Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam:

Tập huấn cho công đoàn Lào về thông tin đại chúng trong tình hình mới

P.V |

Ngày 22.7, tại Trung tâm Hội nghị và Đào tạo cán bộ Công đoàn Đồ Sơn (Hải Phòng), Ban Tuyên giáo và Ban Đối ngoại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ công đoàn chủ chốt của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào về công tác thông tin đại chúng trong tình mới. 

Đây là lớp tập huấn thứ 2 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức dành cho cán bộ của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào trong năm 2019.

Dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Thái Quỳnh Mai Dung, Trưởng ban Đối ngoại và đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Phía Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào đã cử 15 đồng chí cán bộ là các phóng viên, phát thanh viên, cán bộ công đoàn làm công tác tuyên truyền và thông tin đại chúng tại Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào và 9 Liên hiệp Công đoàn các tỉnh trực thuộc như Bô-ly-khăm-xay, Xiêng Khoảng, Chăm-pa-sắc, U-đôm-xay, Khăm-muộn,..

Từ ngày 21 – 27.7, các học viên sẽ được giới thiệu các chuyên đề về: Công tác tuyên giáo công đoàn; Truyền thông hiện đại về công nhân và công đoàn; Nghiệp vụ báo chí, công tác tổ chức tòa soạn và Công tác thu thập thông tin, phối hợp với các vùng miền với tòa soạn. Báo cáo viên là các cán bộ công đoàn giàu kinh nghiệm và kiến thức của ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn và Báo Lao động.

Chủ đề và nội dung tập huấn được xây dựng theo đề nghị của phía bạn Lào, giúp nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác thông tin đại chúng, hỗ trợ hiệu quả công tác chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn Lào vào năm 2020. 

Phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn, đồng chí A-ly-a-vanh Ác-kha-vông, Trưởng Ban Thông tin Đại chúng của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào, trưởng đoàn công tác, đánh giá chủ đề tập huấn là hết sức cần thiết và tin tưởng rằng đây là cơ hội tốt để các cán bộ của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào làm công tác thông tin tuyên truyền có cơ hội trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm của Việt Nam, qua đó đưa công tác thông tin đại chúng trở thành phương tiện truyền thông hiện đại đáp ứng được đòi hỏi, yêu cầu của xã hội Lào cũng như mong mỏi của toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức của Lào. 

  Nhân dịp này, trong chương trình thực tế cơ sở, đoàn cán bộ của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào sẽ tham dự Lễ mít-tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 – 28.7.2019) do Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng tổ chức.

P.V
TIN LIÊN QUAN

Tập huấn cho Công đoàn Lào về công tác Đảng trong hoạt động CĐ

Ban Đối ngoại |

Sáng ngày 16.7  tại Trung tâm Hội nghị và Đào tạo cán bộ Công đoàn ở Đồ Sơn, Hải Phòng, Văn phòng Đảng ủy, Công đoàn và Ban Đối ngoại Tổng LĐLĐVN đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ công đoàn chủ chốt của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào về công tác Đảng trong hoạt động Công đoàn. 

Chứng khoán kết quý II với lệnh bán chất chồng, thanh khoản nơi đâu?

Đức Mạnh |

Chỉ số chứng khoán VN-Index đã "bốc hơi" hơn 20% trong quý II. Tính riêng tháng 6, giá trị giao dịch khớp lệnh bình quân trên HOSE đã giảm 7,5% so với tháng trước, xuống dưới 13.500 tỉ đồng/phiên, thấp nhất kể từ tháng 2/2021.

Đề xuất sớm có làn ưu tiên cho xe buýt Hà Nội

Minh Hạnh |

Hiệp hội vận tải hành khách công cộng Thành phố Hà Nội (HAPTA) vừa có văn bản kiến nghị các cơ quan chức năng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng.

"Vòng luẩn quẩn" khiến bác sĩ, nhân viên y tế Đồng Nai nghỉ việc hàng loạt

HÀ ANH CHIẾN |

ĐỒNG NAI – Bác sĩ H có hơn 10 năm công tác tại một bệnh viện công ở Đồng Nai, mặc dù đã đạt nhiều thành tích trong công tác khám chữa bệnh, điều trị COVID-19, nhưng hiện nay bác sĩ H đã chuyển sang bệnh viện tư để làm việc. Lý do nam bác sĩ quyết định nghỉ việc là do phải choàng gánh nhiều công việc không đúng chuyên môn sở trường khiến anh chán nản.

“Em còn nhớ hay em đã quên” né kiện tụng thế nào khi làm về Trịnh Công Sơn?

Mi Lan |

Cách đây 20 năm từng có một bộ phim khác làm về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong mối quan hệ với Bích Diễm, Khánh Ly là “Em còn nhớ hay em đã quên” ra mắt năm 1992.

Nhóm công nhân bị công ty môi giới lao động ''xù lương''

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, nhóm khoảng 20 công nhân bị công ty môi giới lao động "xù lương". Các công nhân liên hệ qua điện thoại, đến văn phòng nhưng không tìm thấy giám đốc công ty môi giới lao động.

Bộ Thông tin và Truyền thông chấn chỉnh tình trạng "báo hóa", tin giả

NGUYỄN ĐĂNG |

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp để ngăn chặn, hạn chế tình trạng “báo hóa” các trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.

Anh tin Việt Nam sẽ nằm trong số 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Song Minh |

Bộ trưởng Bộ Thương mại quốc tế Vương quốc Anh tin tưởng, Việt Nam sẽ nằm trong số 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới vào cuối thế kỷ này.

Tập huấn cho Công đoàn Lào về công tác Đảng trong hoạt động CĐ

Ban Đối ngoại |

Sáng ngày 16.7  tại Trung tâm Hội nghị và Đào tạo cán bộ Công đoàn ở Đồ Sơn, Hải Phòng, Văn phòng Đảng ủy, Công đoàn và Ban Đối ngoại Tổng LĐLĐVN đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ công đoàn chủ chốt của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào về công tác Đảng trong hoạt động Công đoàn.