Thái Nguyên: Công đoàn khối GDĐT chăm lo tốt cho cán bộ, nhà giáo

Tuấn Hiệp - LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên |

Ngày 24.8, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên cho biết, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Hội nghị biểu dương phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn khối GDĐT năm học 2017-2018.

Trong năm qua, công đoàn các đơn vị trong khối tăng cường chỉ đạo hoạt động của ban thanh tra nhân dân giám sát thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động trong ngành.

Trong năm học đã phối hợp xét nâng lương, xét phụ cấp thâm niên, phụ cấp chức vụ xét nâng lương 2.934 người, trong đó nâng lương sớm cho 579 người; khám sức khỏe cho 16.420 người; tham gia ý kiến và phối hợp giải quyết những vấn đề về quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động (tuyển dụng giáo viên, nhân viên, xét khen thưởng, kỷ luật...) và giải quyết chế độ hưu trí cho 365 người.

Ngoài ra, 2.403 lượt cán bộ, nhà giáo, người lao động đặc biệt khó khăn được thăm hỏi, tặng quà trong năm với số tiền 789 triệu đồng.

Việc xây dựng và thực hiện có hiệu quả quy chế chi tiêu nội bộ, quản lí và sử dụng quĩ phúc lợi, đẩy mạnh hoạt động văn hóa thể thao đã tạo được không khí phấn khởi, đoàn kết trong CNVCLĐ, và tạo sự gắn bó các đơn vị, nhà trường.

Các phong trào thi đua do công đoàn phát động thu hút cán bộ, nhà giáo, người lao động tích cực tham gia. Qua đó, trong năm học đã có 2.422 tấm gương điển hình tiêu biểu trong cán bộ, nhà giáo, người lao động với 3.304 sản phẩm sáng tạo...

Ghi nhận những thành tích Công đoàn khối GDĐT tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong năm học 2017-2018, Tổng LĐLĐVN đã tặng 1 Cờ thi đua và tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 7 cá nhân. LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên đã tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể, tặng Bằng khen cho 29 tập thể và 51 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm học 2017-2018.

Tuấn Hiệp - LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên
TIN LIÊN QUAN

Huấn luyện viên Hà Nội từ chối nói về Quang Hải sau trận thua Đà Nẵng

AN NGUYÊN |

Huấn luyện viên Chun Jae Ho cho biết, trận thua trước Đà Nẵng sẽ không làm Hà Nội FC thay đổi mục tiêu hướng đến ngôi vô địch tại Night Wolf V.league 2022. 

Tô Văn Vũ toả sáng giúp Bình Dương áp sát ngôi đầu V.League 2022

Thanh Vũ |

Chiến thắng bằng bàn duy nhất của Tô Văn Vũ ghi vào lưới đội Nam Định giúp Bình Dương leo lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng  Night Wolf V.League 2022, qua đó gây áp lực lên đội đầu bảng Hải Phòng. 

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 -  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường, không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa. Rồi sau đó họ lại ao ước được làm lại. Nhưng tất cả đã quá muộn. 

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 4.7

Phương Anh - Thảo Anh |

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 4.7, Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

California: Biển thể BA.4, BA.5 làm COVID-19 thêm nghiêm trọng

Bảo Trân |

Sự thống trị của hai biến thể phụ Omicron BA.4 và BA.5 đang kéo dài làn sóng lây nhiễm COVID-19 ở California (Mỹ) và làm dấy lên lo ngại cho tình hình dịch bệnh nơi đây.  

Bùi Lan Hương nói gì về mối quan hệ đặc biệt của Khánh Ly - Trịnh Công Sơn?

DI PY |

Bùi Lan Hương đã có những chia sẻ cá nhân về mối quan hệ đặc biệt giữa  Trịnh Công Sơn và danh ca Khánh Ly.

Chứng khoán: Chỉ số VN-Index còn cơ hội tiếp tục đà hồi phục kỹ thuật

Thế Lâm |

Chỉ số chứng khoán VN-Index đã thoát hiểm trong tuần giao dịch vừa qua khi phiên cuối tuần trở lại sắc xanh nhẹ và kết tuần vẫn còn tăng hơn 13 điểm. Tuy nhiên, tuần giao dịch tới (4-8.7) xu hướng vẫn chưa rõ ràng.

Điện Biên: 4 công nhân bị lũ cuốn vào hầm thủy điện đang thi công

VĂN THÀNH CHƯƠNG |

Điện Biên - 4 công nhân đang thi công hầm thủy điện thì bất ngờ bị lũ cuốn vào hầm. 3 người đã được tìm thấy và đưa đi cấp cứu, 1 người vẫn đang mắc kẹt trong hầm đầy nước.