Phấn đấu 100% số học sinh, sinh viên tham gia BHYT

PV |

Tính đến ngày 30.6, tỉnh Gia Lai có 354.373 học sinh, sinh viên tham gia BHYT, độ bao phủ BHYT đạt 91,87% tổng số học sinh, sinh viên.

Như vậy, vẫn còn khoảng 9,61% số học sinh, sinh viên chưa tham gia BHYT, trong đó có học sinh, sinh viên thuộc hộ gia đình đông con và kinh tế khó khăn. Để thiết thực hỗ trợ bộ phận học sinh, sinh viên này, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu BHXH tỉnh chủ trì phối hợp với sở, ngành, cơ quan truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến chính sách BHYT cho học sinh, sinh viên bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, trong đó chú trọng vào các nội dung về quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT.

UBND tỉnh còn yêu cầu Sở Tài chính thẩm định trình cấp có thẩm quyền xem xét bố trí đủ nguồn kinh phí hỗ trợ 30% mức đóng BHYT cho học sinh, sinh viên, đảm bảo quyền lợi theo Luật BHYT và các văn bản quy định liên quan; UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tuyên truyền phổ biến sâu rộng Luật BHYT; đôn đốc kiểm tra việc thực hiện BHYT cho học sinh, sinh viên năm học 2018-2019, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu bao phủ BHYT; chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp huyện, các trường học trên địa bàn thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch 100% số học sinh, sinh viên tham gia BHYT.  L.G

BHXH tỉnh Bắc Giang: Nhiều sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa Lục Ngạn. 

Ông Thân Đức Lại - Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Giang - cho biết, BHXH tỉnh đã thực hiện giám định lại toàn bộ 156 trường hợp áp giá thanh toán phẫu thuật viêm phúc mạc ruột thừa trong quý I và II năm 2018 của Bệnh viện Đa khoa khu vực Lục Ngạn. Qua đó, phát hiện 33/156 trường hợp, chiếm 21% là viêm phúc mạc ruột thừa.

Còn lại 123/156 trường hợp, chiếm 79% là viêm ruột thừa nhưng cơ sở khám-chữa bệnh áp giá phẫu thuật nội soi viêm phúc mạc ruột thừa. Số tiền chênh lệch mà cơ sở khám-chữa bệnh “trục lợi” là hơn 82 triệu đồng.

Ngoài ra, BHXH tỉnh cũng phát hiện chi phí chênh lệch tiền giường bệnh sau phẫu thuật loại 1 và tiền giường bệnh sau phẫu thuật loại 2 của 123 trường hợp là hơn 13 triệu đồng. Chi phí cận lâm sàng, gồm xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cũng được chỉ định không hợp lý của các trường hợp chẩn đoán viêm ruột thừa và viêm phúc mạc ruột thừa với số tiền hơn 28 triệu đồng.

Trên cơ sở những sai phạm của Bệnh viện Đa khoa khu vực Lục Ngạn, BHXH tỉnh Bắc Giang đã từ chối thanh toán hơn 124 triệu đồng. P.S

CĐ ngành Giáo dục Sơn La: Triển khai nhiệm vụ công tác CĐ năm học mới

CĐ ngành Giáo dục Sơn La vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác CĐ năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Trong năm học, CĐ ngành làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi đội ngũ nhà giáo, NLĐ.

Ngoài ra, CĐ ngành hỗ trợ gần 2 tỉ đồng cho đoàn viên khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và xây dựng nhà công vụ cho giáo viên vùng bị thiên tai. Trước kết quả đạt được, LĐLĐ tỉnh và CĐ Giáo dục VN đã tặng bằng khen cho 6 tập thể, 27 cá nhân.

Năm học 2018-2019, CĐ ngành Giáo dục các cấp phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức hiệu quả phong trào thi đua, nêu cao vai trò của tổ chức CĐ trong việc giám sát và tham gia quản lý đơn vị, trường học.  VŨ HẢI

PV
TIN LIÊN QUAN

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Ông Park Hang-seo dặn dò cầu thủ tuyển Việt Nam trong ngày chia tay

AN NGUYÊN |

Kết thúc AFF Cup 2022, huấn luyện viên Park Hang-seo đã nói lời cuối cùng trên cương vị huấn luyện viên trưởng và bày tỏ tình cảm của mình với các cầu thủ tuyển Việt Nam.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.

Bi hài chuyện người già online: Suýt bị lừa gần 300 triệu đồng

BẠN ĐỌC NGUYỄN MINH ÚT |

Tôi nhận được một tin nhắn trên Facebook với nội dung vô cùng phấn khởi: “Xin chúc mừng tài khoản của bạn đã may mắn nhận được giải nhất từ sự kiện tuần lễ tri ân khách hàng năm 2022… Phần quà giải nhất của chị gồm: 1 xe máy Honda SH 150i; 1 phiếu quà tặng trị giá 200 triệu đồng tiền mặt… do tập đoàn Facebook tổ chức bình chọn…”.