Quảng Ninh: Mức thưởng Tết cao nhất cho người lao động là trên 80 triệu đồng

PV |

Nguồn tin từ Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Ninh ngày 16.1 cho hay: Mức thưởng Tết năm 2018 được các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn dự kiến chi bằng và nhỉnh hơn năm ngoái không nhiều. 

Theo số liệu báo cáo về cơ quan này, tiền lương, thưởng vẫn sẽ dao động trong khoảng 1 tháng lương, có đơn vị thưởng mức cao nhất lên đến 80 triệu đồng và thấp nhất chỉ 200.000 đồng. Đối với ngành than, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh năm 2017, nhưng tập đoàn này vẫn cố gắng bố trí lương, thưởng tết bằng năm trước để giữ chân người lao động. Các doanh nghiệp có mức thưởng cao là 26 triệu động (Văn phòng điều hành TCty Đông Bắc); mức thưởng cao nhất ở Cty CP Gốm Đất Việt (lên tới 80 triệu đồng) và ở Cty CP Thông Quảng Ninh là 70,6 triệu đồng; thấp nhất là Cty Môi trường Thành An - chi nhánh Cô Tô (200.000 đồng). T.N.D

LĐLĐ tỉnh Nghệ An: Phối hợp với doanh nghiệp đem phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Năm 2017, LĐLĐ tỉnh Nghệ An triển khai thoả thuận của Tổng LĐLĐVN với Cty Đường sắt Hà Nội, Cty cổ phần Đường sắt Sài Gòn: Giảm 5% giá vé cho đoàn viên; giảm 7% giá vé cho tập thể đi từ 10 người đến 39 người; giảm 10% giá vé cho tập thể đi từ 40 người trở lên (từ ngày 14.8.2017 đến ngày 30.8.2017 và từ ngày 5.9.2017 đến ngày 27.12.2017); Cty CP Hàng không JETST PACIFIC ARILINES giảm 5% giá vé so với giá Ybase fare (việc giảm giá không áp dụng đối với các khoản giá dịch vụ, chương trình áp dụng trong 1 năm kể từ ngày 5.5.2017).

Đồng thời chỉ đạo Cty TNHH MTV DL&TM Công đoàn Nghệ An giảm giá 10% các dịch vụ ăn nghỉ cho đoàn viên tại Khách sạn Công đoàn Cửa Lò; Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Trường Cao đẳng nghệ KTKT số 1 Nghệ An giảm giá cho Đoàn viên khi sử dụng các dịch vụ... Tiếp tục phối hợp với Công ty Mobiphone đưa phúc lợi đến với đoàn viên và công đoàn 2 Cty Haivina Kim Liên và Royal Foods. QUANG ĐẠI

PV
TIN LIÊN QUAN

Một mùa Premier League kỳ lạ chuẩn bị đến

VIỆT HÙNG |

Lần đầu tiên trong lịch sử, Premier League bị chia làm đôi bởi một giải đấu lớn (World Cup 2022) nên sẽ có rất nhiều biến động.

Đồng Nai: Cơn mưa lớn, nước chảy cuồn cuộn cuốn trôi xe máy trên quốc lộ 1A

HÀ ANH CHIẾN |

ĐỒNG NAI – Chiều tối ngày 3.8, trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hưng Lộc địa bàn huyện Thống Nhất xảy ra một cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ đã khiến tuyến đường này bị ngập nặng, nhiều xe máy bị nước cuốn trôi…

Bộ Nội vụ nói về quy trình bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Y tế

VƯƠNG TRẦN - PHẠM ĐÔNG |

Liên quan tới nhân sự giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trương Hải Long cho biết, theo quy định, khi Quốc hội không họp thì Thủ tướng Chính phủ trình việc giao quyền. Tới đây, theo quy định, quyết định của cấp có thẩm quyền thì Thủ tướng Chính phủ sẽ trình Quốc hội phê chuẩn nhân sự cụ thể theo định quy định của Luật tổ chức Chính phủ.

Bộ GDĐT điều chỉnh nội dung chương trình giáo dục phổ thông 2018

Tường Vân |

Theo điều chỉnh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ở bậc THPT, số môn học lựa chọn còn 9 môn và không chia thành các nhóm môn. Học sinh chọn 4 trong 9 môn lựa chọn.

Số ca COVID-19 liên tục tăng nhanh, nhận định tình hình dịch hiện nay

AN AN - MINH HÀ |

Những ngày gần đây số ca mắc COVID-19 liên tục gia tăng. Trong đó ngày 2.8 số ca mới vượt mốc 2000 ca. Điều này làm dấy lên lo ngại nguy cơ về làn sóng dịch bệnh mới. 

Luật sư nói về "bạo lực mạng" từ vụ Cửa Lò đến hiệu trưởng cầm quyền trượng

Huyền Chi |

Trao đổi với PV Lao Động, luật sư Trần Bá Học (Đoàn Luật sư TP.HCM) có những chia sẻ xung quanh làn sóng miệt thị, xúc phạm ngày càng lớn trên mạng xã hội sau các vụ việc "team building Cửa Lò" và "hiệu trưởng cầm quyền trượng".

Ngày thứ 2 liên tiếp, số ca mắc COVID-19 mới ghi nhận trên mức 2.000 ca

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, số ca mắc COVID-19 mới ghi nhận trong ngày 3.8 là 2.096 ca, tăng 96 ca so với ngày hôm qua (2.000 ca). Đây là ngày thứ 2 liên tiếp, số ca mắc mới ghi nhận trên mức 2.000 ca/ngày. 

Anh công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Song Minh |

Ngày 3.8, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam thông báo, Vương quốc Anh tiếp tục công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.