LĐLĐ THỊ XÃ TỪ SƠN (BẮC NINH):

Nắm bắt tâm tư người lao động, đảm bảo quan hệ lao động hài hòa

QUẾ CHI |

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, LĐLĐ thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) đã triển khai nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, CNVCLĐ trong thị xã để đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của họ, từ đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, đảm bảo an ninh, trật tự xã hội ở địa phương.

Đảm bảo quyền lợi của người lao động

Xác định việc đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ là nhiệm vụ quan trọng, là chức năng cơ bản, là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt quá trình hoạt động của tổ chức CĐ, nên trong nhiệm kỳ 2012-2017, các cấp CĐ tham gia các hội đồng xét nâng lương thường xuyên và nâng lương trước thời hạn cho NLĐ đảm bảo tiêu chuẩn chế độ; thường xuyên trao đổi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của NLĐ để phản ánh với lãnh đạo cơ quan, DN, kịp thời xử lý các thắc mắc từ các tổ công tác, các đội sản xuất nên không có khiếu kiện đông người, không có đình công xảy ra, đảm bảo trật tự an ninh xã hội ở địa phương.

Hằng năm, CĐ đã phối hợp với chủ DN tổ chức các hội nghị NLĐ, phối hợp với thủ trưởng cơ quan tổ chức hội nghị cán bộ công chức để phát động các phong trào thi đua, đăng ký các danh hiệu thi đua, bàn các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, hiệu quả công tác để hoàn thành các nhiệm vụ được giao; CĐ cùng ban giám đốc ký TƯLĐTT, cùng thủ trưởng cơ quan ký giao ước thi đua... Các cấp CĐ đã phối hợp với cơ quan, DN có quà cho CNVCLĐ nhân các ngày lễ, tết, mức thấp nhất là 50.000 đồng/người, cao nhất là 3.000.000 đồng/người; tổ chức CNVCLĐ đi tham quan học tập kinh nghiệm, đi du lịch vui chơi, giải trí. Những việc làm trên có ý nghĩa rất lớn nhằm động viên khích lệ NLĐ hăng hái làm việc để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Chú trọng phát động các phong trào thi đua

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, nhiều phong trào thi đua do LĐLĐ thị xã phát động đã trở thành nền nếp thường xuyên ở các cơ sở. Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật với năng suất, chất lượng hiệu quả”, các cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn thị xã đã hăng hái lao động sản xuất, học tập, công tác, luôn sáng tạo trong công việc, luôn cải tiến phương pháp làm việc. Hằng năm, đã có hàng nghìn CNVCLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến và hàng trăm chiến sĩ thi đua các cấp, góp phần làm tăng năng suất lao động.

Phong trào thi đua “5 không” (không có đoàn viên nghèo, không mắc tệ nạn xã hội, không sinh con thứ ba, không trọng án, không thất nghiệp) là phong trào thi đua tổng hợp do LĐLĐ thị xã Từ Sơn phát động từ năm 2004 đến nay vẫn được duy trì và phát huy có hiệu quả. Bên cạnh đó, còn các phong trào khác cũng diễn ra rất sôi nổi, như “Xanh - sạch - đẹp”; “2 không”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; xây dựng “Cơ quan, đơn vị, DN đạt chuẩn văn hóa”.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Nhã - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Từ Sơn - trong thời gian tới, LĐLĐ thị xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của CĐ các cấp, hướng về cơ sở; chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ, vì lợi ích của đoàn viên; tăng cường công tác phát triển đoàn viên và tổ chức CĐCS; coi trọng xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong các cơ quan, đơn vị, DN; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và tổ chức CĐ vững mạnh.

Với những kết quả đạt được, hằng năm LĐLĐ thị xã Từ Sơn đều được LĐLĐ tỉnh xếp loại vững mạnh xuất sắc và loại tốt. Trong nhiệm kỳ, LĐLĐ thị xã 1 lần được nhận Cờ thi đua toàn diện của LĐLĐ tỉnh và 2 lần được nhận Cờ thi đua của Tổng LĐLĐVN. Năm 2014, LĐLĐ thị xã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

QUẾ CHI
TIN LIÊN QUAN

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Hà Nội: Sau chấn chỉnh, loạt lô cốt vẫn án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh

PHẠM ĐÔNG |

9 chiếc lô cốt đang án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh khiến giao thông đông đúc, quá tải dù đã cận kề Tết Nguyên đán Quý Mão. Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội lại yêu cầu chấn chỉnh tình trạng thi công hệ thống xử lý nước thải Yên Xá gây ùn tắc.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.

Thái Bình: Cả làng đỏ lửa nướng cá ngày đêm vẫn không đủ hàng bán Tết

Nguyễn Thúy |

Cận kề Tết Nguyên đán, làng nướng cá nổi tiếng ở Thái Xuyên (Thái Bình) luôn tất bật với các lò than đỏ hồng, hoạt động hết công suất để cho ra những mẻ cá nướng vàng óng, săn chắc, thơm nức phục vụ khách hàng dịp cuối năm.

Quả bóng vàng 2022: Tiến Linh sáng cửa

Thanh Vũ |

Nhìn vào phong độ hiện tại, có thể thấy tiền đạo Nguyễn Tiến Linh xứng đáng giành quả bóng vàng 2022.