Lời chúc Tết của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN gửi tới cán bộ, đoàn viên công nhân, viên chức, lao động Việt Nam

Nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã gửi lời chúc Tết đến cán bộ, đoàn viên công nhân, viên chức lao động Việt Nam. Lao Động xin đăng toàn văn thư chúc Tết của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường.

Lời chúc Tết của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN gửi tới cán bộ, đoàn viên công nhân, viên chức, lao động Việt Nam
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường thăm hỏi động viên CNLĐ TCty Vận tải Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Ảnh: Sơn Tùng
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường thăm hỏi, động viên CNLĐ TCty Vận tải Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Ảnh: Sơn Tùng

Anh chị em cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước thân mến!

Chúng ta đã chính thức bước sang năm Mậu Tuất – 2018 với nhiều cảm xúc và kỳ vọng lớn lao về sự phồn thịnh của đất nước và sự vững mạnh của tổ chức công đoàn Việt Nam. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động cả nước những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm Đinh Dậu – 2017 vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, giám sát của Quốc hội và sự điều hành quyết liệt, linh hoạt của Chính phủ, đất nước ta đã hoàn thành toàn diện, đạt và vượt mức 13 chỉ tiêu kinh tế - xã hội với mức tăng trưởng GDP đạt 6,81%.

Thành quả đó có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức và người lao động cả nước. Anh chị em đã vượt mọi khó khăn, lao động hăng say, sáng tạo, vì sự phát triển nghề nghiệp và nâng cao đời sống, vì đất nước phồn vinh và dân tộc hùng cường.

Ngay những ngày này, khi mọi người đang bên gia đình vui Xuân, đón Tết, chúng ta rất xúc động và biết ơn nhiều đoàn viên, người lao động là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân lao động vẫn miệt mài với công việc được giao là đảm bảo từ giao thông đi lại, chăm sóc y tế, điện, nước, vệ sinh môi trường…đến giữ yên bờ cõi quốc gia, bảo vệ biển trời thiêng liêng của tổ quốc đảm bảo để mọi nhà, mọi người có cái Tết đầm ấm, vui vẻ, chu đáo, an toàn.

Năm qua cũng là năm diễn ra đại hội công đoàn cơ sở và cấp trên cơ sở tiến tới Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XII (nhiệm kỳ 2018 - 2023). Dịp này, các cấp công đoàn cả nước tiếp tục được củng cố, kiện toàn về tổ chức và triển khai nhiều hoạt động, nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực và hiệu quả, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Năm 2017, đánh dấu một năm lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cấp, các ngành dành sự quan tâm lớn, đặc biệt đối với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dành nhiều thời gian tới thăm, động viên, đối thoại, kiểm tra sản xuất và công tác chăm lo đời sống, tặng quà công nhân lao động; có nhiều chỉ đạo quan trọng, cụ thể đối với công tác tổ chức và hoạt động công đoàn Việt Nam.

Sự quan tâm sâu sắc đó là niềm khích lệ, động viên lớn lao, là động lực tinh thần mạnh mẽ thúc đẩy ý thức lao động hăng say, sáng tạo và trách nhiệm xã hội của cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động; là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng và hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Năm Mậu Tuất – 2018 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước và tổ chức Công đoàn Việt Nam, năm kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua yêu nước, năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; năm tổ chức Đạị hội công đoàn cấp trên cơ sở, cấp tỉnh và Đại hội 12 Công đoàn Việt Nam; năm chuẩn bị cho kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam, những kết quả toàn diện đạt được năm 2017, tôi kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên công nhân, viên chức, lao động cả nước, ngay sau khi vui Xuân, đón Tết cổ truyền, cần bắt tay ngay vào công việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và sáng tạo. Tích cực đưa các nghị quyết của Đảng, Quốc hội và Chính phủ vào thực tiễn sản xuất, công tác; quán triệt sâu sắc phương châm “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả” của Chính phủ. Nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật, tay nghề, từ đó nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động và sức cạnh tranh của nền kinh tế, thiết thực chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018.

Năm mới Mậu Tuất, kính chúc toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động cả nước: sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Năm mới, tư duy mới, hành động mới, thành tựu mới.

Chào thân ái!

Công đoàn

Xem thêm
Lên top