Phấn đấu đến hết tháng 5.2022 có trên 5.000 sáng kiến

Hà Anh |

Từ đầu năm đến nay, các cấp công đoàn tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức thăm, tặng quà các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng LĐLĐVN phát động.

Hàng chục tỉ đồng chăm lo NLĐ

Ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên - cho biết, trong quý I/2022, các cấp công đoàn trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động (NLĐ) trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Trong đó, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà các gia đình CNVCLĐ là gia đình chính sách, người có công, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi COVID-19; tặng quà các trường học, giáo viên và học sinh; các gia đình hộ dân nghèo, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó học giỏi; thăm gia đình cán bộ hưu trí, nguyên lãnh đạo công đoàn trên 1.712 suất quà, trị giá 1,531 tỉ đồng; tặng quà cho 13 đơn vị và 3 bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 trị giá 100 triệu đồng; thăm, tặng quà động viên CNLĐ và 10 đơn vị, doanh nghiệp; đến 3 khu nhà trọ CNLĐ tự quản trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2022 để tặng quà cho NLĐ với trị giá 50 triệu đồng...

Đồng hành cùng LĐLĐ tỉnh, công đoàn cấp trên cơ sở và CĐCS đã phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp thăm, tặng quà CNVCLĐ; gia đình chính sách, người có công, bị tai nạn lao động bệnh nghề nghiệp, có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi COVID-19; tặng quà các trường học, giáo viên và học sinh; các gia đình hộ dân nghèo, gia đình chính sách, học sinh nghèo học giỏi khoảng 37,6 tỉ đồng.

Trong quý I/2022, LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn cũng đã bàn giao 10 Mái ấm công đoàn cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Tôn vinh NLĐ tiêu biểu trong Tháng Công nhân 2022

LĐLĐ tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân 2022 tại cấp tỉnh với chủ đề “Công nhân lao động Thái Nguyên: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”.

Ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên - cho biết, thông qua các hoạt động, Tháng Công nhân năm 2022 khơi dậy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đồng thời phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của giai cấp công nhân Việt Nam trong thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phục hồi và phát triển kinh tế từ đại dịch COVID-19.

Các hoạt động trong Tháng Công nhân 2022 được LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tổ chức chia làm 4 giai đoạn.

Theo đó, tuần 1, thời gian từ 24.4 đến 8.5.2022 với các hoạt động như tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022; chương trình hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát; Ngày hội NLĐ, trong đó tổ chức gian hàng 0 đồng, cung cấp sản phẩm ưu đãi trợ giá cho CNVCLĐ; truyền thông về sức khỏe sinh sản; khám tư vấn sức khỏe, tặng quà cho đoàn viên, NLĐ.

Tuần 2, thời gian từ 9.5.2022 đến 15.5.2022: Tổ chức thăm hỏi cho đoàn viên công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tuyên truyền, tư vấn pháp luật lao động Luật BHXH…

Tuần 3, thời gian từ 16.5.2022 đến 22.5.2022: Phối hợp UBND tỉnh tổ chức đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động về việc làm, lương, thưởng, phúc lợi, điều kiện làm việc của NLĐ; lắng nghe, kịp thời giải quyết các kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng, đề xuất hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, tập huấn đội ngũ cán bộ công đoàn; trao “Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và các chương trình xã hội từ thiện.

Tuần 4, thời gian từ 23.5.2022 đến 31.5.2022: Tổng kết hoạt động Tháng Công nhân năm 2022; tổ chức tôn vinh công nhân viên chức lao động tiêu biểu, sơ kết giai đoạn 1 Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” (Chương trình)…

Đặc biệt, hưởng ứng Chương trình, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên vừa đôn đốc các cấp công đoàn trực thuộc tích cực thực hiện Chương trình.

Bà Hoàng Thu Hằng - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên - cho biết, để đảm bảo đúng tiến độ, đạt số lượng và chất lượng các sáng kiến tham gia và hoàn thành mục tiêu của kế hoạch… LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên đề nghị chủ tịch LĐLĐ các huyện, thành phố, thị xã; công đoàn ngành, CĐCS trực thuộc tập trung quyết liệt triển khai thực hiện Chương trình trong các CĐCS và đoàn viên công đoàn  đảm bảo hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu đăng ký và chỉ tiêu theo Quyết định số 635/QĐ-LĐLĐ ngày 18.2.2022 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh về giao chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ năm 2022, trong đó xác định chỉ tiêu phấn đấu 10% trở lên đoàn viên, cán bộ công đoàn; công chức, viên chức, NLĐ thuộc các LĐLĐ huyện, thành phố, thị xã; công đoàn ngành; CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh có sáng kiến tham gia Chương trình.

