Chủ tịch CĐCS CTy TNHH ShillaBags (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, hơn 2.000 công nhân) – ông Lê Công Lập - cho biết, sau khi nhận được thư kêu gọi của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Long An về việc vận động ủng hộ đồng bào, người lao động miền Trung bị bão lũ, Ban Chấp hành CĐCS đã họp triển khai nhanh và thông báo với Ban Giám đốc Cty để phối hợp thực hiện. Ngay sáng hôm sau, hệ thống thông tin trong công ty gồm loa phát thanh và các bảng thông tin nội bộ đã phát đi lời vận động của tổ chức Công đoàn kêu gọi mọi người hướng về miền Trung ruột thịt, Nội dung vận động hướng về miền Trung phát đi mỗi ngày 3 lần và kéo dài nhiều ngày. Cùng với lời vận đông và thông tin về tinh hình bão lũ, sạt lở đất ở các tỉnh miền Trung và những thiệt hại to lớn do nó mang lại, đặc biệt là những khó khăn, mất mát của người lao động.

Cùng lúc, các hòm quyên góp được đặt trang trọng ở những nơi công nhân hàng ngày qua lại như nhà ăn, lối vào xưởng sản xuất,… Việc ủng hộ hoàn toàn tự nguyện, không ghi danh, không phân biệt bộ phận này với bộ phận khác trong công ty. Các hòm quyên góp được đánh số thứ tự từ 1 đến 4. Kết thúc ngày sản xuất, đại diện Ban Chấp hành CĐCS, lãnh đạo công ty, người lao động cùng kiểm đếm, lập biên bản và bàn giao số tiền trong mỗi hòm về Ban Tài chánh công ty và thông báo rộng rãi số tiền trong từng hòm quyên góp đến toàn công ty.
Ông Lập cho biết, dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đang gây khó khăn cho sản xuất trong công ty và ảnh hưởng đến thu nhập của người lao động, nhưng hầu hết công đoàn viên, người lao động trong đơn vị đều tự giác tham gia cứu trợ. Có nhiều công nhân ngày trước ủng hộ 100 ngàn đồng, chiều về theo dõi truyền hình thấy cảm thương những mát mát của đồng bào miền Trung, hôm sau đến công ty tiếp tục bỏ tiền vào hòm quyên góp.
Dù công việc rất bận bịu, nhưng ông Lê Công Lập – Chủ tịch CĐCS chuyên trách kiêm công tác hỗ trợ pháp luật cho công ty – đã dành gần 1 tuần lễ để cùng Đoàn công tác LĐLĐ tỉnh Long An đi các tỉnh miền Trung mang số tiền gần 60 triệu đồng của người lao động trong công ty ủng hộ người lao động các tỉnh miền Trung. Ông Lập đã “lặn lội” đường xa đến tận vùng sâu huyện Phong Điền (tỉnh Thừa thiên – Huế) để thăm hỏi, chia sẻ mất mát, đau thương gia đình những công nhân tử nạn ở công trình thủy điện Rào Trăng 3 và những người lao động mất nhà cửa, tài sản do lũ lụt, sạt lở đất. Tận mắt chứng kiến mất mát, đau thương của những người lao động do bão lũ gây ra, ông Lập cho rằng được bình yên lao động sản xuất là niềm hạnh phúc quá lớn của người lao động Cty ShillaBags và mong những đóng góp đã qua của công đoàn viên, người lao động trong công ty sẽ góp phần giúp những người lao động không may các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.