Ngành Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội: Lan tỏa phong trào đổi mới, sáng tạo

Xuân Trường |

Ngày 8.11, Sở GDĐT TP. Hà Nội và CĐ giáo dục Hà Nội phối hợp tổ chức Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007 - 2017.

Đồng thời, buổi tổng kết cũng đánh giá một năm triển khai phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2016 - 2017; trao Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo” lần thứ nhất, năm học 2016 - 2017. 

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch CĐ Giáo dục VN; ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội…

Trong 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” do Bộ GDĐT phối hợp với CĐ Giáo dục VN phát động và một năm triển khai phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2016 - 2017 do CĐ Giáo dục VN phát động, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục Hà Nội đã chuyển biến tích cực về rèn luyện, tu dưỡng đạo đức; ý thức khắc phục khó khăn và tự học để chuẩn hóa trình độ chuyên môn.

Các đơn vị nhà trường luôn quan tâm giáo dục pháp luật, đạo đức, nếp sống cho học sinh. Trong 10 năm qua đã có 110 nhà giáo Hà Nội được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” “Nhà giáo Ưu tú”. Từ cuộc vận động, đã xuất hiện nhiều tấm gương nhà giáo về sự tận tuỵ với công việc, tâm huyết với nghề, thương yêu giúp đỡ học sinh… được xã hội tôn vinh.

Các đại biểu đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ. Ảnh: Xuân Trường
Các đại biểu đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ. Ảnh: Xuân Trường

Ghi nhận những kết quả thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007 - 2017, UBND TP. Hà Nội khen thưởng 21 tập thể và 22 cá nhân; CĐ Giáo dục VN khen thưởng 12 tập thể và 8 cá nhân; Giám đốc Sở GDĐT TP. Hà Nội khen thưởng 42 tập thể và 91 cá nhân; CĐ Giáo dục Hà Nội tặng giấy khen cho 11 tập thể và 41 cá nhân.

Về phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2016 - 2017, CĐ Giáo dục VN tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 30 cá nhân; CĐ Giáo dục Hà Nội tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 41 cá nhân; có 50 nhà giáo được nhận Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo”.

Tại hội nghị, ngành GDĐT TP. Hà Nội đã phát động quyên góp hỗ trợ miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ và các đại biểu đã đóng góp được 105.120.000 đồng.

Xuân Trường
TIN LIÊN QUAN

Ma trận bãi xe "chui" ở Hà Nội: Bóc trần chiêu “bẫy” khách ở cổng Bệnh viện

NHÓM PV |

Hà Nội - Ngay tại cổng bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương (khu vực gần nút giao đường Giải Phóng – Trường Chinh), hằng ngày, ngoài những người bệnh ra vào, không khó nhận ra sự hiện diện của một nhóm khoảng hơn 10 người đàn ông cao lớn, gương mặt bặm trợn thường xuyên xuất hiện tại các vị trí khác nhau xung quanh cổng bệnh viện để chèo kéo bệnh nhân đưa ôtô vào bãi xe tự phát, thu tiền với giá "cắt cổ".

Màn ẩu đả giữa Conte và Tuchel, thứ gia vị đặc trưng của Derby London

VIỆT HÙNG |

Từ chuyên môn trên sân đến diễn biến ngoài đường pitch, trận Derby London giữa Chelsea và Tottenham đã để lại nhiều nét đặc trưng không thể lẫn lộn.

Công nhân nhà máy đóng tàu Nghệ An kêu cứu vì bị nợ lương 4 tháng

QUANG ĐẠI |

Nghệ An - Hàng chục công nhân Công ty Cơ khí đóng tàu Nghệ An khốn khổ vì 4 tháng liên tục bị nợ lương.

Xuất hiện vùng áp thấp gây mưa dông trên Biển Đông

AN AN |

Cơ quan khí tượng cảnh báo trong 1-2 ngày tới, vùng áp thấp tiếp tục có khả năng gây ra mưa dông trên khu vực Biển Đông.

Xét xử cựu Bí thư tỉnh Bình Dương: Nhiều bị cáo phải nhờ công an dìu, đỡ

Việt Dũng |

Hà Nội - Hôm nay (15.8), 28 bị cáo trong đó có cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam hầu toà trong vụ án làm thất thoát hơn 5.000 tỉ đồng của Nhà nước liên quan đến sai phạm quản lý, sử dụng đất vàng.

26 năm Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng: Những “mốc son nhân ái”

QUỲNH CHI |

Ra đời từ tháng 10.1996, đến nay, Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng đã trải qua chặng đường nhiều khó khăn, nhọc nhằn nhưng cũng chan chứa yêu thương, đùm bọc, sẻ chia và trách nhiệm. Đúng như tên gọi Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động, thành tựu hôm nay của Quỹ được xây nên từ chính những TẤM LÒNG VÀNG.

Tuchel và Conte nhận thẻ đỏ trong trận derby London kịch tính

Nguyễn Văn An |

Chelsea cùng Tottenham chia điểm trong trận đấu có 4 bàn thắng, nhưng Tuchel và Conte mới là điểm nhấn.

Cẩn trọng “sập bẫy” học phí đại học, phụ huynh, thí sinh trở thành nạn nhân

HUYÊN NGUYỄN |

Chọn trường xét tuyển đại học 2022, thí sinh cần rất thận trọng khi tìm hiểu thông tin về học phí bởi có nhiều “chiêu thức” để qua mắt khiến phụ huynh học sinh dễ dàng trở thành nạn nhân của “bẫy” học phí và phải nai lưng kiếm tiền nộp.