“Mái ấm Công đoàn” mang niềm vui đến gia đình đoàn viên

ĐẶNG HUY HOÀNG |

CĐCS Cty Điện lực Trà Vinh vừa tổ chức gắn biển nhà “Mái ấm CĐ” cho chị Lê Thị Hồng Thắm - vợ đoàn viên CĐ Cô Văn Ngon (đã mất năm 2016), thuộc Điện lực Duyên Hải (Cty Điện lực Trà Vinh).

Anh Cô Văn Ngon có 7 năm công tác tại Điện lực Duyên Hải, bị tai nạn điện mất tháng 11.2016, để lại 2 con thơ (1 cháu 6 tuổi và 1 cháu 3 tuổi). Sau khi anh Ngon mất, vợ anh trước đây là nội trợ trong gia đình, nay phải tất bật bươn chải, tìm kiếm việc làm để nuôi sống bản thân và nuôi nấng các con ăn học. Việc mơ ước căn nhà là điều mà chị chưa dám nghĩ đến.

Với sự tiếp sức của CĐ Cty Điện lực Trà Vinh, thông qua việc vận động CBCNV hỗ trợ kinh phí, căn nhà của chị Lê Thị Hồng Thắm tại ấp Sóc Ruộng, xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải (Trà Vinh) có tổng chi phí 180 triệu đồng đã được hoàn thành ngày 9.12. Trong đó phần hỗ trợ từ chương trình "Mái ấm CĐ" là 60 triệu đồng, phần còn lại gia đình họ hàng hai bên, đồng nghiệp và người thân hỗ trợ. Chị Lê Thị Hồng Thắm cho biết nhờ có CĐ, gia đình chị đã có được ngôi nhà mới, niềm vui sướng đã khiến chị nghẹn ngào. Chị hứa cố gắng làm việc hết sức để nuôi 2 con nhỏ ăn học đến nơi đến chốn và mong mỏi rằng CĐ luôn có mặt kịp thời, giúp đỡ chia sẻ khi gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện chương trình nhà ở "Mái ấm CĐ" do CĐ Điện lực Việt Nam phát động từ năm 2009, thời gian qua CĐ Cty Điện lực Trà Vinh đã có nhiều cách làm hay, nhằm quan tâm giải quyết kịp thời khó khăn về nhà ở cho CBCNV. Ngoài việc triển khai quy chế quản lý quỹ tài chính của CĐ Điện lực Việt Nam để các đơn vị tham gia hưởng ứng và thực hiện tốt phát động của CĐ cấp trên, năm 2017, CĐ Cty còn vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLÐ ủng hộ Quỹ "Mái ấm CĐ" mỗi người một ngày lương/năm, với tổng số tiền là 112,9 triệu đồng. Tính đến nay, CĐ Cty có 43 đoàn viên CĐ được hỗ trợ xây dựng nhà với tổng số tiền 2,29 tỉ đồng (nguồn quỹ tương trợ EVN), còn đối với trường hợp chưa đủ thời gian theo quy chế của EVN, nhưng hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ được xét hỗ trợ từ nguồn tiền đóng góp của CBCNV trong Cty.

Ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch CĐCS Cty Điện lực Trà Vinh - cho biết trong thời gian qua, CĐCS đã triển khai sâu rộng chương trình xây dựng "Mái ấm CĐ" đến tất cả CĐ bộ phận, tổ CĐ với nhiều hình thức tuyên truyền để mọi người biết, thấy được ý nghĩa và tính nhân văn của chương trình này, tự nguyện đóng góp và tuyên truyền vận động mọi người tham gia. Vì thế, tại Cty Điện lực Trà Vinh, mỗi "Mái ấm CĐ" đều mang nặng tình tương thân tương ái của tổ chức CĐ và đội ngũ CBCNV. Rất nhiều trường hợp khi nhận hỗ trợ "Mái ấm CĐ" đã thốt lên rằng “CĐ đã biến ước mơ của tôi thành hiện thực”.

ĐẶNG HUY HOÀNG
TIN LIÊN QUAN

Hạnh phúc tan vỡ khi biết chồng ngoại tình với đồng nghiệp (Phần 2)

Nhóm PV |

Đôi vợ chồng đã sống với nhau trọn 20 năm, họ đã có 2 mặt con. Bỗng nhiên người chồng ngoại tình với đồng nghiệp, làm đảo lộn cuộc sống của gia đình này. Họ đã mang nhau ra tòa, liệu pháp luật có giải pháp gì để gia đình họ tồn tại, hay chính các thành viên trong gia đình phải vun vén lại cuộc sống của họ. Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

U19 Việt Nam chia điểm U19 Indonesia và một thế hệ đáng chờ đợi

PHẠM ĐÌNH |

U19 Việt Nam đã chia điểm với U19 Indonesia ở trận ra quân giải U19 Đông Nam Á 2022. 

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P6: Vượt đèn đỏ

Hoàng Minh - Phương Anh |

Interactive Video: Theo Luật Giao thông đường bộ, vượt đèn đỏ hoặc đèn vàng là hành vi người điều khiển phương tiện không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Đối với người điều khiển xe ô tô, hành vi này có thể bị phạt tiền tới 6 triệu đồng, và bị tước giấy phép lái xe lên tới 3 tháng. Hãy cùng tham gia chương trình truyền hình tương tác của Báo Lao Động bằng cách theo dõi câu hỏi, bấm vào phương án trả lời mà bạn cho là đúng ngay trên màn hình video tương tác dưới đây.

Hòa Bình: Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng vì thu nhiều khoản trái quy định

Minh Nguyễn |

Hòa Bình - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Mai Châu vừa có thông báo về việc kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên.

Học phí đại học tăng cao, nhiều sinh viên “đứng ngồi không yên”

Trà My |

Hàng loạt trường đại học công bố mức học phí dự kiến áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2022 tăng mạnh so với năm học trước. Điều này gây áp lực, tạo gánh nặng tới khả năng chi trả của các em sinh viên, đặc biệt là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Bình Định cầm hòa Hoàng Anh Gia Lai dù chơi thiếu người

AN NGUYÊN |

CLB Bình Định đối đầu Hoàng Anh Gia Lai trên sân Quy Nhơn tại vòng 5 V.League 2022. Bàn thắng quý giá của Brandao giúp Hoàng Anh Gia Lai có được 1 điểm trước Bình Định dù chơi hơn người.

Đường sá khó khăn, trồng được cây lúa, cây khoai cũng không biết bán cho ai

Vương Trần |

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên khóa XV từ đầu nhiệm kỳ tới nay, kiến nghị về đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông luôn được cử tri tại các huyện, thị xã, thành phố đề cập và đây là nguyện vọng chính đáng, cần được các cấp, các ngành quan tâm, giải quyết.

Sai lầm của Lý Tử Thất ở đâu để phải hầu tòa?

Huyền Chi |

Niềm tin đặt sai chỗ khiến Lý Tử Thất bất lợi trong cuộc chiến giành lại thương hiệu do chính cô gây dựng suốt 6 năm.