Tăng cường công tác tuyên truyền để các cấp công đoàn nhận thức đầy đủ, đúng mức ý nghĩa và tầm quan trọng của Chương trình trong giai đoạn tiến hành Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XVII Công đoàn tỉnh và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028; Chương trình là sự khẳng định vai trò, trách nhiệm của đoàn viên và các cấp công đoàn trong phòng, chống dịch COVID-19, góp phần phục hồi sản xuất kinh doanh và phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Các cấp công đoàn cần giao chỉ tiêu cụ thể cho các CĐCS; đưa nội dung thực hiện chương trình vào chỉ tiêu đánh giá thi đua năm 2022-2023 của các cấp công đoàn và khối thi đua.

“Đặc biệt, các cấp công đoàn cần đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc triển khai Chương trình từ xây dựng kế hoạch, chủ động, sáng tạo trong cách thức thực hiện, quyết liệt trong chỉ đạo và đôn đốc các CĐCS, đảm bảo hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu chung của Chương trình. Phấn đấu đến hết 31.5.2022, đoàn viên công đoàn tỉnh Thái Nguyên có trên 5.000 sáng kiến đạt hiệu quả đăng ký trên hệ thống phần mềm trực tuyến của Chương trình” - bà Hoàng Thu Hằng nhấn mạnh.

Tính đến ngày 10.4, tại trang web tiếp nhận sáng kiến của Tổng LĐLĐVN (https://sangkien.congdoanvietnam.org), cán bộ, đoàn viên, người lao động tỉnh Thái Nguyên đã có 2.934 lượt nộp sáng kiến.

Hà Anh
TIN LIÊN QUAN

Thái Nguyên: Đa dạng các hình thức tuyên truyền về Tháng Công nhân 2022

Hà Anh |

Thái Nguyên - Liên đoàn Lao động tỉnh vừa đề nghị các cấp công đoàn đẩy mạnh truyền thông về hoạt động Tháng Công nhân do đơn vị mình tổ chức theo kế hoạch, đảm bảo mỗi công đoàn cơ sở có một hoạt động cụ thể trong Tháng Công nhân.

Thái Nguyên: Công đoàn hỗ trợ cho 2.244 CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Phương Hảo |

Thái Nguyên - Ông Dương Văn Thái - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên cho biết, chỉ tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2022, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã hỗ trợ cho 2.244 CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, với số tiền hỗ trợ 3,137 tỉ đồng.

Công đoàn tỉnh Thái Nguyên chăm lo tốt cho người lao động

Hà Anh |

Hiện nay, toàn tỉnh Thái Nguyên có trên 230.000 công nhân, viên chức, lao động, trong đó, có hơn 155.890 đoàn viên đang sinh hoạt tại 1.384 công đoàn cơ sở.

Tất tần tật những điều cần biết khi du lịch Bali

Minh Anh |

Dưới đây là 10 điều du khách cần lưu ý trước khi lên kế hoạch ghé thăm Bali - "hòn đảo thiên đường" của Châu Á.

Lời khai của 2 nghi phạm cướp phòng giao dịch ngân hàng ở TPHCM

Anh Tú |

TPHCM - Chiều 5.3, Công an quận 8 phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TPHCM lấy lời khai với 2 nghi phạm để điều tra về hành vi cướp tại một phòng giao dịch của Ngân hàng Sacombank trên địa bàn quận 8 vào chiều 3.3.

3 điểm mới nhất trong quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Đức Mạnh |

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 08/2023/NĐ-CP ngày 5.3.2023 sửa đổi, bổ sung và ngưng hiệu lực thi hành một số điều tại các Nghị định quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế.

EU bất ngờ nới lỏng trừng phạt với các ngân hàng Nga

Khánh Minh |

EU bất ngờ cho các ngân hàng Nga lựa chọn thay thế hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT.

Thiếu thuốc, vật tư y tế tại Ninh Bình: Trong hết ngoài còn

DIỆU ANH |

Ninh Bình - Tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã diễn ra từ nhiều tháng nay. Người dân khi đến khám, điều trị theo BHYT nhưng lại phải tự túc về thuốc, vật tư y tế vì bệnh viện đã hết. Tuy nhiên, mua ở ngoài vẫn có.

Thái Nguyên: Đa dạng các hình thức tuyên truyền về Tháng Công nhân 2022

Hà Anh |

Thái Nguyên - Liên đoàn Lao động tỉnh vừa đề nghị các cấp công đoàn đẩy mạnh truyền thông về hoạt động Tháng Công nhân do đơn vị mình tổ chức theo kế hoạch, đảm bảo mỗi công đoàn cơ sở có một hoạt động cụ thể trong Tháng Công nhân.

Thái Nguyên: Công đoàn hỗ trợ cho 2.244 CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Phương Hảo |

Thái Nguyên - Ông Dương Văn Thái - Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên cho biết, chỉ tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2022, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã hỗ trợ cho 2.244 CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, với số tiền hỗ trợ 3,137 tỉ đồng.

Công đoàn tỉnh Thái Nguyên chăm lo tốt cho người lao động

Hà Anh |

Hiện nay, toàn tỉnh Thái Nguyên có trên 230.000 công nhân, viên chức, lao động, trong đó, có hơn 155.890 đoàn viên đang sinh hoạt tại 1.384 công đoàn cơ sở.