Khối thi đua CĐ ngành T.Ư hành chính sự nghiệp và lực lượng vũ trang:

Phấn đấu 100% số đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

PV |

Chiều 23.3, tại Hà Nội, Khối thi đua các CĐ ngành T.Ư hành chính sự nghiệp và lực lượng vũ trang (CĐ ngành T.Ư HCSN và LLVT) gồm CĐ Công an nhân dân - Trưởng khối, CĐ Y tế VN - Phó khối, CĐ Giáo dục VN, CĐ Viên chức VN, CĐ Quốc phòng tổ chức Hội nghị Triển khai chương trình công tác CĐ và phong trào CNVCLĐ năm 2018.

Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Toản - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Chính sách kinh tế xã hội và Thi đua khen thưởng, Tổng LĐLĐVN; Đại tá Nguyễn Văn Pháp - Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác quần chúng, Bộ Công an. Tại hội nghị, các CĐ trong khối đã thống nhất triển khai các nhiệm vụ đề ra cho năm 2018, như: Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh.

Lãnh đạo các CĐ trong khối đã ký giao ước thi đua năm 2018; trong đó từng đơn vị phấn đấu 100% số CĐ trực thuộc hoàn thành đại hội đúng tiến độ; 100% các đơn vị trong khối hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Toản đã thông báo một số hoạt động lớn trong năm của Tổng LĐLĐVN và đề nghị CĐ các khối tích cực tham gia; đồng thời đề nghị các CĐ trong khối khẩn trương chọn công trình, sản phẩm chào mừng Đại hội XII CĐ Việt Nam. XUÂN TRƯỜNG

LĐLĐ TP.Kon Tum (Tỉnh Kon Tum): Tập trung chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, CNVCLĐ. CĐ TP.Kon Tum đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 với sự tham dự của 171 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 5.000 đoàn viên CĐ và NLĐ.

Trong nhiệm kỳ qua, đội ngũ cán bộ, đoàn viên trên địa bàn thành phố đã nỗ lực không ngừng, đoàn kết, phát huy cao trách nhiệm, tập trung chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, CNVCLĐ. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nghị quyết Đại hội IX CĐ thành phố đã được cụ thể hóa và thu được kết quả cao, có 4/5 nhóm chỉ tiêu vượt, nổi bật đã có 538 đoàn viên CĐ ưu tú được kết nạp vào Đảng; thành lập 10 CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước; vận động đoàn viên, NLĐ nhiệt tình hưởng ứng, tham gia có hiệu quả các hoạt động tình nghĩa, tương thân, tương ái, xã hội với tổng số tiền đóng góp hơn 2 tỉ đồng.

Qua đó, hỗ trợ, xây mới, sửa chữa 7 nhà “Mái ấm CĐ”; giúp đỡ, tặng quà hàng trăm đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Đại hội đã thảo luận dân chủ, tập trung về đề án nhân sự và bầu BCH LĐLĐ thành phố khóa X gồm 21 đồng chí, đồng chí Phạm Việt Hải được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ TP.Kon Tum, nhiệm kỳ 2018-2023. THANH HÒA

Đại hội đại biểu CĐ Tổng cục kỹ thuật lần thứ VIII (2018 - 2023): Công tác công đoàn sẽ có bước phát triển mới. Đại hội chính thức diễn ra ngày 23.3. Các đại biểu đã thảo luận nội dung tham gia vào Dự thảo báo cáo của Tổng cục Chính trị tại Đại hội CĐ Quân đội lần thứ IX; nội dung tham gia đóng góp ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ CĐ Việt Nam khoá IX.

Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện ý chí “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, trách nhiệm” của đội ngũ đoàn viên, CNVCLĐ quốc phòng và tổ chức CĐ toàn Tổng cục. Đại hội tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Thủ trưởng Tổng cục, cấp uỷ, chính uỷ, chính trị viên, chỉ huy và cơ quan chính trị các cấp, công tác CĐ Tổng cục sẽ có bước phát triển mới. Được biết nhiệm kỳ qua, 100% số CĐCS hưởng ứng tích cực cuộc thi tìm hiểu truyền thống 65 năm CĐ Quốc phòng; đã cấp bổ sung 35 đầu sách về kiến thức pháp luật, an toàn vệ sinh lao động, nghiệp vụ CĐ, văn hoá cho “Tủ sách CĐ”; tổ chức tôn vinh cấp Tổng cục 40 điển hình tiên tiến trong phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Trung tướng Lê Hiền Vân - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị - yêu cầu cấp ủy, chỉ huy, chính ủy, chính trị viên, cơ quan chính trị các cấp trong Tổng cục cần xác định rõ công tác CĐ là nhiệm vụ chính trị thường xuyên. Do đó cần bám sát thực tiễn, hướng về cơ sở, lãnh đạo chỉ đạo triển khai có hiệu quả phong trào công nhân và hoạt động CĐ; Tạo mọi điều kiện để CĐCS hoạt động đúng chức năng, hiệu quả, để cán bộ, đoàn viên CĐ phát huy năng lực, sức sáng tạo trong nghiên cứu, lao động sản xuất, phấn đấu cống hiến và trưởng thành. Y.P

