Nhiều công nhân mắc COVID-19, Đồng Nai khẩn thiết đề nghị bổ sung vaccine

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai phát hiện rất nhiều công nhân mắc COVID-19 khiến hàng loạt nhà máy có đông công nhân (40.000 công nhân) đã phải tạm đóng cửa. Tỉnh này cũng đã vượt mốc 1.000 ca mắc. Do đó, tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi Bộ Y tế khẩn thiết đề nghị được cấp bổ sung vaccine COVID-19 để tiêm phòng cho công nhân lao động.

Ngày 18,7, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Y tế về việc khẩn thiết đề nghị Bộ Y tế cấp bổ sung vaccine phòng COVID-19.

Theo đó, Đồng Nai đã được Bộ Y tế phân bổ 226.520 liều vaccine COVID-19 trong 2 đợt gần đây. Nhưng số vaccine này vẫn chưa đủ để tiêm cho các đối tượng ưu tiên và miễn phí theo quy định tại Nghị quyết 21/NQ-CP (Đồng Nai có trên 400.000 người thuộc nhóm đối tượng này).

Trong đó, gần 1,2 triệu lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài các khu công nghiệp đang bị đe doạ bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng chưa có vaccine để tiêm phòng.

Với mong muốn có thêm vaccine để tiêm cho NLĐ trong các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài các khu công nghiệp nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được liên tục, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng cho thị trường trong nước và quốc tế, đáp ứng mục tiêu kép theo chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh Đồng Nai khẩn thiết kính đề nghị Bộ trưởng Bộ y tế xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ, cấp bổ sung vaccine phòng COVID-19 cho tỉnh Đồng Nai để tiêm cho NLĐ nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - văn bản nêu rõ.

Đồng Nai hiện nay đã thiết lập 60 vùng cách ly y tế với 82.609 hộ dân/362.600 nhân khẩu. Hiện đang điều trị 1.007 ca bệnh COVID-19, cách ly tập trung 2.902 người, cách ly tại nhà 8.436 người.

Tuy nhiên, dù đã tích cực triển khai công tác phòng chống dịch nhưng biến chủng Delta siêu lây nhiễm, dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp với nhiều ổ dịch tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, đã xuất hiện nhiều ổ dịch lớn tại các chợ dân sinh, khu nhà trọ công nhân và một số công ty thuộc các Khu công nghiệp Long Bình, Sông Mây, Long Thành, Lộc An – Bình Sơn, Nhơn Trạch 2. Một số doanh nghiệp ngoài Khu công nghiệp quy mô lớn với số công nhân lao động từ 10.000 – 30.000 người như công ty Pouchen, Công ty Changshin đã phát hiện nhiều ca mắc COVID-19.

Nguy cơ bùng phát dịch, lây lan rộng trong các khu nhà trọ công nhân, các cơ sở sản xuất trong và ngoài các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh là rất cao.

Hiện nay, Công ty TNHH Changshin Việt Nam (H.Vĩnh Cửu) cũng vừa thông báo tạm ngừng hoạt động thêm 14 ngày để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Công ty này có hơn 40.000 công nhân. Công ty CP Taekwang Vina (KCN Biên Hoà 2, TP.Biên Hòa) vừa thông báo tạm ngừng hoạt động các nhà máy và cho công nhân tạm nghỉ việc để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Công ty này cũng có khoảng 40.000 công nhân.

Ngoài 2 doanh nghiệp trên, Công ty TNHH Pouchen Việt Nam với 17.000 công nhân cũng đang cho NLĐ tạm nghỉ để phòng dịch.

Ngày 17.7, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cũng đã đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai xem xét ưu tiên phân bổ và tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại các doanh nghiệp trong thời gian gần nhất.

Theo số liệu báo cáo của các cấp công đoàn trong tỉnh, tính đến ngày 15.7.2021, có 216 doanh nghiệp sử dụng trên 350.000 lao động (chủ yếu ở các doanh nghiệp sản xuất giày da, may mặc) bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Đổi tên Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân”

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã phát động Chương trình “Triệu liều Vaccine cho công nhân nghèo” từ ngày 23.5.

