Nhiều công nhân mắc COVID-19, Đồng Nai khẩn thiết đề nghị bổ sung vaccine

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai phát hiện rất nhiều công nhân mắc COVID-19 khiến hàng loạt nhà máy có đông công nhân (40.000 công nhân) đã phải tạm đóng cửa. Tỉnh này cũng đã vượt mốc 1.000 ca mắc. Do đó, tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi Bộ Y tế khẩn thiết đề nghị được cấp bổ sung vaccine COVID-19 để tiêm phòng cho công nhân lao động.

Ngày 18,7, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Y tế về việc khẩn thiết đề nghị Bộ Y tế cấp bổ sung vaccine phòng COVID-19.

Theo đó, Đồng Nai đã được Bộ Y tế phân bổ 226.520 liều vaccine COVID-19 trong 2 đợt gần đây. Nhưng số vaccine này vẫn chưa đủ để tiêm cho các đối tượng ưu tiên và miễn phí theo quy định tại Nghị quyết 21/NQ-CP (Đồng Nai có trên 400.000 người thuộc nhóm đối tượng này).

Trong đó, gần 1,2 triệu lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài các khu công nghiệp đang bị đe doạ bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng chưa có vaccine để tiêm phòng.

Với mong muốn có thêm vaccine để tiêm cho NLĐ trong các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài các khu công nghiệp nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được liên tục, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng cho thị trường trong nước và quốc tế, đáp ứng mục tiêu kép theo chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh Đồng Nai khẩn thiết kính đề nghị Bộ trưởng Bộ y tế xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ, cấp bổ sung vaccine phòng COVID-19 cho tỉnh Đồng Nai để tiêm cho NLĐ nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - văn bản nêu rõ.

Đồng Nai hiện nay đã thiết lập 60 vùng cách ly y tế với 82.609 hộ dân/362.600 nhân khẩu. Hiện đang điều trị 1.007 ca bệnh COVID-19, cách ly tập trung 2.902 người, cách ly tại nhà 8.436 người.

Tuy nhiên, dù đã tích cực triển khai công tác phòng chống dịch nhưng biến chủng Delta siêu lây nhiễm, dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp với nhiều ổ dịch tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, đã xuất hiện nhiều ổ dịch lớn tại các chợ dân sinh, khu nhà trọ công nhân và một số công ty thuộc các Khu công nghiệp Long Bình, Sông Mây, Long Thành, Lộc An – Bình Sơn, Nhơn Trạch 2. Một số doanh nghiệp ngoài Khu công nghiệp quy mô lớn với số công nhân lao động từ 10.000 – 30.000 người như công ty Pouchen, Công ty Changshin đã phát hiện nhiều ca mắc COVID-19.

Nguy cơ bùng phát dịch, lây lan rộng trong các khu nhà trọ công nhân, các cơ sở sản xuất trong và ngoài các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh là rất cao.

Hiện nay, Công ty TNHH Changshin Việt Nam (H.Vĩnh Cửu) cũng vừa thông báo tạm ngừng hoạt động thêm 14 ngày để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. Công ty này có hơn 40.000 công nhân. Công ty CP Taekwang Vina (KCN Biên Hoà 2, TP.Biên Hòa) vừa thông báo tạm ngừng hoạt động các nhà máy và cho công nhân tạm nghỉ việc để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Công ty này cũng có khoảng 40.000 công nhân.

Ngoài 2 doanh nghiệp trên, Công ty TNHH Pouchen Việt Nam với 17.000 công nhân cũng đang cho NLĐ tạm nghỉ để phòng dịch.

Ngày 17.7, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cũng đã đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai xem xét ưu tiên phân bổ và tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại các doanh nghiệp trong thời gian gần nhất.

Theo số liệu báo cáo của các cấp công đoàn trong tỉnh, tính đến ngày 15.7.2021, có 216 doanh nghiệp sử dụng trên 350.000 lao động (chủ yếu ở các doanh nghiệp sản xuất giày da, may mặc) bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Đổi tên Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân”

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã phát động Chương trình “Triệu liều Vaccine cho công nhân nghèo” từ ngày 23.5.

Ngày 2.6.2021, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã họp và quyết định đổi tên Chương trình“Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân” nhằm thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội nhất là công nhân viên chức lao động và các cấp công đoàn đối với việc đóng góp kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 cho công nhân lao động; đồng thời tạo thuận lợi cho việc thanh quyết toán kinh phí.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Quỹ vaccine phòng COVID-19 để mua vaccine, tiêm cho công nhân trên toàn quốc.

Chương trình mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trên mọi miền của tổ quốc

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Vaccine cho công nhân” xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748.
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển khoản về tài khoản của Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  • STK: 113000000758 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 0021000303088 - Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK: 12410001122556 - Ngân hàng BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 1005755579 - tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD: 115000196228 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

HÀ ANH CHIẾN
TIN LIÊN QUAN

Đồng Nai vượt mốc 1.000 ca mắc COVID-19, Công ty Changshin ghi nhận 130 ca

HÀ ANH CHIẾN |

Ngày 18.7, Đồng Nai ghi nhận thêm 98 ca dương tính với COVID-19, nhiều nhất ở TP.Biên Hoà, nâng tổng số ca dương mới trong đợt dịch thứ tư là 1.060.

Sắp tới, dịch COVID-19 tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An sẽ cực kỳ "nóng"

Thùy Linh |

Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng, các địa phương chưa có dịch COVID-19 cũng phải chuẩn bị ngay, các địa phương đang có dịch phải chuẩn bị cao hơn một mức so với yêu cầu để khi dịch xảy ra không bị bối rối, hoang mang, bị động.

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đề nghị ưu tiên vaccine cho công nhân

HÀ ANH CHIẾN |

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai xem xét ưu tiên phân bổ và tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại các doanh nghiệp trong thời gian gần nhất.

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình

PV |

Hoà Bình - Cơ quan công an vừa khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Đồng Nai vượt mốc 1.000 ca mắc COVID-19, Công ty Changshin ghi nhận 130 ca

HÀ ANH CHIẾN |

Ngày 18.7, Đồng Nai ghi nhận thêm 98 ca dương tính với COVID-19, nhiều nhất ở TP.Biên Hoà, nâng tổng số ca dương mới trong đợt dịch thứ tư là 1.060.

Sắp tới, dịch COVID-19 tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An sẽ cực kỳ "nóng"

Thùy Linh |

Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng, các địa phương chưa có dịch COVID-19 cũng phải chuẩn bị ngay, các địa phương đang có dịch phải chuẩn bị cao hơn một mức so với yêu cầu để khi dịch xảy ra không bị bối rối, hoang mang, bị động.

LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đề nghị ưu tiên vaccine cho công nhân

HÀ ANH CHIẾN |

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai xem xét ưu tiên phân bổ và tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đoàn viên công đoàn, người lao động tại các doanh nghiệp trong thời gian gần nhất.