Tăng giờ làm phải tăng đãi ngộ

Nam Dương |

Ý kiến của các doanh nghiệp, cán bộ công đoàn và công nhân cho rằng việc tăng giờ làm thêm trong giai đoạn này là phù hợp để phục hồi phát triển kinh tế và tăng thu nhập cho người lao động.

Làm thêm giờ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng

Tháng 2.2022, Cty CP In số 7 (KCN Tân Tạo, TPHCM) nhận đơn hàng xuất khẩu Châu Âu trị giá hơn 1 tỉ đồng và yêu cầu phải làm xong trong 4 - 5 ngày. Sau khi thông qua CĐ và được NLĐ đồng ý, Cty đã tổ chức tăng ca và hoàn thành đơn hàng đúng hạn.

Trước đó, Cty CP In số 7 cũng nhận được đơn hàng của nhãn hàng nội địa với 156 triệu nhãn. Yêu cầu của khách là phải hoàn thành trong 30 ngày. “Nếu chỉ làm việc như thời gian bình thường thì sẽ không thể hoàn thành đúng hạn nên Cty đã thông báo cho NLĐ biết và sau khi nhận được sự đồng ý, Cty tổ chức tăng ca và cuối hoàn thành đơn hàng đúng hạn, đem lại doanh thu 15,6 tỉ đồng” - ông Nguyễn Minh Trung - Giám đốc Cty CP in số 7 - cho biết.

Tương tự, ông Nguyễn Hữu Tuấn - Giám đốc Nhân sự Cty CP Dệt may và Đầu tư Thương mại Thành Công - cho biết, do yêu cầu về đơn hàng, từ tháng 1 đến nay, Cty đã thỏa thuận với NLĐ động tăng ca 3 giờ/ngày để kịp tiến độ giao hàng. “Đa số NLĐ đều đồng ý. Cty không ép buộc mà chỉ tổ chức tăng ca đối với những CN tự nguyện” - ông Tuấn nói.

Giám đốc một doanh nghiệp chuyên gia công giày thể thao xuất khẩu cho hay Cty của ông cũng thường xuyên phải tổ chức làm thêm giờ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, do đây là nhãn hàng của Tập đoàn đa quốc gia nên yêu cầu chặt chẽ về làm thêm giờ.

Tăng giờ làm để tăng thu nhập cho người lao động

Không chỉ phía doanh nghiệp mà cả nhiều CN và cán bộ CĐ cũng cho rằng việc tăng giờ làm thêm để phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19 và tăng thu nhập của NLĐ lúc này là chấp nhận được. Chị Võ Thị Kim Ngọc - CN Cty Nidec Việt Nam - cho biết lương của chị (đã làm 15 năm) khoảng 9 triệu đồng/tháng. Nhờ thường xuyên tăng ca mà hằng tháng thu nhập của chị Ngọc lên tới 20 - 21 triệu đồng; bảo đảm được cuộc sống của gia đình hai vợ chồng và 3 con nhỏ đang tuổi ăn học.

Tương tự, chị Trần Thị Hoàng Trang - CN Cty PouYuen Việt Nam - cũng cho biết, mỗi tháng Cty tổ chức cho NLĐ tăng ca khoảng 30 giờ. Bình thường nếu không tăng ca, thu nhập của chị chỉ khoảng 7 triệu đồng, nhờ có tăng ca thu nhập được 10 triệu đồng/tháng. “Bây giờ, nếu nhà nước cho phép doanh nghiệp tăng giờ làm thêm để phục hồi kinh tế cũng hợp lý. Cty cho tăng ca bao nhiêu thì tôi cũng đi làm đủ bấy nhiêu để tăng thêm thu nhập” - chị Trang nói.

Ông Củ Phát Nghiệp - Chủ tịch CĐ Cty PouYuen - cho biết, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp thiếu hụt lao động nhưng chưa hoặc không tuyển dụng được thì việc tăng giờ làm thêm giai đoạn hiện nay là cần thiết. Ông Nghiệp cũng cho rằng việc tăng giờ làm thêm để phục hồi kinh tế giai đoạn hiện nay là cần thiết, nhưng phải bảo đảm quyền lợi của NLĐ, doanh nghiệp phải tổ chức bữa ăn đạt tiêu chuẩn cho NLĐ khi làm thêm.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn cũng cho rằng trong giai đoạn hiện nay thì việc tăng giờ làm thêm là cần thiết vì giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi sau dịch COVID-19.

