Đại hội Công đoàn huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi):

Mục tiêu phát triển 600 đoàn viên

Mỹ Trang |

Ngày 28.3, tại Hội trường UBND huyện Bình Sơn, Đại hội Công đoàn huyện Bình Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023 khai mạc trọng thể với sự tham dự của 172 đại biểu chính thức – bà Lê Thị Thanh Hồng tái cử chức Phó chủ tịch.

Theo báo cáo tại đại hội, nhiệm kỳ qua, CNVCLĐ của huyện Bình Sơn tăng về số lượng. Toàn huyện hiện có 136 CĐCS với 5.305 đoàn viên/5.624 CNVCLĐ.

Quang cảnh đại hội. Ảnh: T.D
Quang cảnh đại hội. Ảnh: T.D

Chất lượng đội ngũ CNVCLĐ trong huyện được nâng lên, phẩm chất chính trị vững vàng, năng động, sáng tạo; đa số CNVCLĐ trẻ tuổi được đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, thích ứng với cơ chế thị trường, tiếp cận nhanh với khoa học, công nghệ mới.

Các cấp CĐ trong huyện đã tập hợp được đông đảo CNVCLĐ tham gia vào các hoạt động do công đoàn tổ chức; phong trào hành động cách mạng, phong trào tự học tập nâng cao trình độ, năng lực công tác, thi đua lao động giỏi đã có bước khởi sắc...

Nhằm tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong nhiệm kỳ vừa qua, trong nhiệm kỳ 2018 – 2023 đại hội đề ra ba khâu đột phá cần tập trung thực hiện, trong đó: Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên, người lao động, cán bộ công đoàn; chăm lo lợi ích thiết thực của đoàn viên.

Đại hội đề ra các chỉ tiêu chủ yếu gồm: Phát triển từ 500 - 600 đoàn viên; thành lập mới từ 2 - 3 CĐCS; hàng năm, có trên 80% công đoàn cơ sở vững mạnh, không có CĐCS yếu kém, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các Nghị quyết của tổ chức CĐ; trên 90% gia đình đoàn viên, CNVCLĐ đạt gia đình văn hóa, trên 95% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức CĐ đạt chuẩn văn hóa…

Tại đại hội, LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 20 tập thể và 40 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành CĐ huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 24 đồng chí, bà Lê Thị Thanh Hồng tái cử chức Phó chủ tịch (không có chủ tịch).

Mỹ Trang
TIN LIÊN QUAN

Mỹ yêu cầu bị chú nơi sinh trong hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Thanh Hà |

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo, từ ngày 15.8.2022, tất cả công dân Việt Nam xin thị thực với mẫu hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam cần yêu cầu cơ quan chức năng bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh trước ngày phỏng vấn.

Sửa Luật Khám chữa bệnh phải giúp ngành Y tế gỡ được vướng mắc, khó khăn

Phạm Đông |

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, nội dung dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) nhận được sự quan tâm sâu sắc không chỉ trong ngành Y tế mà còn của cử tri và nhân dân cả nước. Khi Quốc hội sửa đổi xong luật này thì cần tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc hiện nay của ngành Y tế.

Chỉ 6 tháng, 6.200 cán bộ, công chức, viên chức TPHCM nghỉ việc, do đâu?

MINH QUÂN |

TPHCM - Trong 6 tháng đầu năm 2022, TPHCM có 676 cán bộ, công chức và 5.501 viên chức nghỉ việc theo nguyện vọng.

Đức giục Châu Âu xây đường ống dẫn khí đốt mới thay thế của Nga

Khánh Minh |

Thủ tướng Đức Olaf Scholz ủng hộ đề xuất về đường ống dẫn khí đốt mới của Châu Âu, thay thế cho các đường ống từ Nga.

Hòa Bình: Mưa lũ làm nhiều tuyến đường sạt lở, gây ách tắc giao thông

Trần Trọng |

Hòa Bình - Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra tình trạng mưa lũ, sạt lở tại nhiều tuyến đường lớn gây ách tắc giao thông cục bộ.

Lý do giá xăng không giảm 1.700 đồng/lít trong kỳ điều chỉnh 11.8

Anh Tuấn |

Việc tiếp tục trích Quỹ bình ổn xăng dầu ở mức cao khiến giá xăng chiều 11.8 chỉ giảm dưới 1.000 đồng/lít. Nếu giảm hơn 1.600 đồng/lít, giá mặt hàng này đã có thể về mức 23.000 đồng/lít.

Cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội đề nghị được tòa trả tự do

Việt Dũng |

Hà Nội - Ông Phùng Anh Lê - cựu Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ cho rằng không phạm tội như cáo buộc và đề nghị toà trả tự do.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phân tích nguyên nhân bệnh viện "thiếu đủ thứ"

Thùy Linh |

Theo Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, hiện nay nhiều vật tư tiêu hao, sinh phẩm có trong thầu, trúng thầu rồi nhưng các nhà cung cấp, các công ty, đơn vị phân phối không cung cấp được.