Công ty Cổ phần TRAPHACO:

Luôn xác định nguồn nhân lực là nguyên khí của doanh nghiệp

Việt Lâm |

Trong thời gian qua, mặc dù bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, nhưng tập thể Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần TRAPHACO, Công đoàn đã đoàn kết, tập trung chỉ đạo toàn thể cán bộ công nhân viên vượt qua mọi khó khăn, chủ động đổi mới, sáng tạo trong hoạt động quản lý điều hành, giữ vững và đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân viên…

Luôn công khai, minh bạch

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Túc Mã - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần (Cty CP) TRAPHACO - cho biết, lãnh đạo Cty luôn xác định nguồn nhân lực là nguyên khí của doanh nghiệp (DN). Do đó, TRAPHACO tập trung đào đạo để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng quản lý, đào tạo chính sách bán hàng, đào tạo định kỳ về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng cháy chữa cháy (PCCC), GMP, ISO cho hàng nghìn lượt người với kinh phí hàng tỉ đồng…

Ngoài ra, Cty còn tuyển dụng và sử dụng lao động (LĐ) hợp lý, nhân lực chất lượng cao (35% LĐ có trình độ đại học và trên đại học, 42% LĐ trình độ trung cấp, cao đẳng, 23% nhân viên lành nghề) được đào tạo liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển về quy mô DN, chất lượng sản phẩm.

Để đánh giá kết quả thực hiện công việc một cách minh bạch, giúp cán bộ quản lý kiểm soát tốt về khối lượng, chất lượng, tiến độ công việc hiệu quả của nhân viên, Cty đã cải tiến và triển khai thành công công cụ quản lý KPI đối với các bộ phận trong toàn Cty.

Đặc biệt, từ năm 2016 đến nay, Cty triển khai dự án xây dựng lương 3P (P1 - lương theo giá trị công việc, P2 - lương theo năng lực của người đảm nhận công việc, P3 - lương theo kết quả thực hiện công việc) nhằm đảm bảo sự công bằng nội bộ, qua đó đảm bảo khả năng thu hút, giữ chân và tạo động lực cho nhân viên.

Để nhân viên đồng lòng và tin tưởng vào chiến lược của Cty, thời gian qua, Cty tổ chức Chuỗi đào tạo “Thay đổi tư duy” cho toàn thể cán bộ, nhân viên trên toàn quốc.

“Muốn Cty thành công, nguồn nhân lực chất lượng cao là điều không thể thiếu. Ngoài chính sách thu hút nhân tài, Cty duy trì chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Hằng năm, nhân viên luôn được tạo điều kiện và yêu cầu tham gia các khóa đào tạo của Cty” - ông Trần Túc Mã chia sẻ.

Được biết, chi phí đào tạo bình quân của TRAPHACO là 2,67 triệu đồng/người/năm.

Nhân viên được tôn trọng ý kiến

Trước khi có 4 năm làm việc tại Cty CP TRAPHACO, anh Nguyễn Đức Huy - nhân viên Phòng Marketing - đã có khoảng thời gian làm tại 2 Cty khác và thấy rằng, chế độ lương thưởng, phúc lợi cho CBNV TRAPHACO ở mức khá cao, giúp cho những nhân viên như anh yên tâm làm việc và có thu nhập ổn định để chăm lo cho gia đình.

Anh Huy chia sẻ, Ban lãnh đạo Cty rất quan tâm và thường xuyên thăm hỏi đội ngũ nhân viên, gần gũi với anh em... Điều đó giúp CBNV hiểu và tin tưởng hơn đối với Cty, có định hướng công việc rõ ràng.

“Ngoài ra, trước khi có chính sách mới được lãnh đạo Cty ban hành, Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã tổ chức lấy ý kiến của mọi người. Tôi đánh giá cao, hoạt động phối hợp 3 bên: Người lao động, CĐCS và lãnh đạo. Qua đó, Cty luôn đảm bảo quyền lợi nhân viên theo đúng quy định của nhà nước, có những điều khoản còn trên luật” - anh Huy nhận xét.

