Nghiệm thu sách “Lịch sử phong trào công nhân và Công đoàn tỉnh Phú Thọ”

Hoàng Tuấn |

Ngày 12.9, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị thẩm định và nghiệm thu cuốn sách “Lịch sử phong trào CN và CĐ tỉnh Phú Thọ (Cuối thế kỷ XIX - năm 2017)”.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Lâm - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Thọ và đồng chí Vũ Quang Thọ - Viện trưởng Viện CN và CĐ chủ trì Hội nghị. Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện một số ban, ngành, đơn vị liên quan.

Cuốn sách “Lịch sử phong trào CN và CĐ tỉnh Phú Thọ (Cuối thế kỷ XIX - năm 2017)” là công trình nghiên cứu khoa học có ý nghĩa thực tiễn, nhằm đáp ứng yêu cầu công tác giáo dục truyền thống trong CNVCLĐ và công tác nghiên cứu tổng kết lý luận phong trào CN, hoạt động CĐ.

Việc sưu tầm tài liệu và biên soạn cuốn sách được tiến hành từ năm 2016, sau 3 lần hội thảo và 7 lần chỉnh sửa, đến nay cuốn sách đã đi vào hoàn thiện với kết cấu gồm 7 chương, được trình bày có hệ thống, phản ánh đầy đủ, chân thực về quá trình hình thành, phát triển của phong trào CN và tổ chức CĐ tỉnh Phú Thọ qua các chặng đường cách mạng.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đều cho rằng, cuốn sách đã tập trung phản ánh khách quan tinh thần đấu tranh anh dũng, lao động bền bỉ, sáng tạo của đội ngũ CNLĐ và tổ chức CĐ Phú Thọ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Cuốn sách đã phân tích làm sáng tỏ sự vận dụng đúng đắn đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, BTV LĐLĐ tỉnh vào điều kiện cụ thể trong phong trào CN của tỉnh; đánh giá những kết quả đạt được, bước đầu nêu lên những hạn chế, bài học kinh nghiệm để từng bước đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động CĐ nhằm xây dựng phong trào CN và tổ chức CĐ của tỉnh ngày một vững mạnh.

Các đại biểu cũng chỉ rõ những khó khăn, hạn chế trong quá trình nghiên cứu, biên soạn cuốn sách; đồng thời có những ý kiến đóng góp liên quan đến hình thức, cách thức trình bày và một số nội dung, sự kiện, số liệu trong cuốn sách. 100% đại biểu đã nhất trí nghiệm thu cuốn sách.

Phát biểu kết luận hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cho biết sẽ tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu và đề nghị nhóm biên soạn tiếp tục điều chỉnh, bổ sung các nội dung liên quan nhằm hoàn thiện và đảm bảo phát hành cuốn sách theo đúng kế hoạch đề ra.

Hoàng Tuấn
TIN LIÊN QUAN

Học sinh cuối cấp căng thẳng vì áp lực thi cử

Trang Hà |

Kỳ vọng của gia đình, thầy cô, những lịch học và ôn thi dày đặc để chuẩn bị kiến thức cho các kỳ thi chuyển cấp khiến học sinh căng thẳng và áp lực. Theo các chuyên gia, để hóa giải áp lực thi cử cho con, trước tiên cần phải thay đổi từ chính các bậc làm cha làm mẹ.

Tát học sinh, một giáo viên ở Ninh Bình bị chấm dứt hợp đồng

DIỆU ANH |

Liên quan đến việc một giáo viên tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ Ninh Bình tát liên tiếp vào mặt và người một học sinh, chiều ngày 22.3, đại diện lãnh đạo Trung tâm này cho biết đã chấm dứt họp đồng với cô giáo này.

Ai thật sự là thủ phạm khiến các ngân hàng như SVB phá sản?

Quý An (theo Time) |

Trong quá trình chống lạm phát, FED dường như thờ ơ với tất cả “những tác dụng phụ" ngoài ý muốn. Sự sụp đổ của SVB là một hệ quả tất yếu.

Doanh nghiệp đòi tính lại giá điện tái tạo, Bộ Công Thương vẫn yêu cầu đàm phán

Cường Ngô |

Bộ Công Thương yêu cầu EVN khẩn trương phối hợp với chủ đầu tư điện tái tạo (điện gió, điện mặt trời) chuyển tiếp để thống nhất giá điện trước ngày 31.3.2023. Trong khi đó các nhà đầu tư năng lượng tái tạo cho rằng, giá điện chuyển tiếp chưa thực sự phù hợp.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới từ 22.3 đến 1.4 ở cả ba miền

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 22.3.2023 - 1.4.2023) ở các khu vực trên cả nước.

Triển khai quyết liệt chiến lược thông tin đối ngoại giai đoạn mới

Thanh Hà |

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các Trưởng Cơ quan đại diện tích cực, chủ động, tập trung và ưu tiên triển khai nhiệm vụ thông tin đối ngoại và tuyên truyền, bảo đảm chiến lược thông tin đối ngoại giai đoạn mới sẽ được triển khai quyết liệt ở trên các mặt trận với cách thức mới mẻ, sáng tạo và đạt kết quả tích cực.

Thị trường chứng khoán đang vận động theo diễn biến của khối ngoại

Đức Mạnh |

Thị trường chứng khoán muốn khởi sắc trở lại cần sự đồng thuận của nhiều nguồn lực tham gia. Bên cạnh dòng vốn mới từ khối ngoại thì dòng vốn trong nước cũng rất quan trọng.

Đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca

VƯƠNG TRẦN |

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật các cá nhân: Đỗ Hữu Ca - nguyên Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng; Trương Minh Hiến - nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam; Vũ Hữu Song - nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Nam và Nguyễn Đồng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoà Bình.