Mong muốn sớm triển khai các thiết chế công đoàn và hỗ trợ người lao động mua nhà ở xã hội

ĐÌNH TRỌNG-HOÀNG TRUNG |

Ngày 30.11, LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, 36 đại biểu đại diện cho hơn 820.000 đoàn viên công đoàn tỉnh Bình Dương đã ra Hà Nội để dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

36 đại biểu Công đoàn Bình Dương dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Những ngày qua, trên khắp các đường phố, khu công nghiệp, trong các nhà máy ở Bình Dương tràn ngập không khí chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.

Hàng trăm nghìn đoàn viên, công nhân hào hứng tham gia cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”, đoàn viên cũng hăng hái thi đua sản xuất chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, dự đại hội lần này, đoàn đại biểu Công đoàn Bình Dương sẽ có tham luận tại 3 diễn đàn với các nội dung về “Đổi mới công tác tập hợp, vận động người lao động vào tổ chức công đoàn; nâng cao chất lượng đội ngũ Chủ tịch công đoàn cơ sở”; “Tập trung nguồn lực thúc đẩy đối thoại, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, nhất là về tiền lương, điều kiện làm việc”; “Các giải pháp nắm chắc tình hình công nhân, ổn định quan hệ lao động, đảm bảo an ninh trong công nhân".

36 đại biểu của Công đoàn Bình Dương đi dự Đại hội Công đoàn Việt Nam. Ảnh: LĐLĐ BD
36 đại biểu của Công đoàn Bình Dương đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Ảnh: LĐLĐ BD

LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, các đại biểu của Bình Dương cũng sẽ tham gia thảo luận, đóng góp các ý kiến, đề xuất từ thực tiễn hoạt động công đoàn tại cơ sở để góp phần hoàn thiện văn kiện và các giải pháp để tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội đề ra.

"Vì trách nhiệm với tổ chức, vì niềm tin và sự kỳ vọng của hơn 1,3 triệu đoàn viên, người lao động tỉnh Bình Dương, đoàn đại biểu Công đoàn Bình Dương sẽ cố gắng tham gia đầy trách nhiệm tại các hoạt động trong khuôn khổ của Đại hội để góp phần vào sự thành công chung của Đại hội", đại diện LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết.

Đoàn viên ở Bình Dương tham gia
Đoàn viên ở Bình Dương tham gia cuộc thi “Gửi niềm tin, trao kỳ vọng”

Gửi nhiều kiến nghị và kỳ vọng vào Đại hội

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam là sự kiện chính trị trọng đại của đoàn viên, người lao động. Tham dự Đại hội lần này, cán bộ Công đoàn Bình Dương bày tỏ nhiều kỳ vọng và tin tưởng sâu sắc Đại hội sẽ thành công như mong đợi.

"Thông qua Đại hội sẽ bầu ra Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các chức danh lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiệm kỳ mới là những đồng chí tiêu biểu về năng lực, trách nhiệm, tâm huyết với tổ chức công đoàn và luôn vì đoàn viên, người lao động để lãnh đạo phong trào công nhân, hoạt động công đoàn ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu.

Đặc biệt, Đại hội sẽ đưa ra nhiều chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp, mở ra hướng phát triển mới để hoạt động Công đoàn ngày càng phù hợp và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”, bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương bày tỏ.

bs
Bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương. Ảnh: Hoàng Trung

Bà Nguyễn Kim Loan kỳ vọng, sau Đại hội XIII, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm những cơ chế, quyết sách thiết thực hơn đối với đoàn viên công đoàn, công nhân lao động, nhất là chính sách cho lao động nữ, lao động có hoàn cảnh khó khăn.

“Tôi mong muốn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sớm triển khai các thiết chế công đoàn, các chế độ hỗ trợ để đoàn viên, người lao động được thuê, mua nhà ở xã hội; triển khai chế độ, chính sách cho cán bộ công đoàn để giúp các địa phương đông đoàn viên, công nhân lao động trong đó có Công đoàn Bình Dương có thêm điều kiện thuận lợi để thực hiện chức năng, nhiệm vụ được tốt hơn, góp phần vào sự phát triển chung của Công đoàn Việt Nam”- bà Nguyễn Kim Loan chia sẻ kỳ vọng trước thềm Đại Hội XIII Công Đoàn Việt Nam.

