Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam:

Tập huấn về Bộ luật Lao động năm 2019

Bảo Hân |

Chiều 17.11, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tổ chức hội nghị tập huấn về Bộ luật Lao động năm 2019. Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - chủ trì. Tham dự có 70 đại biểu thuộc LĐLĐ các tỉnh phía Bắc, các Công đoàn (CĐ) ngành Trung ương.

Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh, Bộ luật Lao động 2019 là một trong những đạo luật có tác động rộng lớn tới nhiều đối tượng trong xã hội. Bộ luật Lao động năm 2019 có gần 200/220 điều được bổ sung, sửa đổi. Vì vậy, các cán bộ CĐ cần nắm vững các quy định để bảo vệ quyền lợi của người lao động (NLĐ).

Đối với cán bộ CĐ, việc nắm vững các quy định tại bộ luật này là yêu cầu quan trọng để bảo vệ quyền lợi của NLĐ - chức năng cơ bản nhất của tổ chức CĐ. Do đó, ông Ngọ Duy Hiểu đề nghị trên cơ sở những nội dung được cung cấp, các đại biểu sẽ tiếp tục tập huấn tới cán bộ CĐ cấp cơ sở, từ đó phổ biến rộng rãi đến đoàn viên và NLĐ.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu nghiên cứu, trao đổi các nội dung chủ yếu: Những vấn đề chung của Bộ luật Lao động 2019; những nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động 2019 về hợp đồng lao động, tiền lương; thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; kỷ luật lao động; giải quyết tranh chấp lao động; tổ chức đại diện của NLĐ tại cơ sở...

Các đại biểu cũng dành thời gian trao đổi một số vấn đề cơ bản của dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật CĐ.

Trước đó, Tổng LĐLĐVN đã tổ chức tập huấn về Bộ luật Lao động 2019 cho cán bộ CĐ khu vực miền Trung và miền Nam.

Bảo Hân
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

HLV Nguyễn Văn Sỹ: "Nam Định thi đấu không tốt bằng Hà Nội"

MINH PHONG |

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cho biết, việc nghỉ thi đấu trong thời gian dài trước khi Night Wolf V.League 2022 trở lại khiến Nam Định không có được một thế trận tốt trước đối thủ Hà Nội.

HLV Hà Nội: Ai cũng mong muốn có Ronaldo hay Messi trong đội hình

Hoài Thu |

Huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Hà Nội Chun Jae Ho cho rằng Thiên Trường là một sân đấu tuyệt vời và ai cũng mong muốn có Ronaldo hay Messi trong đội hình. 

G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga

Ngọc Vân |

Bốn nước G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga khi hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc ngày 26.6.

Bắt đối tượng cho vay 90 triệu đồng thu lãi 10 tỉ đồng trong 2 năm

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ đối tượng cho người phụ nữ vay 90 triệu đồng thu lãi 10 tỉ đồng trong 2 năm.

Thượng đỉnh G7 bàn nhiều chuyện đại sự liên quan Nga-Ukraina

Ngọc Vân |

Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc tại Đức ngày 26.6, tập trung bàn thảo một loạt chủ đề nóng liên quan cuộc xung đột Nga-Ukraina và cuộc khủng hoảng năng lượng, lương thực thế giới.

Chưa biết điểm thi lớp 10, phụ huynh vội vã tìm "đường lùi" cho con

Phan Liên - Tường Vân |

Hà Nội chưa công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm 2022, nhiều gia đình đã chuẩn bị "đường lùi" cho con.

Hà Nội FC chia điểm Nam Định trong trận đấu không Quang Hải

NHÓM PV |

Bàn gỡ hoà ở những phút cuối trận giúp Nam Định giữ lại 1 điểm trên sân Thiên Trường trước đối thủ Hà Nội sau trận hoà 1-1.