 13 vạn tấn.

Đại tá Ngô Minh Thuấn (người đứng), Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị.
Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị.

Chất lượng dịch vụ của các cảng trong Tổng Công ty cao nhất, thời gian giao nhận trung bình một Container chỉ còn 45 phút, giảm 5 phút so với cùng kỳ; lợi nhuận tăng 22% so với cùng kỳ, đạt gần 2.000 tỉ đồng trong 6 tháng đầu năm; thu nhập của bình quân của 8.200 CNVC-LĐ tăng gần 6% so với cùng kỳ…

Hiện Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn chiếm thị phần 50% container xuất nhập khẩu của Việt Nam, xếp thứ 21 trong các cụm cảng Container có sản lượng lớn nhất thế giới và đang phấn đấu vào Top 20.

Tổng Công ty là doanh nghiệp lớn thứ 2 của toàn quân, sau Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) và đang đầu tư phát triển, phấn đấu phát triển thành Tập đoàn Kinh tế biển Tân cảng Sài Gòn.

Thượng tá Phạm Đức Hùng, Chủ nhiệm Chính trị, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, cho biết hoạt động Công đoàn của Tổng Công ty có nhiều thuận lợi, quan hệ lao động trong đơn vị rất tốt.

Công đoàn Tổng Công ty thường xuyên ký thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn quy định của pháp luật cho NLĐ; điều kiện, môi trường làm việc trong đơn vị thuộc dạng tốt nhất của toàn quân.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam Bùi Văn Cường biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, CNVC-LĐ của Tổng Công ty góp phần quan trọng vào việc bảo đảm các nhiệm vụ an ninh, quốc phòng cũng như phát triển kinh tế của đất nước.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường (người đứng) trò chuyện với tập thể lãnh đạo Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn.
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường trò chuyện với tập thể lãnh đạo Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam Bùi Văn Cường cũng dặn dò các lãnh đạo, cán bộ, CNVC-LĐ của Tổng Công ty tích cực học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ của quân đội, nhân dân giao phó, trong đó đặc biệt chú trọng bảo đảm an ninh quốc phòng, cũng như phát triển kinh tế biển đảo của đất nước, phấn đấu phát triển thành Tập đoàn Kinh tế biển Tân Cảng Sài Gòn như mục tiêu đề ra, đồng thời chăm lo ngày một tốt hơn đời sống của CNVC-LĐ, thực hiện tốt chương trình phúc lợi đoàn viên mà Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Nam Dương
TIN LIÊN QUAN

Những câu hỏi đặt ra trong vụ việc của Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng

Mi Lan |

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã được trả hộ chiếu và về Việt Nam. Xoay quanh vụ việc của 2 nghệ sĩ, đang có nhiều câu hỏi được đặt ra.

Kiên quyết xử lý các bãi tập kết cát trái phép sau phản ánh của Lao Động

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Trước ngày 20.8.2022, cơ quan chức năng sẽ xử lý triệt để các bãi tập kết cát trái phép nằm ở bên sông Thạch Hãn (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Đánh bại Thái Lan, U16 Việt Nam vào chung kết U16 Đông Nam Á 2022

MINH PHONG |

Với chiến thắng 2-0 trước U16 Thái Lan, U16 Việt Nam chính thức vào chung kết tranh chức vô địch giải U16 Đông Nam Á 2022. Đối thủ của Việt Nam sẽ được xác định sau khi trận bán kết giữa U16 Indonesia và U16 Myanmar kết thúc.

Quảng Ninh dừng các cuộc họp không cần thiết để phòng, chống cơn bão số 2

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Trước diễn biến rất nhanh của cơn bão số 2, dự kiến sẽ đổ bộ vào các tỉnh, trong đó có Quảng Ninh vào khoảng chiều tối 10.8, ông Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh - yêu cầu dừng các cuộc họp không cần thiết để phòng, chống bão số 2.

Nhiều ngành học năm 2021 đạt 30 điểm vẫn rớt, năm nay có lặp lại?

Tường Vân |

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, nhiều ngành ghi nhận điểm chuẩn lên đến trên 30 điểm mới có thể trúng tuyển. Điều này đồng nghĩa, dù đạt điểm tối đa, nếu không có điểm ưu tiên, thí sinh vẫn trượt.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nói về việc thiếu dao mổ cho người bệnh

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk - Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vừa lên tiếng phản hồi thông tin việc người nhà bệnh nhân phàn nàn đơn vị này thiếu dao mổ, thuốc men buộc họ phải đi mua từ bên ngoài vào.

Quảng Ninh thu hồi gần 2,4 triệu m2 đất đã giao cho HDMON ở Vân Đồn

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định thu hồi 2.372.403,3 m2 đất và mặt nước đã giao cho Công ty TNHH HDMON Vân Đồn để thực hiện dự án “khủng” tại huyện Vân Đồn.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng lên án trò chơi team building phản cảm

NHÓM PV |

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời chất vấn về việc triển khai các giải pháp kích cầu, phục hồi du lịch sau đại dịch COVID-19, việc thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động trong ngành du lịch; Chính sách khuyến khích xã hội hóa trong phát triển ngành du lịch;...