Mang “Tết Sum vầy” đến với công nhân lao động Cần Thơ

TRẦN LƯU - THÀNH NHÂN |

Với chủ đề “Mừng xuân - ơn Đảng”; chương trình “Tết Sum vầy” 2019 do Tổng LĐLĐVN phối hợp với LĐLĐ TP.Cần Thơ tổ chức đã mang đến sự ấm áp, giúp cho công nhân lao động khó khăn có thêm điều kiện vui xuân đón Tết…

Cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động

Trong hai ngày (28-29.12), Tổng LĐLĐVN phối hợp cùng LĐLĐ TP.Cần Thơ tổ chức Chương trình Tết sum vầy chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. 

Chương trình cũng là dịp tôn vinh người lao động (NLĐ), tạo điều kiện để đoàn viên công nhân lao động (CNLĐ) có dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, tìm kiếm cơ hội việc làm mới, vui chơi giải trí, mua sắm và hưởng thụ thành quả của chính mình làm ra. Thông qua chương trình này, tổ chức Công đoàn cũng đồng hành, hỗ trợ cùng doanh nghiệp (DN) trong việc giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu và tạo sự gắn kết giữa lãnh đạo doanh nghiệp với CNLĐ. 

Các cấp công đoàn đã trao tặng 3.050 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, và có thành tích xuất sắc trong lao động; cùng 5 “Mái ấm Công đoàn” với tổng giá trị hơn 2 tỉ đồng. Đặc biệt, công đoàn cũng đã trao 300 vé xe cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn về quê dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên “Chuyến xe nghĩa tình”. Buổi lễ còn được ban tổ chức bố trí các gian hàng để phục vụ các loại bánh dân gian cho đoàn viên CNLĐ, như một cách giúp người lao động gợi nhớ về những cái Tết cổ truyền đầm ấm.

Dịp này, ban tổ chức cũng đã khai mạc phiên chợ dành cho công nhân với 30 gian hàng, bán hàng trăm mặt hàng tiêu dùng, nhu yếu phẩm, hàng gia dụng, thực phẩm, quần áo… hỗ trợ giảm giá từ 10-25% cho công nhân.

Nữ công nhân Huỳnh Thị Nhanh - công nhân của Cty TNHH quốc tế Tri Viet - cho biết, trong phiên chợ này có nhiều mặt hàng cần thiết cho cuộc sống công nhân và được giảm giá. Đây là hoạt động ấm áp cả vật chất và tinh thần mà tổ chức Công đoàn chăm lo cho NLĐ trong dịp Tết sắp tới.

Còn nữ công nhân Cao Thị Hương - Cty CP xuất nhập khẩu thủy sản Cần Thơ - xúc động nói: “Chương trình này cũng chăm lo đời sống công nhân, NLĐ làm việc ở xa. Việc làm nhỏ nhưng đã đem lại cảm xúc trong lòng chúng tôi, cảm ơn các cấp Công đoàn đã chăm lo”.

Nằm trong chương trình Tết sum vầy 2019, Tổng LĐLĐVN cũng đã phối hợp cùng LĐLĐ TP.Cần Thơ tổ chức tôn vinh, trao 24 bằng khen của Ban chấp hành LĐLĐ TP.Cần Thơ cho 24 đoàn viên, NLĐ có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và lao động sáng tạo năm 2019. Đây là những điển hình xuất sắc đã gắn với những mô hình, những phong trào hoạt động thiết thực, những cách làm hiệu quả, được hình thành trong thực tiễn hoạt động công đoàn và phong trào công nhân trong năm 2019.

Ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ - cho biết, các cấp Công đoàn đang có nhiều đổi mới, tập trung thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ. Các chương trình, kế hoạch công tác được ban hành và triển khai ngày càng sát với thực tế, gắn với nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích của NLĐ. Đây là việc làm thiết thực, hết sức có ý nghĩa, trực tiếp mang lại lợi ích cho NLĐ; là cầu nối giữa doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ với NLĐ.

Ông Trần Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ - nói rằng, chương trình mang đậm nghĩa tình này của giai cấp công nhân Việt Nam nhằm chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho NLĐ, góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp niềm tin, ý thức tuân thủ pháp luật của NLĐ; gắn bó và tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

TRẦN LƯU - THÀNH NHÂN
TIN LIÊN QUAN

Tuyển Việt Nam đánh bại Dortmund 2-1 tại Mỹ Đình

NHÓM PV |

Tuyển Việt Nam đã đánh bại Dortmund 2-1 trong trận giao hữu quốc tế trên sân Mỹ Đình. Đây là bước chạy đà của thầy trò ông Park Hang-seo trước thềm AFF Cup 2022.

Khơi dậy tinh thần yêu nước qua cuộc thi "Tổ quốc bên bờ sóng"

HỮU CHÁNH |

Cuộc thi "Tổ quốc bên bờ sóng" góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về biển, đảo Việt Nam và vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dấu ấn của ông Giang Trạch Dân trong thời kỳ lãnh đạo Trung Quốc

Thanh Hà |

Ông Giang Trạch Dân - cựu Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc, người lãnh đạo đất nước trong hơn một thập kỷ tăng trưởng kinh tế thần tốc, vừa qua đời ở tuổi 96.

Bí thư TPHCM: Thành phố bị mang tiếng rất nhiều về nạn cướp giật

MINH QUÂN |

TPHCM - Không chấp nhận việc TPHCM bị mang tiếng nhiều về nạn cướp giật, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu tập trung lực lượng, cương quyết triệt phá, xử lý nghiêm các loại tội phạm này.

Bộ Tài chính đề xuất ghi âm cuộc tư vấn bán bảo hiểm tại ngân hàng

Hương Nguyễn |

“Toàn bộ nội dung tư vấn sản phẩm bảo hiểm nhân viên tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải được ghi âm và lưu tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trong thời hạn ít nhất 5 năm” là điểm đáng chú ý nhất trong Thông tư mà Bộ Tài chính đang lấy ý kiến.

Ngoại giao vaccine COVID-19 thành công, giúp Việt Nam xoay chuyển tình thế

PHẠM ĐÔNG |

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, chiến dịch ngoại giao vaccine COVID-19 đã hết sức thành công. Ngoại giao vaccine cùng với chiến dịch tiêm chủng đã giúp "xoay chuyển tình thế".

Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng với 2 ông Bùi Bé Tư và Nguyễn Thượng Lễ

Vương Trần |

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Bùi Bé Tư và ông Nguyễn Thượng Lễ.

Ngăn cá độ bóng đá World Cup, Ngân hàng Nhà nước siết loạt biện pháp

Hương Nguyễn |

Mùa World Cup 2022, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, trung gian thanh toán phải chủ động phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ lợi dụng việc thanh toán cho hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cá độ bất hợp pháp.