Phối hợp tuyên truyền, vận động nông dân Đà Nẵng tham gia BHXH, BHYT

Hữu Long |

Chiều 7.7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.Đà Nẵng và Hội Nông dân thành phố đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2021-2025.

Nội dung ký kết giữa BHXH TP.Đà Nẵng và Hội Nông dân thành phố tập trung vào việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật về BHXH, BHYT, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; chỉ đạo Hội Nông dân và BHXH quận, huyện phối hợp thực hiện tốt chế độ chính sách BHXH, BHYT cho hội viên, nông dân; triển khai xây dựng mạng lưới Đại lý thu BHXH, BHYT...

Ngoài ra, việc phối hợp giữa 2 cơ quan nói trên được xem là giải pháp nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 03 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác BHXH, BHYT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021-2025 theo định hướng thực hiện BHXH, BHYT toàn dân…

Mục tiêu của chương trình phối hợp là trong năm 2021, có từ 95 đến 96% hội viên nông dân tham gia BHYT hộ gia đình (HGĐ). Trong giai đoạn từ năm 2022 đến năm 2025, phấn đấu từng bước để đạt con số 100% hội viên nông dân tham gia BHYT hộ gia đình.

Hữu Long
TIN LIÊN QUAN

Dì ghẻ đánh bé gái 8 tuổi tử vong bị tuyên án tử hình

PHƯƠNG NGÂN - ANH TÚ |

TPHCM - Phiên tòa xét xử vụ án bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong, diễn ra vào sáng nay (ngày 25.11), được lực lượng chức năng thắt chặt an ninh khi có đông người dân đến để theo dõi phiên xét xử.

Việt Nam hết sức trân trọng giá trị của hòa bình

Thanh Hà |

Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam Nguyễn Thị Bình có thông điệp chào mừng gửi tới Hội nghị Hòa bình Hà Nội.

Chuyên gia dự báo những cổ phiếu ngành gạo sắp hút tiền

Đức Mạnh |

Chứng khoán VNDirect kỳ vọng 2023 sẽ là một năm khởi sắc cho ngành lúa gạo. Các cổ phiếu như TAR hay LTG được dự báo hút tiền nhờ xuất khẩu hưởng lợi từ tỉ giá USD/VND biến động.

Giám sát việc bảo vệ môi trường tại TP Sông Công sau phản ánh của Lao Động

Nguyễn Tùng |

Thái Nguyên - UBND TP Sông Công sẽ giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường tại Khu liên hợp xử lý rác thải Sông Công cũng như đẩy mạnh tiến độ xây dựng hạ tầng khu tái định cư xã Tân Quang sau phản ánh của Báo Lao Động.

Từ 1.1.2023, không đổi sang căn cước công dân gắn chip có bị xử phạt?

HUYÊN NGUYỄN |

Từ ngày 1.1.2023, sổ hộ khẩu sẽ bãi bỏ, không còn hiệu lực. Điều này dẫn đến không ít người dân thắc mắc, lo lắng việc chưa đổi sang căn cước công dân gắn chip có bị xử phạt hay không. Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TPHCM, đã có những lý giải về vấn đề trên.

E dè với bất động sản phát mại giá hời

Cao Nguyên |

Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng tổ chức phát mại tài sản thế chấp vay vốn là bất động sản (BĐS) do bên vay không đủ năng lực trả nợ các khoản vay. Các BĐS được ngân hàng phát mại giá rẻ là cơ hội tốt cho người mua nhà, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư cũng phải cẩn trọng với những “món hời” theo kiểu này.

Sau núi Bà Đen, đám mây đĩa bay tiếp tục xuất hiện ở núi Chứa Chan

Trang Vũ |

Sáng 25.11, đám mây hình đĩa bay xuất hiện tại đỉnh núi Chứa Chan (Đồng Nai). Hình ảnh tương tự với đám mây xuất hiện tại núi Bà Đen trước đó một ngày.

Muốn giữ bảo hiểm bắt buộc với xe máy cần phải thay đổi thủ tục bồi thường

Anh Tuấn |

Theo các chuyên gia pháp lý, một khi đã quy định bắt buộc người dân phải mua bảo hiểm thì cũng cần có quy định bắt buộc bên bảo hiểm phải có trách nhiệm thu thập hồ sơ các vụ tai nạn liên quan đến người mua. Nếu không làm được việc này thì không nên bắt buộc mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe máy.