Được biết, để khuyến khích CBNV phát huy sáng kiến, sáng tạo, LĐ giỏi, hằng năm, Cty luôn tổ chức bình chọn và tuyên dương 20 cá nhân tiêu biểu xuất sắc và trao phần thưởng đặc biệt là một chuyến tham quan học tập tại nước ngoài vào dịp lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Cty 28.11 hằng năm…

Theo tìm hiểu của chúng tôi, mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh của Cty CP TRAPHACO bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, tuy nhiên, lãnh đạo Cty luôn cố gắng đảm bảo nhân viên có đủ việc làm, thu nhập bình quân đạt hơn 20 triệu đồng/người/tháng, thực hiện đầy đủ quyền lợi nhân viên, 100% CBCNV trong diện được tham gia BHYT, BHXH, bảo hiểm thất nghiệp…

Đặc biệt, CBNV của Cty được chăm sóc sức khoẻ tốt, môi trường làm việc ngày càng được cải thiện; tổ chức khám sức khỏe định kỳ hằng năm đạt 96-98% tổng số CBCNV toàn Cty, không có trường hợp nào mắc bệnh nghề nghiệp…

Trong khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, toàn thể cán bộ, nhân viên thường xuyên được Cty trang bị nước rửa tay sát khuẩn, nước tăng lực, khẩu trang… qua đó mọi người được đảm bảo sức khoẻ.

Ngoài chăm lo cho CBNV, lãnh đạo Cty còn quan tâm đến con em của họ bằng những hoạt động như tổ chức lễ trao phần thưởng cho các cháu con CBNV có thành tích học tập tốt với kinh phí tổ chức 600 triệu đồng/năm. Tại buổi lễ, các cháu có thành tích đặc biệt xuất sắc đã được nhận Bằng khen của Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam; tặng quà, bánh Trung thu con CBNV với kinh phí hàng trăm triệu đồng…

Công ty Cổ phần TRAPHACO tiền thân là Tổ sản xuất thuốc thuộc Ty Y tế Đường sắt được thành lập ngày 28.11.1972 chuyên sản xuất thuốc phục vụ cho Bệnh viện ngành Đường sắt trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Lĩnh vực hoạt động chính của doanh nghiệp: Sản xuất và kinh doanh dược phẩm. Hiện công ty có hơn 740 cán bộ, nhân viên.

Việt Lâm
TIN LIÊN QUAN

Bão Noru nhấn chìm nhiều vùng rộng lớn ở Philippines

Song Minh |

Bão Noru gây lũ lụt nặng nề ở một số tỉnh miền Bắc Philippines sau khi đổ bộ, nhiều nhà nước dâng cao đến tầng 2.

Lương có thể hơn 100 triệu đồng/tháng, ngành IT vẫn khát nhân sự

ANH THƯ - CHU TRANG |

Tuy được săn đón với mức lương hấp dẫn, các chuyên gia cho rằng nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu và tốc độ phát triển như mong đợi của ngành.

Tin sáng: Bão Noru có xu hướng mạnh thêm khi đi vào đất liền

nhóm pv |

PODCAST Tin sáng:  Đội tuyển bóng đá Việt Nam gặp Ấn Độ vào lúc 19h ngày 27.9; Bão Noru có xu hướng mạnh thêm; Hàng loạt trường đại học Y, Dược tuyển bổ sung hàng trăm chỉ tiêu...

Phim Việt thảm bại trên sân nhà như thế nào?

Mi Lan |

Nửa đầu năm 2022 chứng kiến gần 30 phim Việt thua lỗ, ế ẩm, nhiều phim phải rút khỏi rạp sớm vì không bán nổi vé, trong khi phim Hàn Quốc, Thái Lan lại “ăn nên làm ra”, tạo kỳ tích ở phòng vé Việt Nam.

Lừa đảo xuyên Việt, xuyên quốc gia bằng các trang thương mại, gian hàng ảo

Quang Việt |

Các đối tượng am hiểu công nghệ thông tin lập ra các gian hàng ảo, thậm chí cả trang thương mại điện tử để lừa đảo rao bán hàng không có thật, chiếm đoạt cả chục tỉ đồng. Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác với loại tội phạm này.

Trẻ mắc Adenovirus gia tăng, trường học làm gì để phòng bệnh cho học sinh?

MINH HÀ |

Do số lượng trẻ em nhập viện bởi Adenovirus ngày càng tăng cao, nguy cơ lây nhiễm lớn, nhiều trường học ở Hà Nội đã tích cực tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh cho học sinh. 

Người phụ nữ răm rắp chuyển gần 12 tỉ đồng sau cuộc gọi từ số điện thoại lạ

Việt Dũng |

Hà Nội - Nhận được cuộc gọi điện thoại thông báo có "trát hầu toà", chị T hoảng hốt, lo lắng và làm theo các "chỉ dẫn" của nhóm lừa đảo, chuyển gần 12 tỉ đồng.

Tổng thống Zelensky tiết lộ số tiền Mỹ chi cho Ukraina mỗi tháng

Ngọc Vân |

Theo Tổng thống Volodymyr Zelensky, Mỹ đang hỗ trợ Ukraina rất nhiều tiền mỗi tháng.