Lời tri ân của Công đoàn đến đoàn viên, người lao động

Linh Nguyên |

“Chương trình nghỉ dưỡng do CĐ tổ chức đã giúp chúng tôi tái tạo năng lượng để tiếp tục làm việc. Đó là lời chia sẻ của những NLĐ trong số 370 đoàn viên CĐ xuất sắc năm 2022 được đi nghỉ dưỡng do Công đoàn Đường sắt Việt Nam (CĐ ĐSVN) tổ chức.

Chị Đặng Thị Thu Hiền - Trạm Vận tải ĐS Hà Nội (Chi nhánh Vận tải Hà Nội) - vào ngành ĐS hơn 20 năm. Đây là lần đầu tiên chị được đi nghỉ dưỡng theo chương trình do CĐ ĐSVN tổ chức tại Hạ Long vào cuối tháng 10 vừa qua. Đến giờ, dư âm tích cực của chuyến đi vẫn chưa giảm chút nào trong chị Hiền.

Chị Hiền kể, mới đến Hạ Long chị cũng như nhiều bạn đồng nghiệp không khỏi ngại ngùng vì đến từ nhiều đơn vị khác nhau, chưa từng quen biết. Nhưng chỉ với một hoạt động trò chơi diễn ra tại bãi biển, tất cả đã trở thành bạn của nhau.

Cũng giống như chị Hiền, anh Nguyễn Bá Quý - Trưởng ga Hải Vân Nam - cho biết, chuyến nghỉ dưỡng do CĐ ĐSVN tổ chức đã giúp anh cùng các đồng nghiệp tái tạo năng lượng để làm việc tốt hơn. Điều để lại ấn tượng cho anh Quý là các hoạt động vui chơi trong thời gian nghỉ dưỡng đã giúp anh đẩy lùi căng thẳng trong công việc, thực sự nghỉ ngơi để bây giờ, trở lại đơn vị anh làm việc hăng say hơn với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Mai Thành Phương - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ ĐSVN cho biết, đây là những đoàn viên không quản hiểm nguy, phục vụ trên những chuyến tàu đưa hàng nghìn người dân về quê tránh dịch; những người công nhân không quản ngày đêm, mưa bão luôn đảm bảo an toàn cho những chuyến tàu ngược xuôi, những lái tàu kịp thời tránh được tai nạn trong đường tơ kẽ tóc, những nhân viên trở thành những “bà đỡ” mát tay cho những sản phụ trên các chuyến tàu… Đó cũng là những đoàn viên liên tục đạt danh hiệu trong các phong trào lao động giỏi, nhất là Chương trình 1 triệu sáng kiến…

Chương trình nghỉ dưỡng do CĐ ĐSVN tổ chức được chia làm 2 đợt, dành cho khu vực phía Bắc và phía Nam.

Cũng theo ông Mai Thành Phương, đây chính là lời tri ân, cảm ơn sâu sắc nhất của CĐ ĐSVN với sự cố gắng và đồng hành của đoàn viên, CNLĐ xuất sắc sau 2 năm cùng đơn vị, ngành ĐS nỗ lực vượt khó, duy trì sản xuất kinh doanh trong bối cảnh vô cùng khó khăn của đại dịch COVID-19.

Chương trình không chỉ đảm bảo chăm sóc sức khỏe, nâng cao tinh thần đoàn viên CĐ xuất sắc, tạo động lực động viên, khích lệ đoàn viên CĐ xuất sắc tích cực lao động sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng công việc; nâng cao thu nhập, gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp mà còn đảm bảo an toàn, thiết thực, chất lượng, lan tỏa sự quan tâm của CĐ các cấp. Đặc biệt, tinh thần xuyên suốt trong tổ chức Chương trình là có sự ưu tiên hơn cho các đơn vị, doanh nghiệp có đông NLĐ trực tiếp sản xuất; người lao động thuộc các đơn vị có thu nhập thấp (khối vận tải, khai thác ĐS, đầu máy).

Linh Nguyên
TIN LIÊN QUAN

Đa dạng sản phẩm nghỉ dưỡng, du lịch tại Khu di tích Quốc gia Tân Trào

Nguyễn Tùng |

Tuyên Quang - Ngày 19.10, tại xã Tân Trào (huyện Sơn Dương) đã diễn ra Lễ khởi công Dự án FlamingoTân Trào. Đây là khu nghỉ dưỡng cao cấp đầu tiên được triển khai trong lòng Khu di tích lịch sử Quốc gia Tân Trào với kỳ vọng đa dạng hoá các sản phẩm du lịch trên chiến khu cách mạng.

Góc nhìn pháp lý việc trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không

Việt Dũng |

Chuyên gia luật nói về việc trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không trong vụ phát hiện hơn 11kg ma tuý.

Học sinh cuối cấp căng thẳng vì áp lực thi cử

Trang Hà |

Kỳ vọng của gia đình, thầy cô, những lịch học và ôn thi dày đặc để chuẩn bị kiến thức cho các kỳ thi chuyển cấp khiến học sinh căng thẳng và áp lực. Theo các chuyên gia, để hóa giải áp lực thi cử cho con, trước tiên cần phải thay đổi từ chính các bậc làm cha làm mẹ.

Tát học sinh, một giáo viên ở Ninh Bình bị chấm dứt hợp đồng

DIỆU ANH |

Liên quan đến việc một giáo viên tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập Thiên Thần Nhỏ Ninh Bình tát liên tiếp vào mặt và người một học sinh, chiều ngày 22.3, đại diện lãnh đạo Trung tâm này cho biết đã chấm dứt họp đồng với cô giáo này.

Ai thật sự là thủ phạm khiến các ngân hàng như SVB phá sản?

Quý An (theo Time) |

Trong quá trình chống lạm phát, FED dường như thờ ơ với tất cả “những tác dụng phụ" ngoài ý muốn. Sự sụp đổ của SVB là một hệ quả tất yếu.

Doanh nghiệp đòi tính lại giá điện tái tạo, Bộ Công Thương vẫn yêu cầu đàm phán

Cường Ngô |

Bộ Công Thương yêu cầu EVN khẩn trương phối hợp với chủ đầu tư điện tái tạo (điện gió, điện mặt trời) chuyển tiếp để thống nhất giá điện trước ngày 31.3.2023. Trong khi đó các nhà đầu tư năng lượng tái tạo cho rằng, giá điện chuyển tiếp chưa thực sự phù hợp.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới từ 22.3 đến 1.4 ở cả ba miền

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 22.3.2023 - 1.4.2023) ở các khu vực trên cả nước.

Triển khai quyết liệt chiến lược thông tin đối ngoại giai đoạn mới

Thanh Hà |

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các Trưởng Cơ quan đại diện tích cực, chủ động, tập trung và ưu tiên triển khai nhiệm vụ thông tin đối ngoại và tuyên truyền, bảo đảm chiến lược thông tin đối ngoại giai đoạn mới sẽ được triển khai quyết liệt ở trên các mặt trận với cách thức mới mẻ, sáng tạo và đạt kết quả tích cực.

Đa dạng sản phẩm nghỉ dưỡng, du lịch tại Khu di tích Quốc gia Tân Trào

Nguyễn Tùng |

Tuyên Quang - Ngày 19.10, tại xã Tân Trào (huyện Sơn Dương) đã diễn ra Lễ khởi công Dự án FlamingoTân Trào. Đây là khu nghỉ dưỡng cao cấp đầu tiên được triển khai trong lòng Khu di tích lịch sử Quốc gia Tân Trào với kỳ vọng đa dạng hoá các sản phẩm du lịch trên chiến khu cách mạng.