Ổn định sản xuất, thực hiện tốt bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp

Nam Dương |

Các cấp công đoàn TPHCM có nhiều biện pháp chăm lo bảo vệ sức khỏe cho NLĐ phòng chống dịch COVID-19, giữ vững ổn định sản xuất cũng như thực hiện tốt việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong “Tháng Công nhân” năm 2021.

Thực hiện tốt nhiệm vụ của NLĐ và nghĩa vụ công dân

Ông Lê Trần Thanh Hải - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch CĐ Cty may mặc Triple Việt Nam - cho biết, trong suốt thời gian hơn một năm qua, Cty luôn duy trì các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cơ bản theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế. Mới đây, do tình hình diễn biến phức tạp, việc tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm soát việc thực hiện phòng, chống dịch được tăng cường, kiểm tra, giám sát chặt chẽ nghiêm khắc hơn. “Nhiệm vụ trực tiếp của NLĐ là sản xuất theo yêu cầu của doanh nghiệp, nhưng NLĐ cũng phải thực hiện tốt nghĩa vụ công dân của mình khi tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Do đó, việc phòng dịch luôn luôn được ưu tiên hàng đầu” - ông Hải nói.

Ông Vũ Văn Hùng - Chủ tịch CĐ Cty Hansae Việt Nam (Khu Công nghiệp Tây Bắc Củ Chi) - nơi có khoảng 11.000 lao động, cũng cho biết, cùng với việc tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19, Cty cũng thường xuyên tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp cho NLĐ thông qua hệ thống loa truyền thanh nội bộ, các bảng dán thông báo của Cty được đặt ở nơi thuận tiện cho NLĐ dễ dàng nhận biết, theo dõi. Cty đã tặng quà thiết thực cho NLĐ như nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang kháng khuẩn để NLĐ luôn đủ đồ dùng bảo vệ sức khỏe nhằm giữ ổn định sản xuất của Cty cũng như đi bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 23.5.

Phải đem lại lợi ích thiết thực với CNVCLĐ

Trong “Tháng Công nhân” năm 2021, LĐLĐ Quận Bình Tân, TPHCM đã trao 14 sổ tiết kiệm; 2 “Mái ấm Công đoàn; 216 phần quà cho NLĐ bị tai nạn lao động, nghiệp đoàn xe ôm công nghệ, nghiệp đoàn giúp việc nhà, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền chăm lo 204 triệu đồng; Hợp tác với Tổ chức Tài chính vi mô CEP cấp vốn cho 10 NLĐ ở trọ 150 triệu đồng và tiếp nhận kinh phí để hỗ trợ tổ chức đám cưới tập thể cho CNLĐ nghèo với số tiền 80 triệu đồng…

Vào lúc dịch COVID-19 chưa diễn biến phức tạp, LĐLĐ Bình Tân còn tổ chức chương trình Gameshow “Âm nhạc & công nhân” kết hợp tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp thu hút hàng trăm NLĐ tham gia. LĐLĐ Quận Bình Tân còn xây dựng tiểu phẩm “Rủ nhau đi bầu” tuyên truyền về pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, đồng thời vận động CNVCLĐ đi bầu cử đầy đủ, đúng luật, có trách nhiệm với lá phiếu của mình phát trên trang web, facebook của LĐLĐ quận.

Ông Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch LĐLĐ Quận Bình Tân - tâm sự: “Một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của tổ chức CĐ hiện nay là góp phần cùng các cơ quan chức năng tổ chức, thực hiện việc bảo đảm an toàn sức khỏe cho NLĐ để phòng, chống dịch COVID-19 và bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp. NLĐ được phòng, chống dịch tốt kể cả tại nơi làm việc cũng như nơi cư trú, ở trọ mới bảo đảm sức khỏe làm việc cống hiến cho doanh nghiệp, xã hội và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân của mình”.

LĐLĐ thành phố Thủ Đức, trong “Tháng công nhân” đã thăm hỏi, tặng quà cho gần 220 NLĐ bị tai nạn lao động từ 31% trở lên với số tiền 150 triệu đồng và tổ chức hội thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp với gần 150 đoàn viên công đoàn, NLĐ dự thi.

LĐLĐ Quận Tân Bình thì tổ chức hội thi tiểu phẩm tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp với chủ đề “Chọn người tiêu biểu đức, tài của nhân dân”. Có thể nói, LĐLĐ quận, huyện hay công đoàn ngành, sở, khối nào trong hệ thống công đoàn TPHCM cũng có nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho NLĐ để ổn định sản xuất cũng như tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp.

Tại lễ khai mạc “Tháng Công nhân” do LĐLĐ TPHCM tổ chức mới đây, ông Phạm Chí Tâm - Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM - đã chỉ đạo các CĐCS, CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức “Tháng Công nhân” phải đem lại lợi ích thiết thực đối với CNVCLĐ; lấy việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, nhất là sức khỏe của NLĐ trong giai đoạn hiện nay làm nhiệm vụ trung tâm, để góp phần bảo đảm sản xuất của DN cũng như thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp.

Nam Dương
TIN LIÊN QUAN

Thái Bình: Đa dạng hoạt động tuyên truyền bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp

Bá Mạnh |

Ngày 15.4, các cấp công đoàn tỉnh Thái Bình triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền về cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2016.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Lý do điều chỉnh mức tính điểm ưu tiên trong xét tuyển đại học

Bích Hà |

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), việc điều chỉnh mức điểm ưu tiên nhằm tạo sự công bằng giữa các nhóm thí sinh.

Dàn Miss Universe thế giới làm giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

AN NGUYÊN |

Harzaaz Sandhu, Catriona Gray và Natalie Glebova sẽ đảm nhiệm vai trò giám khảo trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Đã bắt được đối tượng đục thùng ATM lấy hơn 463 triệu đồng ở Long An

An Long |

Long An - Ngày 24.6, thông tin từ Công an huyện Cần Giuộc cho biết, đã bắt đối tượng đục thùng ATM lấy hơn 463 triệu đồng.

Vì sao phim tiểu sử như “Em và Trịnh” dễ bị phản ứng?

Mi Lan |

Không chỉ “Em và Trịnh”, nhiều bộ phim tiểu sử của điện ảnh thế giới từng bị phản ứng, gây chia rẽ trong quan điểm nhận định từ cả khán giả và giới phê bình.

Bất chấp nguy hiểm, người dân Hòa Bình vẫn vô tư tắm sông Đà

Khánh Linh |

Hòa Bình - Cứ mỗi buổi chiều hằng ngày, người dân TP.Hòa Bình lại đổ xô đi tắm sông Đà bất chấp hiểm nguy.

Liên kết vùng Nam Trung Bộ thiếu “nhạc trưởng” dẫn dắt

Hữu Long |

Khánh Hòa - "Việc liên kết vùng còn lỏng lẻo, thiếu vai trò “nhạc trưởng” định hướng, dẫn dắt của Nhà nước..." - vấn đề được ông Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương nêu ra tại tọa đàm Liên kết phát triển Tiểu vùng Nam Trung Bộ trong bối cảnh mới.

Thái Bình: Đa dạng hoạt động tuyên truyền bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp

Bá Mạnh |

Ngày 15.4, các cấp công đoàn tỉnh Thái Bình triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền về cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2016.