Quỹ xã hội - từ thiện Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam: Chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động

QUỐC THẾ |

Từ khi Quỹ xã hội - từ thiện CĐ GTVT Việt Nam (Quỹ) được thành lập đến nay, công tác hỗ trợ của Quỹ được kịp thời, khách quan, minh bạch và đúng quy định, tạo những ấn tượng tốt đẹp trong CNVCLĐ và xã hội.

Hơn 120 tỉ đồng hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

Để hỗ trợ kịp thời CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tri ân các cựu thanh niên xung phong, các đối tượng chính sách, từ sáng kiến của CĐ GTVT Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, sự nhất trí của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Quỹ được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 2.2014.

Từ khi thành lập đến nay, các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành đã ủng hộ về Quỹ và trực tiếp ủng hộ đến các nơi tài trợ với tổng số tiền hơn 177,427 tỉ đồng. Quỹ đã hỗ trợ xây dựng 82 nhà “Mái ấm CĐ” cho CNLĐ; thăm, tặng quà 3.128 lượt CNVCLĐ trong ngành có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông, con CNVCLĐ bị mắc bệnh hiểm nghèo, nhiễm chất độc màu da cam; xây dựng 455 “Nhà tình nghĩa”, tặng 4.483 sổ tiết kiệm cho các cựu thanh niên xung phong; thăm, tặng quà 3.717 cựu thanh niên xung phong, bộ đội Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn; trao học bổng, tặng xe đạp cho 858 em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó; hỗ trợ các chương trình tấm lưới nghĩa tình, ủng hộ ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa; lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư Việt Nam; xây dựng bệnh xá tặng quân và dân trên đảo Trường Sa, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão lũ với tổng số tiền chi cho các hoạt động trên là 120,117 tỉ đồng.

Giúp đoàn viên cải thiện điều kiện sống

Chủ tịch CĐ GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt cho biết, do đặc thù của ngành GTVT, CNLĐ luôn phải đối mặt với công việc nặng nhọc, độc hại nguy hiểm, làm việc ngoài trời, chịu nhiều tác động của thiên nhiên, thiếu thốn vật chất và về tinh thần, thu nhập còn hạn chế. Đặc biệt ngành GTVT có nhiều cựu thanh niên xung phong đã từng đồng hành cùng ngành trong 2 cuộc kháng chiến của đất nước hiện vẫn còn nhiều khó khăn, rất cần sự giúp đỡ của các cấp, các ngành. Từ thực tế đó, việc Quỹ được thành lập, có quy mô lớn, đủ nguồn lực để thực hiện kịp thời các hoạt động xã hội trong ngành là rất cần thiết.

Một trong hàng nghìn đoàn viên nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ là anh Nguyễn Văn Tư - đoàn viên CĐ Trường Trung cấp GTVT Thăng Long, thuộc CĐ Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Anh Tư đã công tác tại trường 22 năm, nhưng do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nên vẫn chưa có nhà ở. Sau khi nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ, vừa qua tại thôn Lễ Nhuế, xã Tân Dân, huyện Phú Xuyên (TP.Hà Nội), gia đình anh Tư đã được ở trong căn nhà khang trang, sạch đẹp.

“Được sự hỗ trợ từ Quỹ (40 triệu đồng) và nhà trường, gia đình tôi đã xây dựng xong “Mái ấm CĐ”. Từ đó, gia đình đã cải thiện được điều kiện cuộc sống, giúp tôi yên tâm công tác và luôn cố gắng, nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp cho sự phát triển của ngành GTVT nói chung và Trường Trung cấp GTVT Thăng Long nói riêng” - anh Tư xúc động nói.

