Quà Tết ấm cúng đến với công nhân khó khăn Lâm Đồng

Hữu Long |

Lâm Đồng - Hàng trăm công nhân tại Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng được lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tổ chức công đoàn trao tặng quà Tết. Những món quà ấm cúng nhằm chia sẻ khó khăn với công nhân, qua đó, giúp mọi người an tâm công tác.

Sáng 23.1, tại Lâm Đồng, ông Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương - dẫn đầu đoàn công tác của Đảng và Nhà nước đã đến thăm, trao quà cho 200 công nhân tại Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng - TKV.  Đi cùng đoàn có đại diện Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Tỉnh ủy Lâm Đồng và các cơ quan ban ngành.

Luôn quan tâm đến công nhân lao động

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng báo cáo, trong năm 2021, tổng doanh thu đạt 2.706,6 tỉ đồng, đạt 106,3% kế hoạch, bằng 97,8% năm 2020; tổng giá trị nộp ngân sách Nhà nước trong năm 2021 là 295,9 tỉ đồng, bằng 140,2% năm 2020.

Thu nhập bình quân đầu người tại công ty Nhôm Lâm Đồng trong qua ở mức cao.
Thu nhập bình quân đầu người tại Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng trong qua ở mức cao.

Về tình hình công nhân lao động, Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng hiện có 1.358 người với thu nhập bình quân 17,5 triệu đồng/người/tháng.

Có thể nói, năm 2021 là một năm khó khăn nhưng Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng vẫn duy trì được sản xuất trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 bùng phát.

Cũng trong năm vừa qua, công ty liên tục có những hỗ trợ, động viên thiết thực, kịp thời đến với người lao động trước ảnh hưởng dịch, tác động của dịch bệnh COVID-19 như hỗ trợ tiền xe đi làm trong giai đoạn dừng xe ca để đảm bảo công tác phòng dịch; hỗ trợ chi phí, tặng quà bằng hiện vật và tiền cho CBCNV trong ngày thành lập công ty...

Từ những kết quả đạt được, trong năm 2022, Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng cho biết, sẽ tiếp tục xây dựng được mô hình phòng chống dịch và tổ chức sản xuất phù hợp, tối ưu đảm bảo bảo vệ tốt cho sản xuất và bảo vệ tốt nguồn nhân lực.

Ngoài ra, công ty cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số doanh nghiệp, thúc đẩy sáng tạo và tối ưu hóa mọi mặt để không ngừng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường. Tập trung tối đa trong việc chăm lo, bồi dưỡng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, kết hợp với trau dồi tư duy, tác phong công nghiệp và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của công ty.

Tập trung chăm lo tết cho người dân

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương - đánh giá, năm 2021, dịch bệnh ảnh hưởng đến nhiều mặt của xã hội.

Tuy vậy, chính nhờ sự vào cuộc đồng bộ của toàn bộ hệ thống chính trị, các lực lượng trong xã hội nên đất nước ta dần khống chế được đại dịch và chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương.
Ông Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Về tỉnh Lâm Đồng, ông Phan Đình Trạc đánh giá cao tình hình phát triển kinh tế - xã hội, các kết quả đạt được trong công tác phòng chống dịch. Đối với Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng, ông Phan Đình Trạc ghi nhận những nỗ lực của công ty trong việc vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa duy trì các hoạt động sản xuất kinh.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng là một trong những doanh nghiệp tiên phong của tỉnh Lâm Đồng trong việc chăm lo, bảo vệ đời sống của người lao động.

“Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng luôn duy trì được các hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo thu nhập cho người lao động là một điều đáng mừng. Trong năm 2022, tôi mong muốn công ty tiếp tục phát huy được những kết quả đạt được, nỗ lực đoàn kết để vượt qua khó khăn hơn nữa” - ông Phan Đình Trạc nhấn mạnh.

