LĐLĐ tỉnh Ninh Bình:

Phát động Tháng công nhân và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho CNLĐ

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ngày 21.4, tại Cty TNHH Great Global International (thuộc KCN Gián Khẩu, huyện Gia Viễn) LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ phát động Tháng công và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2018, đồng thời trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng chí Dương Đức Khanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NT
Đồng chí Dương Đức Khanh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NT

Dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo LĐLĐ, Ban Dân vận, HĐND tỉnh và đông đảo đoàn viên CĐ, công nhân lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Đức Khanh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình khẳng định: Việc tổ chức các hoạt động trong Tháng công được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức CĐ. Lễ phát động Tháng công nhân hàng năm sẽ là hiệu lệnh thúc giục mỗi cán bộ CĐ, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và toàn xã hội chung tay bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ.

Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng đề nghị ngay trong tháng công nhân, mỗi CĐ cơ sở trên địa bàn tỉnh phải làm ít nhất một việc cụ thể, mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên và CNVCLĐ và phải được duy trì thường xuyên.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng lễ phát động.Ảnh: NT
Một tiết mục văn nghệ chào mừng lễ phát động. Ảnh: NT
Với những nhiệm vụ và mục tiêu cụ thể đã đề ra, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình tin tưởng rằng, với sự quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo sát sao của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình cùng sự phối hợp giúp đỡ của các cơ quan, doanh nghiệp, sự đồng thình ủng hộ của đoàn viên CĐ và CNVCLĐ trên địa bàn toàn tỉnh. Tháng công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2018 trên địa bàn tỉnh sẽ đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Đồng chí Phùng Minh Chung, Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Ninh Bình tặng giấy khen cho CNLĐ. Ảnh: NT
Đồng chí Phùng Minh Chung, Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Ninh Bình tặng giấy khen cho CNLĐ. Ảnh: NT
Các đại biểu tham quan dây truyền sản xuất tại Cty TNHH Great Global International. Ảnh: NT
Các đại biểu tham quan dây chuyền sản xuất tại Cty TNHH Great Global International. Ảnh: NT
Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa và hỗ trợ xây dựng mới 3 căn nhà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Cty TNHH Great Global International; Đồng thời, tiếp nhận số tiền 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho CNLĐ từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cũng tại buổi lễ, CĐ các KCN tỉnh Ninh Bình cũng đã trao tặng giấy khen và tặng quà cho 20 CNLĐ có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh.

NGUYỄN TRƯỜNG
TIN LIÊN QUAN

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Nga tiết lộ chiến lược quan hệ với Trung Quốc và phương Tây

Khánh Minh |

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tiết lộ chiến lược địa chính trị của Nga cũng như tương lai mối quan hệ giữa Nga với Trung Quốc và phương Tây.

88 ngày giành giật sự sống cho 1 ngư dân từ huyện đảo Trường Sa

NGUYỄN LY |

TPHCM -  Bệnh nhân là ngư dân mắc COVID-19 được cứu sống thành công sau 88 ngày điều trị đa chuyên khoa, chi phí nằm viện cả tỉ đồng.

Chứng khoán: VN-Index có thể sẽ còn biến động gần vùng 1.200 điểm

Thế Lâm |

Phiên giao dịch chứng khoán đầu tuần ngày 23.5 đã lặp lại chu kỳ “Thứ hai giảm sâu” đã diễn ra trong vòng vài tháng trở lại đây. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index hiện vẫn đang ở trên ngưỡng 1.200 điểm.

Na Uy hồi đáp yêu cầu của Ba Lan đòi chia lợi nhuận từ dầu khí

Song Minh |

Na Uy tuyên bố không nhượng bộ yêu cầu của Ba Lan đòi chia sẻ lợi nhuận ngày tăng từ hoạt động thương mại dầu khí với Warsaw hoặc Kiev.

Người dân ở Dung Quất khốn khổ vì ô nhiễm môi trường, tiếng ồn

LÊ ĐỨC - THANH CHUNG |

Để thực hiện dự án các dự án đầu tư phát triển công nghiệp Khu kinh tế Dung Quất (KKT), tỉnh Quảng Ngãi đã giao hàng nghìn hécta đất cho các nhà đầu tư thực hiện. Tuy vậy, đi kèm với những điểm sáng trong phát triển thì cuộc sống của một bộ phận người dân nơi đây đang gặp nhiều khó khăn, ô nhiễm môi trường.

Ngọn đuốc của hòa bình và phát triển khu vực Đông Nam Á sẽ mãi thắp sáng

. |

Tối 23.5, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tuyên bố bế mạc SEA Games 31, trong buổi lễ được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine". Báo Lao Động trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Thủ tướng.

WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 chắc chắn chưa kết thúc

Khánh Minh |

Đại dịch COVID-19 “chắc chắn chưa kết thúc” - Tổng giám đốc WHO cảnh báo tại phiên khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) lần thứ 75 hôm 22.5.