Để Quỹ có nguồn kinh phí hoạt động, ngoài sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các cơ quan, đơn vị, hằng năm, CĐ GTVT Việt Nam còn phối hợp với lãnh đạo tuyên truyền vận động đoàn viên, NLĐ trong và ngoài ngành tích cực tham gia đóng góp xây dựng Quỹ. Chị Nguyễn Thanh Thuý (đoàn viên CĐCS Báo Giao Thông) chia sẻ: “Hưởng ứng lời kêu gọi của CĐ GTVT Việt Nam và với tinh thần lá rách ít đùm lá rách nhiều, hằng năm tôi đều ủng hộ 2 ngày lương vào Quỹ. Qua đó góp một phần nhỏ bé nhằm hỗ trợ các đoàn viên khác gặp hoàn cảnh khó khăn”.

Ông Đỗ Nga Việt đánh giá, các hoạt động hỗ trợ của Quỹ kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định, đã tạo những ấn tượng tốt đẹp trong CNVCLĐ và xã hội.

QUỐC THẾ
TIN LIÊN QUAN

Nguyên nhân nào khiến trạm BOT trên QL39B ở Thái Bình tê liệt nhiều giờ?

TRUNG DU |

Thái Bình - Ngày 15.8, tại khu vực trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 39B đoạn qua xã Bình Minh (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) tiếp tục nóng trở lại khi nhà đầu tư trạm thu phí áp dụng các biện pháp siết chặt, tăng cường tránh thất thu phí. Điều này đã vấp phải sự phản đối của nhiều tài xế khiến giao thông ách tắc, tê liệt trong nhiều giờ liên tục.

Lễ Quốc khánh 2.9: Công chức, viên chức, lao động được nghỉ tối đa 4 ngày

Quỳnh Chi |

Tổng số ngày nghỉ tối đa của dịp lễ Quốc khánh 2.9 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm nay là 4 ngày, không phải hoán đổi ngày nghỉ.

Bộ Ngoại giao thông tin về nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Anh

Khánh Minh |

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân trong vụ cháy ở Anh.

Cựu Bí thư Bình Dương chối bỏ cáo buộc bao che cho doanh nghiệp

Việt Dũng |

Hà Nội - Ông Trần Văn Nam - cựu Bí thư Bình Dương - cho rằng, không biết việc Tổng Công ty 3-2 chuyển nhượng 43ha đất sang tư nhân và bản thân không có ý đồ gì để hợp thức hoá, che giấu sai phạm...

Về nơi xuất khẩu lô nhãn sang Châu Âu đầu tiên ở Hòa Bình

Khánh Linh |

Hòa Bình - Vượt qua những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật canh tác để đáp ứng chất lượng sản phẩm, nhãn Sơn Thủy đã xuất khẩu thành công sang thị trường Châu Âu (EU).

Đức từ chối cấp visa vào hộ chiếu Indonesia

Khánh Minh |

Đại sứ quán Đức thông báo từ chối cấp visa vào hộ chiếu Indonesia do thiếu chỗ ký tên.

Cắt "ngọn" nhà xây dựng trái phép lộ liễu khu đô thị triệu đô ở Hạ Long

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - TP.Hạ Long yêu cầu phải tháo dỡ ngay trong hôm nay (15.8) đối với phần xây thêm trên mái của một căn shophouse ngay mặt biển tại Khu đô thị Bến Đoan, phường Hồng Gai, TP.Hạ Long. Tuy nhiên, việc xử lý một loạt các công trình vi phạm trật tự xây dựng khác tại các khu đô thị lớn ở Hạ Long vẫn rất chậm so với kế hoạch.

Đất thải chất thành "núi" ngay trong dự án nhà máy nước sạch

PHÚC ĐẠT |

THỪA THIÊN HUẾ - Được khởi công từ năm 2020 với tổng mức đầu tư hàng trăm tỉ đồng, nhưng đến nay, Dự án Nhà máy xử lý nước sạch Vạn Niên (phường Thủy Xuân, TP.Huế) vẫn không có bãi thải, toàn bộ đất, đá từ việc thi công công trình được tập kết, chất thành "núi" ngay trong khuôn viên nhà máy, sát bờ sông Hương và trực chờ sạt xuống sông bất cứ lúc nào, đặc biệt là lúc mùa mưa đã đến gần.