Còn ông Nguyễn Minh Trung thì phân tích, về tâm lý, không ai muốn phải làm thêm giờ, nhưng do cuộc sống khó khăn nên một giải pháp để đảm bảo cuộc sống của NLĐ là được sử dụng sức lao động của mình để làm thêm giờ. Việc cho phép tăng giờ làm thêm giai đoạn hiện nay là phù hợp để nhanh phục hồi kinh tế.

Nam Dương
TIN LIÊN QUAN

Tăng giờ làm thêm lên 72 giờ/tháng là cao!

Lâm Thảo (thực hiện) |

Trước đề xuất của Chính phủ về nâng giới hạn số giờ làm thêm trong 1 tháng từ không quá 40 giờ lên không quá 72 giờ và mở rộng giới hạn làm thêm tối đa đến 300 giờ/năm cho tất cả các ngành nghề, Báo Lao Động đã có cuộc trao đổi với ông Lê Đình Quảng – Phó Trưởng Ban Chính sách - pháp luật, Tổng LĐLĐVN, thành viên Ủy ban Quan hệ lao động.  

Tỉ số World Cup: Dự đoán trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ

NHÓM PV |

Bản tin Tỉ số World Cup ngày 6.12, mời độc giả báo Lao Động tham gia minigame dự đoán kết quả trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ.

Tỉ số Tây Ban Nha vs Maroc: 2 bàn cách biệt?

Văn An |

Xét về mọi mặt, đội tuyển Tây Ban Nha vượt trội hoàn toàn so với Maroc. 

Băng đường đồng đến trường, cậu bé Khmer nuôi ước mơ bên ngọn đèn dầu

TẠ QUANG - YẾN PHƯƠNG |

Sống trong căn nhà nhỏ nằm giữa đồng ruộng mênh mông, không có điện, thiếu thốn mọi thứ, từ nhỏ cậu bé Khmer Nguyễn Thanh Bình (học sinh lớp 8, Trường THCS Trung Nhứt, TP. Cần Thơ) đã phải học dưới ngọn đèn dầu, băng đường đồng đến trường mỗi ngày để nuôi ước mơ làm chiến sĩ công an. Mới đây, Bình là 1 trong 3 học sinh đại diện cho TP. Cần Thơ tham dự Liên hoan thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc năm 2022.

Mất việc cuối năm, nữ công nhân U50 đi cả chục nơi không xin được việc làm

Phương Ngân - Chân Phúc |

TPHCM - Mất việc ở cái tuổi hơn 40, nhiều nữ công nhân từng làm việc tại Công ty TNHH Tỷ Hùng (quận Bình Tân) vẫn đang loay hoay đi xin việc làm khi Tết Nguyên đán 2023 đang đến gần, có những người đến hơn 10 công ty nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu vì tuổi đã lớn.

Nga xác nhận tấn công tên lửa ngăn Ukraina chuyển quân

Ngọc Vân |

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đang nhắm mục tiêu vào việc chuyển quân của Ukraina và vũ khí do phương Tây cung cấp.

Đề xuất ghi âm cuộc tư vấn bảo hiểm của ngân hàng: Không phải là giải pháp gốc rễ

ĐÌNH TRƯỜNG |

Nhiều ý kiến đang đặt ra xung quanh đề xuất tổ chức tín dụng phải ghi âm và lưu trữ cuộc tư vấn bảo hiểm trong ít nhất 5 năm. Liệu đây đã là giải pháp căn cơ, xử lý tận gốc chuyện ngân hàng ép khách mua bảo hiểm mới được vay vốn hay chưa?

Ngôi đình làng nổi bật của quần thể di tích Đường Lâm

Vân Hoa |

Đình làng Mông Phụ hiện còn lưu giữ 17 đạo sắc phong, kiệu bát cống, đồ thờ tự, hoành phi... Đặc biệt là bức hoành phi với bốn chữ vàng do Vua Thành Thái ban tặng cho làng “Dũng - Cảm - Khả - Tưởng".

Tăng giờ làm thêm lên 72 giờ/tháng là cao!

Lâm Thảo (thực hiện) |

Trước đề xuất của Chính phủ về nâng giới hạn số giờ làm thêm trong 1 tháng từ không quá 40 giờ lên không quá 72 giờ và mở rộng giới hạn làm thêm tối đa đến 300 giờ/năm cho tất cả các ngành nghề, Báo Lao Động đã có cuộc trao đổi với ông Lê Đình Quảng – Phó Trưởng Ban Chính sách - pháp luật, Tổng LĐLĐVN, thành viên Ủy ban Quan hệ lao động.