Công đoàn động viên CNLĐ sau vụ cháy ở Vĩnh Phúc. Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra rạng sáng 25.3, tại Nhà máy may Vina Korea (TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), sáng cùng ngày, ông Vũ Hồng Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc - cho biết, ngay khi nắm bắt được thông tin về vụ cháy, đại diện LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc đã có mặt tại hiện trường tìm hiểu về vụ việc. LĐLĐ tỉnh đã động viên CNLĐ của nhà máy yên tâm chờ đợi trong thời gian nhà máy tạm dừng hoạt động và cơ quan chức năng khám nghiệm, xử lý vụ việc.

Đến thời điểm này chưa thể tính toán được thời gian CNLĐ tạm thời phải nghỉ làm. Hiện chưa có thống kê chính thức thiệt hại của vụ cháy. Được biết, Nhà máy may Mina Korea có khoảng 4.000 CNLĐ, trong đó 80-90% là lao động nữ. Nhà máy đã thành lập CĐCS ngay từ khi đi vào hoạt động và hiện có khoảng 3.000 đoàn viên CĐ. TẤT THẢO

PV
TIN LIÊN QUAN

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc ngân hàng rao bán nợ, tài sản đảm bảo

PHẠM ĐÔNG |

Chỉ trong nửa đầu tháng 2, hàng loạt ngân hàng như Agribank, VietinBank, BIDV, NCB, Sacombank... liên tục rao bán các khoản nợ, tài sản đảm bảo để thu hồi và xử lý nợ xấu. Thông tin này đã được Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiểm tra.

Phụ huynh cay đắng “nướng” cả 150 triệu đồng vào Apax Leaders

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM - Hàng loạt cơ sở Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders trên cả nước đóng cửa thời gian qua đã khiến rất nhiều học viên không thể học kiến thức, còn phụ huynh chật vật đi lấy lại tiền. Người ít thì vài chục triệu, người nhiều lên tới cả 150 triệu đồng. Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Apax Leaders không đưa ra được thời gian nào sẽ trả lại học phí cho phụ huynh.

Đứt cáp buộc, hàng chục thanh sắt lao khỏi xe đầu kéo xuống đường

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Xe đầu kéo đang chạy trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn, khi đoạn qua vòng xoay thì bất ngờ bị đứt dây chằng khiến hàng chục thanh sắt lao xuống đường. Rất may, người đi đường kịp thời tránh né thoát nạn.

Công an vào cuộc điều tra vụ nổ súng tại một ngã tư ở TP Quy Nhơn

Hoài Luân |

Công an tỉnh Bình Định vào cuộc điều tra vụ nổ súng xảy ra tại một ngã tư trong TP Quy Nhơn sáng 28.2 khiến người dân hoang mang, lo lắng vì sự mạnh động của các đối tượng.

Chuyển thông tin đến Bộ Công an để điều tra sai phạm tại Vinasport

Quang Việt |

Thanh tra Chính phủ chuyển thông tin đến Bộ Công an để điều tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Công ty CP Thể dục Thể thao Việt Nam (Vinasport).

Lãi suất vay thực sự là gánh nặng trên vai của các doanh nghiệp

Gia Miêu |

TPHCM - Với lãi suất cho vay trên 10% như hiện nay thì để tồn tại và duy trì hoạt động, doanh nghiệp cũng đã rất áp lực, không những thế, câu chuyện vay vốn sản xuất kinh doanh cũng chẳng dễ dàng.

TPHCM: Buôn bán tràn lan gia cầm không nguồn gốc, không kiểm dịch

THANH VŨ - NGỌC LÊ |

TPHCM - Để chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm H5N1, thành phố chỉ đạo kiểm tra, xử lý các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc; xử lý các điểm kinh doanh, giết mổ không đúng quy định. Tuy nhiên, tình trạng buôn bán gia cầm không rõ nguồn gốc vẫn diễn ra tràn lan.

Thiếu thuốc, vật tư y tế trầm trọng, Bộ Y tế đề nghị khẩn cấp sửa yêu cầu “3 báo giá”

Thùy Linh |

Bộ Y tế kiến nghị Chính phủ bỏ quy định về thời điểm mua sắm vật tư y tế theo Nghị định 98, sửa yêu cầu “3 báo giá” nhằm giải quyết nhanh vướng mắc dẫn đến tình trạng thiếu trầm trọng vật tư, hóa chất. Việc này sẽ gỡ khó trước mắt cho các bệnh viện lớn vốn đang rất đau đầu vì thiếu hóa chất, vật tư y tế.