Ông Phan Đình Trạch trao quà cho công nhân, lao động.
Ông Phan Đình Trạc trao quà cho công nhân, lao động.

Ông Phan Đình Trạc chia sẻ, hiểu được nhiều địa phương trên cả nước còn nhiều khó khăn nhưng vẫn tập trung chăm lo tết cho những gia đình khó khăn, thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng. Lãnh đạo Đảng và Nhà nước sẽ cùng với các địa phương thăm hỏi người lao động, thương binh liệt sĩ, người có công…

Hữu Long
TIN LIÊN QUAN

“Tết sum vầy - 2022’’, thích ứng linh hoạt ở Lâm Đồng

ĐỨC THIỆM |

Chiều 15.1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng tổ chức “Tết sum vầy Nhâm Dần – 2022’’ với chủ đề Xuân bình an.

Lâm Đồng vận động doanh nghiệp tặng “mái ấm công đoàn’’

ĐỨC THIỆM |

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng vừa vận động doanh nghiệp tặng “mái ấm công đoàn’’ và trao học bổng cho con công nhân.

Lâm Đồng: Công đoàn cơ sở trao hơn 3.000 suất quà Tết cho công nhân

ĐỨC THIỆM |

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần – 2022, công đoàn và C.ty TNHH Dalat Hasfarm (Lâm Đồng) trao hơn 3.000 suất quà cho công nhân.

Nguyên nhân nào khiến trạm BOT trên QL39B ở Thái Bình tê liệt nhiều giờ?

TRUNG DU |

Thái Bình - Ngày 15.8, tại khu vực trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 39B đoạn qua xã Bình Minh (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) tiếp tục nóng trở lại khi nhà đầu tư trạm thu phí áp dụng các biện pháp siết chặt, tăng cường tránh thất thu phí. Điều này đã vấp phải sự phản đối của nhiều tài xế khiến giao thông ách tắc, tê liệt trong nhiều giờ liên tục.

Lễ Quốc khánh 2.9: Công chức, viên chức, lao động được nghỉ tối đa 4 ngày

Quỳnh Chi |

Tổng số ngày nghỉ tối đa của dịp lễ Quốc khánh 2.9 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm nay là 4 ngày, không phải hoán đổi ngày nghỉ.

Bộ Ngoại giao thông tin về nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Anh

Khánh Minh |

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân trong vụ cháy ở Anh.

Cựu Bí thư Bình Dương chối bỏ cáo buộc bao che cho doanh nghiệp

Việt Dũng |

Hà Nội - Ông Trần Văn Nam - cựu Bí thư Bình Dương - cho rằng, không biết việc Tổng Công ty 3-2 chuyển nhượng 43ha đất sang tư nhân và bản thân không có ý đồ gì để hợp thức hoá, che giấu sai phạm...

Về nơi xuất khẩu lô nhãn sang Châu Âu đầu tiên ở Hòa Bình

Khánh Linh |

Hòa Bình - Vượt qua những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật canh tác để đáp ứng chất lượng sản phẩm, nhãn Sơn Thủy đã xuất khẩu thành công sang thị trường Châu Âu (EU).

“Tết sum vầy - 2022’’, thích ứng linh hoạt ở Lâm Đồng

ĐỨC THIỆM |

Chiều 15.1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng tổ chức “Tết sum vầy Nhâm Dần – 2022’’ với chủ đề Xuân bình an.

Lâm Đồng vận động doanh nghiệp tặng “mái ấm công đoàn’’

ĐỨC THIỆM |

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng vừa vận động doanh nghiệp tặng “mái ấm công đoàn’’ và trao học bổng cho con công nhân.

Lâm Đồng: Công đoàn cơ sở trao hơn 3.000 suất quà Tết cho công nhân

ĐỨC THIỆM |

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần – 2022, công đoàn và C.ty TNHH Dalat Hasfarm (Lâm Đồng) trao hơn 3.000 suất quà cho công nhân.