Ngày 2.6.2021, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã họp và quyết định đổi tên Chương trình“Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân” nhằm thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội nhất là công nhân viên chức lao động và các cấp công đoàn đối với việc đóng góp kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 cho công nhân lao động; đồng thời tạo thuận lợi cho việc thanh quyết toán kinh phí.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Quỹ vaccine phòng COVID-19 để mua vaccine, tiêm cho công nhân trên toàn quốc.

Chương trình mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trên mọi miền của tổ quốc

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Vaccine cho công nhân” xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748.
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển khoản về tài khoản của Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  • STK: 113000000758 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 0021000303088 - Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK: 12410001122556 - Ngân hàng BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 1005755579 - tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD: 115000196228 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

HÀ ANH CHIẾN
TIN LIÊN QUAN

Đồng Nai vượt mốc 1.000 ca mắc COVID-19, Công ty Changshin ghi nhận 130 ca

HÀ ANH CHIẾN |

Ngày 18.7, Đồng Nai ghi nhận thêm 98 ca dương tính với COVID-19, nhiều nhất ở TP.Biên Hoà, nâng tổng số ca dương mới trong đợt dịch thứ tư là 1.060.

Sắp tới, dịch COVID-19 tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An sẽ cực kỳ "nóng"

Thùy Linh |

Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng, các địa phương chưa có dịch COVID-19 cũng phải chuẩn bị ngay, các địa phương đang có dịch phải chuẩn bị cao hơn một mức so với yêu cầu để khi dịch xảy ra không bị bối rối, hoang mang, bị động.

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đề nghị ưu tiên vaccine cho công nhân

HÀ ANH CHIẾN |

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai xem xét ưu tiên phân bổ và tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại các doanh nghiệp trong thời gian gần nhất.

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Bắt Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh

Tạ Quang |

Trà Vinh -  Ngày 25.5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 bị can về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Y tế tỉnh Trà Vinh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thuộc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh.

U23 Thái Lan thay máu đội hình sau SEA Games 31 để quyết đấu U23 Việt Nam

NGUYỄN ĐĂNG |

Chỉ 2 ngày sau khi môn bóng đá nam SEA Games 31 kết thúc, U23 Thái Lan đã quyết định thay máu đội hình để hướng đến vòng chung kết U23 Châu Á 2022, nơi họ sẽ gặp lại U23 Việt Nam. 

Hành trình điều tra vây bắt 2 tội phạm ma túy vượt ngục, trốn trong rừng

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Bị bắt vì liên quan đến ma túy, 2 đối tượng đã khoét buồng giam ở nhà tạm giữ Công an huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) để vượt ngục. 

Xả súng ở Mỹ: Ông Biden yêu cầu biến đau thương thành hành động

Khánh Minh |

Tổng thống Joe Biden yêu cầu các nhà lập pháp "biến đau thương thành hành động" trong phát biểu xúc động từ Nhà Trắng sau vụ xả súng đẫm máu ở trường tiểu học Mỹ khiến ít nhất 19 người thiệt mạng.

Đồng Nai vượt mốc 1.000 ca mắc COVID-19, Công ty Changshin ghi nhận 130 ca

HÀ ANH CHIẾN |

Ngày 18.7, Đồng Nai ghi nhận thêm 98 ca dương tính với COVID-19, nhiều nhất ở TP.Biên Hoà, nâng tổng số ca dương mới trong đợt dịch thứ tư là 1.060.

Sắp tới, dịch COVID-19 tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An sẽ cực kỳ "nóng"

Thùy Linh |

Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng, các địa phương chưa có dịch COVID-19 cũng phải chuẩn bị ngay, các địa phương đang có dịch phải chuẩn bị cao hơn một mức so với yêu cầu để khi dịch xảy ra không bị bối rối, hoang mang, bị động.

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đề nghị ưu tiên vaccine cho công nhân

HÀ ANH CHIẾN |

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai xem xét ưu tiên phân bổ và tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại các doanh nghiệp trong thời gian gần nhất.