TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM:

Sẽ thí điểm thành lập mạng lưới Chủ tịch Công đoàn các khu CN, khu kinh tế, khu chế xuất

T.N.D |

Trong 2 ngày 10 và 11.10, tại Hạ Long (Quảng Ninh), Tổng LĐLĐVN và Đại diện tổ chức ILO tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo thí điểm thành lập mạng lưới Chủ tịch CĐ các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế (KKT) và khu chế xuất (KCX). Tham dự và chủ trì hội thảo có ông Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, ông Chang Hee Lee - Giám đốc ILO Việt Nam và 21 Chủ tịch, đại diện CĐ các KCN, KKT.

Hiện cả nước có 324 KCN và 16 KKT, nhưng tại thời điểm này mới chỉ có 220 KCN đi vào hoạt động. Tính đến tháng 9.2017, cả nước có 48/63 tỉnh, thành thành lập 50 CĐ KCN. CĐ các KCN trực tiếp quản lý, chỉ đạo 4.935 CĐCS với gần 1,7 triệu đoàn viên. Qua đánh giá, CĐ đã làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; phổ biến pháp luật cho CNLĐ.

Tuy nhiên, đại diện ban tổ chức hội thảo cũng chỉ ra hạn chế, mô hình tổ chức CĐ trong các KCN giữa địa phương, đơn vị chưa có thống nhất, có nơi chưa đúng quy định. Mô hình CĐ các KCN ở Việt Nam còn mới, ít có điều kiện học tập kinh nghiệm CĐ quốc tế; thiếu tính liên kết toàn quốc; việc chia sẻ thông tin, hỗ trợ hoạt động về tổ chức hạn chế; cơ chế, quan tâm về đào tạo, tập huấn; tổ chức bộ máy, biên chế cán bộ CĐ hiện nay chưa được tạo điều kiện về cơ sở pháp lý.

Hội thảo trong 2 ngày sẽ được các chuyên gia, đại diện tổ chức CĐ và ILO Việt Nam bàn thảo, làm rõ thông tin cơ bản về: Mục tiêu gắn kết với hoạt động CĐ các KCN; ý tưởng về thí điểm thành lập mạng lưới Chủ tịch CĐ các KCN; mô hình mạng lưới, cách thức vận hành và bộ máy điều phối; nguồn lực hỗ trợ hoạt động, và bầu Ban Điều hành mạng lưới liên kết các KCN, KKT, KCX trong cả nước.

T.N.D
TIN LIÊN QUAN

Đội hình Man United đấu Brentford: Ronaldo trở lại

Đức Mạnh |

Liệu sự trở lại của Ronaldo có thể giúp Man United giành 3 điểm đầu tiên tại Premier League? 

Á hậu Thuỵ Vân chia sẻ về Tân Miss World Việt Nam 2022 Mai Phương

Linh Chi |

Theo Á hậu Thuỵ Vân, Hoa hậu Mai Phương hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị Miss World Việt Nam 2022 vì những nỗ lực, cố gắng của người đẹp. 

Hải Phòng: Sạt lở nghiêm trọng, khu vực lên đồi Đài Thiên Văn bị phong tỏa

Mai Chi |

Hải Phòng - Chiều 13.8, UBND quận Kiến An và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hải Phòng đã có mặt tại khu vực Đài Thiên văn, tiến hành rà soát, kiểm tra khu vực bị sạt lở vào chiều tối 12.8.

Số bệnh nhân COVID-19 nặng tăng cao, 1 F0 tử vong

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, số ca mắc COVID-19 mới ghi nhận được trên cả nước trong ngày 13.8 là 1.815 ca, giảm ca so với hôm qua (2.192 ca). Đáng chú ý, số bệnh nhân nặng tăng lên 137 ca, 1 F0 tử vong. 

Tiền hỗ trợ đến tay công nhân sau lời hứa "không xong thì từ chức"

ANH THƯ |

Công nhân đã nhận được tiền hỗ trợ thuê nhà sau tuyên bố của Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Sơn La về việc nếu họ không nhận được tiền đúng hạn sẽ xin được từ chức.

Cháy vé online, vé "chợ đen" trận Hà Nội - HAGL tăng gấp 5 lần giá gốc

MINH PHONG |

Dù giá vé "chợ đen" cao gấp 4-5 lần giá vé gốc nhưng nhiều người hâm mộ chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để mua vé vào sân Hàng Đẫy xem trận đấu giữa Hà Nội - Hoàng Anh Gia Lai.

Dự báo diễn biến bão, áp thấp nhiệt đới trong một tháng tới

AN AN |

Cơ quan khí tượng cho biết, trong thời kỳ 1 tháng tới, khả năng xuất hiện 1 - 2 xoáy thuận nhiệt đới (bão hoặc áp thấp nhiệt đới). 

Vụ đất tặc tiếp tay dự án trăm tỉ ở Phú Thọ: Chủ đầu tư nói gì?

Nhóm PV |

Phú Thọ - Chủ đầu tư của dự án là UBND huyện Thanh Thủy đã thông tin về vụ đất tặc tiếp tay dự án trăm tỉ đang thi công trên địa bàn huyện Thanh Sơn.