Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải: “Gian hàng dành cho CNLĐ” là nghĩa công đoàn, tình đoàn viên

Bảo Hân |

Tối 7.1, tại huyện Việt Yên, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Tỉnh đoàn Bắc Giang và các ngành chức năng tổ chức chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ II, năm 2021. Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN - dự và chung vui với người lao động.

Món quà ý nghĩa, thiết thực

Chương trình “Gian hàng dành cho CNLĐ” năm 2021 được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 7-9.1 với 60 gian hàng của 35 đơn vị. Không chỉ được mua các sản phẩm chất lượng tốt với giá ưu đãi, CNLĐ còn được tham gia những hoạt động rất hấp dẫn, có ý nghĩa thiết thực, như: Bốc thăm trúng thưởng những phần quà có giá trị; tư vấn pháp luật; cắt tóc miễn phí, viết chữ thư pháp; chương trình văn nghệ; các trò chơi dân gian…

Đây là lần thứ hai chương trình “Gian hàng dành cho CNLĐ” được tổ chức. Theo LĐLĐ tỉnh Bắc Giang, sẽ có hàng nghìn đoàn viên và NLĐ được hưởng lợi từ chương trình. Sau chương trình này, LĐLĐ các huyện, thành phố, CĐ ngành, CĐCS sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên CĐ và NLĐ trong tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán.

Mặc dù thời tiết rất lạnh, nhưng nhiều CN tỏ ra rất hào hứng khi tham gia chương trình. Anh Nguyễn Văn Hải - CN KCN Quang Châu - cho hay, sau khi làm việc ở công ty, anh về nhà ăn tối, nghỉ ngơi một chút rồi ra dự lễ khai mạc.

“Chương trình có nhiều mặt hàng chất lượng tốt, lại được bán với giá ưu đãi nên tôi sẽ tìm để mua các sản phẩm cần thiết cho cuộc sống nhà trọ của mình hoặc làm quà Tết cho bố mẹ ở quê”- anh Hải tiết lộ. Theo anh Hải, nhiều CN khu trọ nơi anh ở cũng đã rủ nhau đến chương trình vì muốn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ cũng như các dịch vụ miễn phí khác...

Nhiều hoạt động chăm lo đến đoàn viên, người lao động

“Gian hàng dành cho CNLĐ” chỉ là một trong rất nhiều hoạt động chăm lo thiết thực đến đoàn viên, NLĐ, nhất là những người bị ảnh hưởng bởi COVID-19 do CĐ tỉnh Bắc Giang tổ chức thời gian qua.

Trước tác động của COVID-19, LĐLĐ tỉnh và các cấp CĐ đã tổ chức thăm, động viên, chia sẻ với chủ DN, trao kinh phí hỗ trợ cho 300 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 300 triệu đồng; vận động được 25 chủ cơ sở kinh doanh nhà trọ giảm tiền phòng cho gần 1.000 CNLĐ trị giá hơn 60 triệu đồng; vận động các cơ sở kinh doanh không tăng giá các mặt hàng thiết yếu bán cho CNLĐ. LĐLĐ tỉnh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và CĐ Giáo dục Việt Nam hỗ trợ cán bộ, giáo viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh 2,5 tấn gạo…

LĐLĐ tỉnh còn tham gia Đoàn giám sát liên ngành việc kê khai và lập danh sách NLĐ của DN bị ảnh hưởng dịch COVID-19, chỉ đạo CĐCS giám sát việc xác định số lao động thuộc diện tham gia BHXH tạm thời nghỉ việc đề nghị tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất; chỉ đạo các cấp CĐ rà soát, thống kê DN và NLĐ bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19, phối hợp với các ban, ngành liên quan tiến hành kiểm tra, giám sát 211 cuộc tại 193 cơ quan, đơn vị, DN trong việc thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Kết quả, có 73 CNLĐ được UBND tỉnh hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Chính phủ, với tổng số tiền là 130,6 triệu đồng; có 70 CNLĐ bị mất thu nhập, thu nhập giảm thấp hơn mức lương cơ sở (1.490.000 đồng) được LĐLĐ tỉnh xét hỗ trợ theo Quyết định số 643/QĐ-TLĐ ngày 22.5.2020 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN với tổng số tiền là 35 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ II, năm 2021 của LĐLĐ tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải khẳng định: “Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đánh giá cao sáng kiến này như là mong muốn mang mùa xuân ấm áp của nghĩa công đoàn, tình đoàn viên đến với người lao động”. Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Hải cho biết: “Năm 2020 đã khép lại, đại dịch COVID-19 là thách thức lớn, khó khăn kéo dài, làm thay đổi nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Người lao động tỉnh Bắc Giang cùng người lao động cả nước chịu sự tác động rất lớn, nhưng đã thể hiện niềm tin vững chắc vào chủ trương phòng chống dịch và phát triển kinh tế của Đảng và Nhà nước, tích cực thực hiện hướng dẫn của tổ chức CĐ, vững tin vào nhà máy làm việc, nỗ lực thích ứng các thay đổi trong sản xuất, đóng góp quan trọng vào thành công mục tiêu kép, mọi người cảm nhận rõ hơn hạnh phúc trong cuộc sống, đưa Việt Nam là một trong những điểm sáng của thế giới. Các anh chị còn thích ứng tốt với sự thay đổi về thời giờ làm việc, thu nhập, tiết kiệm hơn trong chi tiêu thường ngày của bản thân để góp phần chăm lo cho gia đình.