Bà Lưu Thị Tuyết Trinh - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Tân Uyên bày tỏ: “Tôi mong rằng Đại hội sẽ đề ra những giải pháp nhằm hướng mạnh về cơ sở, có nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động công đoàn, giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ chủ tịch CĐCS doanh nghiệp, để hoạt động công đoàn tại cơ sở tiếp tục phát huy chức năng, nhiệm vụ của mình, thực sự là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, người lao động”.

sdg
Bà Lưu Thị Tuyết Trinh - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Tân Uyên. Ảnh: Hoàng Trung

“Tôi mong rằng công đoàn sẽ tiếp tục quan tâm đến đời sống, việc làm của người lao động. Nhất là có các chính sách hỗ trợ, xây dựng nhà ở, nhà trẻ để phục vụ nhu cầu của người lao động” - chị Trương Thị Mỹ Tiếp, đoàn viên công đoàn Công ty TNHH Nội thất MêKông chia sẻ.

ĐÌNH TRỌNG-HOÀNG TRUNG
TIN LIÊN QUAN

34 đại biểu Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Kiều Vũ |

Hà Nội - Đoàn đại biểu Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội gồm 34 đại biểu sẽ tích cực đóng góp trí tuệ tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Gần 800.000 công nhân khó khăn ở Bình Dương được công đoàn hỗ trợ 700 tỉ đồng

ĐÌNH TRỌNG |

Trong 3 năm gần đây, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã quan tâm chỉ đạo và ban hành các chính sách hỗ trợ cho công nhân lao động khó khăn trên cả nước nói chung và tại Bình Dương nói riêng.

Bình Dương mở khu công nghiệp 700ha tạo việc làm cho 35.000 lao động

ĐÌNH TRỌNG |

Tỉnh Bình Dương thông qua quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp Cây Trường rộng 700ha, quy mô lao động của khu công nghiệp dự kiến tạo ra việc làm cho 35.000 người.

Giải pháp về sàn giao dịch vàng để vốn chết trong dân chảy vào nền kinh tế

Nhóm PV |

Theo ước tính từ Hiệp hội Kinh doanh vàng, đến nay người dân Việt Nam đang nắm giữ khoảng 400 tấn vàng. Tuy nhiên, quan niệm lâu đời coi đây là tài sản tích trữ cùng rào cản từ một số quy định của Nghị định 24 đã khiến lượng lớn kim loại quý này vẫn chôn chặt trong két. Trong khi đó, thay vì là “vốn chết” gây lãng phí, lượng vàng này có thể quy đổi để trở thành động lực cho sản xuất kinh doanh, góp phần hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội.

Bộ Ngoại giao cập nhật tình hình người Việt sau động đất tại Nhật Bản

Thanh Hà |

Cho đến nay, chưa ghi nhận thông tin về thương vong của người Việt do trận động đất ở Nhật Bản. Nhiều công dân Việt Nam đã được chính quyền địa phương Nhật Bản hỗ trợ, sơ tán đến nơi tạm trú an toàn.

Người trúng đấu giá đất 4,28 tỉ đồng/m2 ở Hà Nội sẽ mất tiền cọc

Thu Giang |

Theo UBND huyện Mê Linh (Hà Nội), cá nhân trúng đấu giá thửa đất 102m2 với giá 4,28 tỉ đồng/m2, gấp 142 lần giá khởi điểm (nhưng sau đó lại xin rút cọc vì ghi nhầm) sẽ mất tiền cọc theo quy định.

Mỏi mòn chờ đợi thi hành án dân sự

TRÍ MINH |

Từ hàng loạt kiến nghị gửi tới cơ quan chức năng đến việc trải qua đủ các quy trình tố tụng, một người dân vẫn không thể nhận lại tiền của mình trong vụ việc tranh chấp đòi lại tài sản dù đã có quyết định của tòa án và cơ quan thi hành án dân sự.

Doanh nghiệp xây dựng chậm đóng bảo hiểm xã hội hơn 8 năm

Quang Dân |

Bảo hiểm xã hội Hà Nội vừa điểm tên nhiều doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, trong đó có sự xuất hiện của loạt “ông lớn” ngành xây dựng.

34 đại biểu Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Kiều Vũ |

Hà Nội - Đoàn đại biểu Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội gồm 34 đại biểu sẽ tích cực đóng góp trí tuệ tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Gần 800.000 công nhân khó khăn ở Bình Dương được công đoàn hỗ trợ 700 tỉ đồng

ĐÌNH TRỌNG |

Trong 3 năm gần đây, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã quan tâm chỉ đạo và ban hành các chính sách hỗ trợ cho công nhân lao động khó khăn trên cả nước nói chung và tại Bình Dương nói riêng.

Bình Dương mở khu công nghiệp 700ha tạo việc làm cho 35.000 lao động

ĐÌNH TRỌNG |

Tỉnh Bình Dương thông qua quy hoạch xây dựng Khu công nghiệp Cây Trường rộng 700ha, quy mô lao động của khu công nghiệp dự kiến tạo ra việc làm cho 35.000 người.