Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam:

Tập huấn về Bộ luật Lao động năm 2019

Bảo Hân |

Chiều 17.11, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tổ chức hội nghị tập huấn về Bộ luật Lao động năm 2019. Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - chủ trì. Tham dự có 70 đại biểu thuộc LĐLĐ các tỉnh phía Bắc, các Công đoàn (CĐ) ngành Trung ương.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh, Bộ luật Lao động 2019 là một trong những đạo luật có tác động rộng lớn tới nhiều đối tượng trong xã hội. Bộ luật Lao động năm 2019 có gần 200/220 điều được bổ sung, sửa đổi. Vì vậy, các cán bộ CĐ cần nắm vững các quy định để bảo vệ quyền lợi của người lao động (NLĐ).

Đối với cán bộ CĐ, việc nắm vững các quy định tại bộ luật này là yêu cầu quan trọng để bảo vệ quyền lợi của NLĐ - chức năng cơ bản nhất của tổ chức CĐ. Do đó, ông Ngọ Duy Hiểu đề nghị trên cơ sở những nội dung được cung cấp, các đại biểu sẽ tiếp tục tập huấn tới cán bộ CĐ cấp cơ sở, từ đó phổ biến rộng rãi đến đoàn viên và NLĐ.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu nghiên cứu, trao đổi các nội dung chủ yếu: Những vấn đề chung của Bộ luật Lao động 2019; những nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động 2019 về hợp đồng lao động, tiền lương; thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; kỷ luật lao động; giải quyết tranh chấp lao động; tổ chức đại diện của NLĐ tại cơ sở...

Các đại biểu cũng dành thời gian trao đổi một số vấn đề cơ bản của dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật CĐ.

Trước đó, Tổng LĐLĐVN đã tổ chức tập huấn về Bộ luật Lao động 2019 cho cán bộ CĐ khu vực miền Trung và miền Nam.

Bảo Hân
TIN LIÊN QUAN

Góc nhìn pháp lý việc trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không

Việt Dũng |

Chuyên gia luật nói về việc trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không trong vụ phát hiện hơn 11kg ma tuý.

Học sinh cuối cấp căng thẳng vì áp lực thi cử

Trang Hà |

Kỳ vọng của gia đình, thầy cô, những lịch học và ôn thi dày đặc để chuẩn bị kiến thức cho các kỳ thi chuyển cấp khiến học sinh căng thẳng và áp lực. Theo các chuyên gia, để hóa giải áp lực thi cử cho con, trước tiên cần phải thay đổi từ chính các bậc làm cha làm mẹ.

Tát học sinh, một giáo viên ở Ninh Bình bị chấm dứt hợp đồng

DIỆU ANH |

Liên quan đến việc một giáo viên tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ Ninh Bình tát liên tiếp vào mặt và người một học sinh, chiều ngày 22.3, đại diện lãnh đạo Trung tâm này cho biết đã chấm dứt họp đồng với cô giáo này.

Ai thật sự là thủ phạm khiến các ngân hàng như SVB phá sản?

Quý An (theo Time) |

Trong quá trình chống lạm phát, FED dường như thờ ơ với tất cả “những tác dụng phụ" ngoài ý muốn. Sự sụp đổ của SVB là một hệ quả tất yếu.

Doanh nghiệp đòi tính lại giá điện tái tạo, Bộ Công Thương vẫn yêu cầu đàm phán

Cường Ngô |

Bộ Công Thương yêu cầu EVN khẩn trương phối hợp với chủ đầu tư điện tái tạo (điện gió, điện mặt trời) chuyển tiếp để thống nhất giá điện trước ngày 31.3.2023. Trong khi đó các nhà đầu tư năng lượng tái tạo cho rằng, giá điện chuyển tiếp chưa thực sự phù hợp.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới từ 22.3 đến 1.4 ở cả ba miền

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 22.3.2023 - 1.4.2023) ở các khu vực trên cả nước.

Triển khai quyết liệt chiến lược thông tin đối ngoại giai đoạn mới

Thanh Hà |

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các Trưởng Cơ quan đại diện tích cực, chủ động, tập trung và ưu tiên triển khai nhiệm vụ thông tin đối ngoại và tuyên truyền, bảo đảm chiến lược thông tin đối ngoại giai đoạn mới sẽ được triển khai quyết liệt ở trên các mặt trận với cách thức mới mẻ, sáng tạo và đạt kết quả tích cực.

Thị trường chứng khoán đang vận động theo diễn biến của khối ngoại

Đức Mạnh |

Thị trường chứng khoán muốn khởi sắc trở lại cần sự đồng thuận của nhiều nguồn lực tham gia. Bên cạnh dòng vốn mới từ khối ngoại thì dòng vốn trong nước cũng rất quan trọng.