Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm ở doanh nghiệp tổ chức bếp ăn tập thể

Phương Linh |

Khánh HòaBếp ăn tập thể được tổ chức tại các doanh nghiệp ở KCN Suối Dầu chiếm đa số, đáp ứng nhu cầu cho hơn 10.000 lao động.

Chiều 19.10, Công đoàn Khu công nghiệp và Khu kinh tế tỉnh Khánh Hòa, Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho các doanh nghiệp tổ chức bếp ăn tập thể.

Đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp, người phụ trách các bếp ăn tại doanh nghiệp ở KCN Suối Dầu tham gia tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp, người phụ trách các bếp ăn tại doanh nghiệp ở KCN Suối Dầu tham gia tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 100 người là lãnh đạo doanh nghiệp, người phụ trách quản lý hồ sơ an toàn thực phẩm, bếp trưởng hoặc phụ trách bếp, nhân viên bếp tại các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Suối Dầu.

Đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, quy định về bảo quản và vận chuyển thực phẩm; Hướng dẫn triển khai Quyết định số 1246 ngày 31.3.2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; phổ biến văn bản quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm…

Tại lớp tập huấn nhiều ý kiến về vướng mắc trong quá trình thực hiện bếp ăn tập thể, an toàn thực phẩm cũng được đại diện các doanh nghiệp chuyển đến cơ quan chuyên môn. Trong đó, quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm cụ thể tại mỗi đơn vị được các cán bộ chuyên môn giải đáp trực tiếp.

Hiện KCN Suối Dầu đang có 43 doanh nghiệp tổ chức cho người lao động ăn tại doanh nghiệp. Trong đó đa số doanh nghiệp tổ chức bếp ăn tập thể, số ít còn lại thuê doanh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp.

Phương Linh
TIN LIÊN QUAN

100% các bếp ăn tập thể được kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm định kỳ

Hà Anh |

Thực hiện Nghị quyết 7c/NQ-BCH ngày 25.2.2016 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”, các cấp công đoàn trong ngành Công Thương đã phối hợp tổ chức được bữa ăn ca cho người lao động được đầy đủ và hiệu quả, hình thức tổ chức đa dạng, linh hoạt, tạo điều kiện để người lao động có bữa ăn ca vệ sinh, chất lượng.

Tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ Công đoàn

Tường Minh |

Đà Nẵng - Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tuyên truyền công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho gần 100 cán bộ Công đoàn cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động quận Liên Chiểu.

Đồng Nai: Giám sát đảm bảo bữa ăn ca, bếp ăn tập thể của người lao động

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Trong hai ngày 22 – 23.6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Long Khánh phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Long Khánh và các ban ngành, đoàn thể tổ chức đoàn giám sát việc bảo đảm dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bữa ăn ca, bếp ăn tập thể của người lao động.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình

PV |

Hoà Bình - Cơ quan công an vừa khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

100% các bếp ăn tập thể được kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm định kỳ

Hà Anh |

Thực hiện Nghị quyết 7c/NQ-BCH ngày 25.2.2016 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”, các cấp công đoàn trong ngành Công Thương đã phối hợp tổ chức được bữa ăn ca cho người lao động được đầy đủ và hiệu quả, hình thức tổ chức đa dạng, linh hoạt, tạo điều kiện để người lao động có bữa ăn ca vệ sinh, chất lượng.

Tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ Công đoàn

Tường Minh |

Đà Nẵng - Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tuyên truyền công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho gần 100 cán bộ Công đoàn cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động quận Liên Chiểu.

Đồng Nai: Giám sát đảm bảo bữa ăn ca, bếp ăn tập thể của người lao động

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Trong hai ngày 22 – 23.6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Long Khánh phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Long Khánh và các ban ngành, đoàn thể tổ chức đoàn giám sát việc bảo đảm dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bữa ăn ca, bếp ăn tập thể của người lao động.