Tết Sum vầy 2020: Hàng nghìn suất quà tiếp tục được trao đến tay người

Nhóm PV |

Tiếp nối truyền thống, LĐLĐ các tỉnh, thành phố cùng Công đoàn (CĐ) các cấp của các ngành, tổng công ty, công ty,... trên khắp cả nước tổ chức “Tết Sum vầy” nhân dịp Tết Canh Tý năm 2020 với phương châm mọi đoàn viên CĐ, người lao động đều có tết.

* LĐLĐ TP.Hồ Chí Minh: Tổ chức Tết Sum vầy cho 1.125 hộ gia đình công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn

Tối 15.1, LĐLĐ TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức “Tết Sum vầy 2020” và trao tặng quà cho 260 hộ gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực cụm quận 9 (gồm quận 9, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, Công đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Công đoàn Bộ Y tế). LĐLĐ TP.Hồ Chí Minh đã tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 1,55 triệu đồng. 

Trong dịp Tết Canh Tý 2020 này, LĐLĐ TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức 3 chương trình “Tết Sum vầy 2020” tại 3 cụm khác nhau tại quận 9, quận 7 và quận Tân Phú. Tổng số các hộ gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc trong các chương trình “Tết Sum vầy 2020” là 1.125 hộ với tổng số tiền, quà được chăm sóc là gần 1,75 tỉ đồng.

* LĐLĐ tỉnh Ninh Bình: Mọi NLĐ đều có Tết

Với phương châm “Mọi đoàn viên công đoàn, NLĐ đều có Tết, nhất là đoàn viên công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn”, nhân dịp Tết Canh Tý 2020, các cấp CĐ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã huy động được gần 20 tỉ đồng để chăm lo Tết cho CNLĐ đang làm việc trong các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Dương Đức Khanh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình - cho biết: Tiếp nối truyền thống của tổ chức CĐ Việt Nam, trong dịp Tết Canh Tý năm 2020, các cấp CĐ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã triển khai chương trình “Tết Sum vầy - Mừng xuân, ơn Đảng” cho CNLĐ tại 50 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo đó, hàng nghìn suất quà, vé tàu xe… được trao đến tận tay cho những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, những công nhân đi làm xa nhà.

* LĐLĐ tỉnh Bình Thuận: Tặng 3.430 suất quà

LĐLĐ tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức chương trình “Tết Sum vầy 2020” với chủ đề “Mừng xuân, ơn Đảng” cho CNLĐ tại Khu Công nghiệp Hàm Kiệm, thuộc huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận vào tối 14.1. Tại đây, LĐLĐ tỉnh đã trao trực tiếp 500 phần quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 250 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình “Tết Sum vầy 2020”, ông Nguyễn Xuân Phối - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Thuận - cho biết, Tết Nguyên đán 2020, LĐLĐ tỉnh thực hiện trao 3.430 suất quà cho CNLĐ khó khăn trong tỉnh với tổng trị giá 1,75 tỉ đồng. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh trích tiền lãi từ nguồn Quỹ xã hội từ thiện Công đoàn Bình Thuận trao 315 phần quà cho con CNVCLĐ nghèo với tổng trị giá 94,5 triệu đồng và trao 19 suất quà cho nữ CNVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo với tổng trị giá 19 triệu đồng.

* LĐLĐ tỉnh Thái Bình: Trao 340 suất quà cho CNLĐ

LĐLĐ tỉnh Thái Bình vừa tổ chức chương trình Tết Sum vầy trao quà cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại DN; Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; đại diện Tổng LĐLĐVN. Tại chương trình, LĐLĐ tỉnh đã trao 340 suất quà tới CNLĐ; tôn vinh 3 DN đã có nhiều hoạt động chăm lo cho NLĐ trong năm 2019.

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020,  LĐLĐ tỉnh đã triển khai 14 điểm Tết Sum vầy trên địa bàn tỉnh và trao trên 8.000 suất quà mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho NLĐ. Ngoài ra ở các DN có đông lao động thì chỉ đạo các CĐCS tham mưu với chủ sử dụng lao động tổ chức trao quà cho NLĐ. Hiện toàn tỉnh đã có trên 30 doanh nghiệp tổ chức Tết Sum vầy cho NLĐ…

* Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Hỗ trợ CNLĐ Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 hơn 250 triệu đồng

Được sự hỗ trợ của Công đoàn (CĐ) Dầu khí Việt Nam, CĐ TCty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Nghĩa tình Dầu khí năm 2020” cho toàn thể CBCNV, NLĐ trên công trường Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2. Tại đây, CĐ TCty tổ chức bữa cơm thân mật và trao cho CNV, NLĐ đang làm việc tại Ban điều hành Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 trên 400 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

Nhân dịp này, CĐ Dầu khí Việt Nam hỗ trợ tặng quà cho NLĐ trên công trường với số tiền 259.500.000 đồng.

Nhóm PV
TIN LIÊN QUAN

Điện mừng kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Campuchia

Song Minh |

Điện mừng có đoạn: Việt Nam sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia bảo vệ, gìn giữ và vun đắp cho mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước ngày càng phát triển.

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P4: Quay đầu xe

Hoàng Minh - Phương Anh |

Hành vi quay đầu xe không đúng quy định bị xử phạt rất nặng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Ngoài việc bị phạt tiền, tài xế còn có thể bị xử phạt bổ sung bằng hình thức tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng, tùy mức độ vi phạm.  Bạn có chắc chắn mình nắm vững các loại biển báo cấm quay đầu xe không? Hãy tham gia thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ qua video tương tác dưới đây của Báo Lao Động.

Nóng Sài Gòn: Bệnh viện phải kê thêm giường vì quá tải ca sốt xuất huyết

KHÁNH LINH - NGỌC LÊ |

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM quá tải ca sốt xuất huyết; Người dân rủ nhau đi tiêm vaccine COVID-19 mũi 4; TPHCM cấm xe vào phố đi bộ Nguyễn Huệ... là những tin tức đáng chú ý trong Bản tin Nóng Sài Gòn ngày 28.6.

Nga cảnh báo: Thành viên NATO tấn công Crimea sẽ châm ngòi Thế chiến 3

Khánh Minh |

Cuộc tấn công của một thành viên NATO vào Crimea có thể dẫn đến Thế chiến 3 - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cảnh báo.

Cà Mau: Ai không đồng ý tiêm vaccine, nếu mắc COVID-19 tự trả phí điều trị

NHẬT HỒ |

Cà Mau - Trước tình trạng nhiều người lơ là, chủ quan với việc tiêm vaccine phòng COVID-19, Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu các cấp  ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tăng cường tiêm vaccine. Người dân không đồng ý tiêm phải chịu toàn bộ chi phí điều trị nếu mắc COVID-19.

Chứng khoán: FLC trần cứng 5 phiên liên tiếp, cổ phiếu ngân hàng hút tiền

Đức Mạnh |

Chỉ số chứng khoán VN-Index đi lên với thanh khoản được củng cố. Dòng tiền ồ ạt đổ vào giúp nhiều mã đổi màu liên tục chỉ sau giờ nghỉ trưa.

3 tàu Hạm đội Thái Bình Dương Hải quân Nga cập cảng Cam Ranh

Khánh Minh |

Ba tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Nga cập cảng quốc tế Cam Ranh, thăm xã giao tỉnh Khánh Hòa từ ngày 25-28.6.

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7.2022

LƯƠNG HẠNH |

Một số chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7.2022 cải thiện nhiều mặt của đời sống.