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tự hào về đoàn viên, người lao động Việt Nam, xin trân trọng cảm ơn các anh chị. Thấm nhuần trọng trách Công đoàn Việt Nam là tổ chức của người lao động, do người lao động và một lòng phấn đấu vì người lao động, LĐLĐ tỉnh Bắc giang phối hợp với các ngành chức năng tổ chức Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ hai, có nhiều hoạt động phong phú cả về vật chất lẫn tinh thần.

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đánh giá cao sáng kiến này như là mong muốn mang mùa xuân ấm áp của nghĩa công đoàn, tình đoàn viên đến với người lao động. Tôi mong có nhiều người lao động được đón nhận để phần nào tiết giảm chi phí tiêu dùng; có thêm những mái ấm công đoàn, những phần quà được LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đồng hành, chia sẻ với đoàn viên, người lao động khó khăn và ngày càng có nhiều hơn những tấm lòng nhân ái dành cho người lao động để vun đắp cuộc sống của chúng ta ý nghĩa, tốt đẹp thêm”.

Nhân dịp Tết Tân Sửu sắp đến, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải gửi đến mọi người lao động lời chúc hạnh phúc, có những ngày xuân đầm ấm, khi bắt tay vào làm việc sau Tết cổ truyền của dân tộc sẽ đông đủ, đúng quy định, nỗ lực làm việc hiệu quả cao.

Bảo Hân
TIN LIÊN QUAN

Chương trình “Gian hàng cho CN, LĐ” ở Bắc Giang: Nhiều hoạt động ý nghĩa

Bảo Hân |

Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” tại tỉnh Bắc Giang được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 7 đến hết ngày 9.1.2021) tại sân đỗ xe Cty Cổ phần Sài Gòn (thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên).

Bắc Giang: Lịch cụ thể của chương trình “Gian hàng dành cho CNLĐ"

Bảo Hân |

Chương trình “Gian hàng dành cho CNLĐ” tại tỉnh Bắc Giang được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 7 đến hết ngày 9.1 năm 2021 tại Sân đỗ xe Công ty Cổ phần Sài Gòn (Thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên).

Nhan sắc đời thường của Ngọc Châu - Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Huyền Chi |

Nguyễn Thị Ngọc Châu là người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2022. Người mẫu sinh năm 1994 theo đuổi phong cách trẻ trung, năng động ngoài đời.

Máy bay bị bong lốp khi bay từ Liên Khương về Nội Bài

Minh Hạnh |

Chuyến bay QH1422 của Bamboo Airways cất cánh từ sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) trên hành trình đến Nội Bài (Hà Nội) đã bị bong lốp. Ngay sau khi phát hiện các mảnh lốp trên đường băng, sân bay Liên Khương đã gọi cho Nội Bài để sẵn sàng phương án đón máy bay hạ cánh.

Xe quá tải, cơi nới "không có cửa” đi vào đường cao tốc

Việt Dũng |

Đại tá Vũ Quang Thái - Trưởng phòng Hướng dẫn Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ Cục Cảnh sát giao thông khẳng định điều trên, thể hiện quyết tâm sẽ thực hiện quyết liệt việc kiểm soát trọng tải và cưỡng chế cắt thành thùng cơi nới của xe vi phạm trên các tuyến cao tốc.

HLV Nguyễn Văn Sỹ: "Vắng Quang Hải, Hà Nội vẫn mạnh nhất V.League"

Hoài Thu |

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cho rằng thiếu vắng Quang Hải thì câu lạc bộ Hà Nội vẫn mạnh nhất V.League.

Bắc Kinh mở cửa trường học, Thượng Hải tuyên bố chiến thắng COVID-19

Như Tâm |

Hai thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải của Trung Quốc đang dần nới lỏng các biện pháp ứng phó COVID-19.

Giờ thứ 9: Tỷ phú cũng khổ vì yêu (Phần 2)

Nhóm PV |

Với phản ứng mạnh mẽ của cậu con trai, mối tình so lệch giữa chàng trai trẻ và người đàn bà thành đạt, giàu có kia có đến được với nhau không? Mời quý vị theo dõi tiếp câu chuyện của chúng tôi.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Chương trình “Gian hàng cho CN, LĐ” ở Bắc Giang: Nhiều hoạt động ý nghĩa

Bảo Hân |

Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” tại tỉnh Bắc Giang được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 7 đến hết ngày 9.1.2021) tại sân đỗ xe Cty Cổ phần Sài Gòn (thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên).

Bắc Giang: Lịch cụ thể của chương trình “Gian hàng dành cho CNLĐ"

Bảo Hân |

Chương trình “Gian hàng dành cho CNLĐ” tại tỉnh Bắc Giang được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 7 đến hết ngày 9.1 năm 2021 tại Sân đỗ xe Công ty Cổ phần Sài Gòn (Thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên).