Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn VN

Việt Lâm |

Sáng 22.7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và tuyên dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu. 

Các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Phạm Thế Duyệt - nguyên Uỷ viên Thường vụ - Thường trực Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam, nguyên Bí thư Thành uỷ Hà Nội; Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Thị Tuyến - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng ban Dân vận Thành uỷ, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cùng 90 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu tham dự buổi lễ.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải tặng hoa chúc mừng LĐLĐ TP.Hà Nội. Ảnh: H.A
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải tặng hoa chúc mừng LĐLĐ TP.Hà Nội. Ảnh: H.A 

Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã ôn lại truyền thống lịch sử, những đóng góp của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội vào sự phát triển của đất nước, của Thủ đô.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TP.Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: H.A
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP.Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: H.A 

Trong thời gian qua, các cấp công đoàn đã làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc chủ động triển khai tuyên truyền phổ biến quán triệt các bộ luật lao động, luật công đoàn… đến CNLĐ và chủ sử dụng lao động, thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan, doanh nghiệp; tổ chức đối thoại giữa Công đoàn - người sử dụng lao động - CNLĐ; giữa lãnh đạo Thành phố với CNLĐ, chủ doanh nghiệp; kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; giải quyết kịp thời các vụ đình công, lãn công, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong các doanh nghiệp.

Đông đảo cán bộ công đoàn, lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP.Hà Nội cùng tham dự buổi lễ. Ảnh: H.A
Đông đảo cán bộ công đoàn, lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP.Hà Nội cùng tham dự buổi lễ. Ảnh: H.A 

Ngoài ra, các cấp công đoàn còn làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” với phương châm “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; vận động CNVCLĐ ủng hộ quỹ xã hội, tổ chức đưa hàng vạn công nhân về quê đón Tết, hỗ trợ sửa chữa, xây dựng hàng trăm Mái ấm công đoàn; ký thỏa thuận với các doanh nghiệp nhằm chăm lo phúc lợi cho  đoàn viên; tặng hàng trăm nghìn suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, giúp CNLĐ vươn lên ổn định cuộc sống.

Các phong trào thi đua do Công đoàn phát động luôn gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và được thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, khơi dậy ý thức trách nhiệm, khả năng sáng tạo, lòng nhiệt tình cách mạng của CNVCLĐ, góp phần vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của cơ quan, đơn vị, địa phương và thành phố…

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: H.A
Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: H.A 

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội ; đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những đóng góp xuất sắc của các cấp công đoàn thủ đô, đặc biệt là 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi được tuyên dương tại buổi lễ. Với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, các đồng chí chủ tịch công đoàn cơ sở đã tích cực tham gia xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức công đoàn vững mạnh; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của địa phương, đơn vị…

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam là dịp để cán bộ, đoàn viên, người lao động và nhân dân cả nước ôn lại truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam để phát huy và ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách mạng thời kỳ mới.

Trước những thời cơ, thách thức, các cấp công đoàn thủ đô cần tiếp tục tuyên truyền, vận động toàn thể đoàn viên, công nhân viên chức lao động các đơn vị học tập nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, kỷ luật lao động, tác phong công nghiệp, kiến thức pháp luật; quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; tiếp tục tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra…

Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những đóng góp xuất sắc của các cấp công đoàn thủ đô. Ảnh: H.A
Đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những đóng góp xuất sắc của các cấp công đoàn thủ đô. Ảnh: H.A 

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Hải trân trọng ghi nhận và tự hào về trách nhiệm của Liên đoàn Lao động thành phố trong việc góp phần làm sâu sắc hơn truyền thống quý báu của công đoàn Việt Nam…

Hiện nay, khi Việt Nam triển khai các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 sẽ tạo ra những cơ hội và thách thức đối với tổ chức Công đoàn Việt Nam… Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thanh Hải kỳ vọng LĐLĐ thành phố tiếp tục phát huy vai trò quan trọng trong hệ thống công đoàn, thực hiện sớm, hiệu quả cao những vấn đề trọng yếu. 

Trong đó, các cấp công đoàn tiến hành đa dạng cách thức tiếp cận, tuyên truyền, vận động người lao động để nâng cao cho họ ý thức về tổ chức công đoàn Việt Nam - là tổ chức chính trị - xã hội, tự hào là thành viên của công đoàn Việt Nam để xây đắp vững chắc nền móng của công đoàn; nâng cao hiệu quả chức năng đại diện, chăm lo lợi ích đoàn viên, bảo vệ người lao động là nhiệm vụ trung tâm của tổ chức công đoàn trong giai đoạn hiện nay.

Các cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: H.A
Các cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: H.A 

Để thực hiện nhiệm vụ, các cấp công đoàn cần thống nhất tư duy về sự gắn kết hài hòa lợi ích giữa người lao động, người sử dụng lao động và đất nước, đồng thời phát huy đầy đủ trách nhiệm các chủ thể mang lại lợi ích cho người lao động là nền tảng đảm bảo quyền lợi cơ bản của người lao động; xây dựng các chuẩn chất mới của cán bộ công đoàn là những người gắn bó, thấu hiểu và một lòng hành động vì đoàn viên, vì người lao động, vừa kế thừa chuẩn chất tâm huyết, trách nhiệm được thực hiện hàng thập kỷ, vừa có chuẩn chất mới là chuyên nghiệp, bản lĩnh, trí tuệ để có đủ năng lực vững vàng và thành công trước mọi khó khăn, thách thức…

Chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn, bà Phạm Thị Vân Hương - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội - là một trong 90 chủ tịch công đoàn cơ sở được tôn vinh tại buổi lễ - cho rằng chủ tịch công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp phải trung thực, thẳng thắn, quan tâm đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, vì sự phát triển của doanh nghiệp, có phương pháp hoạt động khoa học để tập hợp quần chúng; bám sát để nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu hợp pháp chính đáng của đoàn viên; đồng hành với chủ doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, vận động họ cùng chăm lo cho đoàn viên, người lao động; tích cực, chủ động nghiên cứu, học tập không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao bản lĩnh giai cấp, am hiểu pháp luật…

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo Thành uỷ Hà Nội đã trao thưởng cho 90 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu. 

Việt Lâm
TIN LIÊN QUAN

LĐLĐ tỉnh Cao Bằng kỷ niệm 90 năm Công đoàn Việt Nam

Lã Quốc Doanh |

LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 – 28.7.2019). Đây là sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống tinh thần của CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn tỉnh Cao Bằng.

Gắn biển công trình chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Diệu Thuý |

Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương vừa tổ chức gắn biển công trình chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam cho hệ thống công trình phúc lợi phục vụ CNLĐ Công ty TNHH Hyundai Kefico Việt Nam.

Công đoàn cần nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của người lao động

Xuân Tiến     |

Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có buổi làm việc với Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam. Ông Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN chủ trì buổi làm việc. Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn tặng hoa chúc mừng Công đoàn Điện lực Việt Nam. 

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital. 

Hà Nội: Sau chấn chỉnh, loạt lô cốt vẫn án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh

PHẠM ĐÔNG |

9 chiếc lô cốt đang án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh khiến giao thông đông đúc, quá tải dù đã cận kề Tết Nguyên đán Quý Mão. Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội lại yêu cầu chấn chỉnh tình trạng thi công hệ thống xử lý nước thải Yên Xá gây ùn tắc.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương. 

LĐLĐ tỉnh Cao Bằng kỷ niệm 90 năm Công đoàn Việt Nam

Lã Quốc Doanh |

LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 – 28.7.2019). Đây là sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống tinh thần của CNVCLĐ và đoàn viên công đoàn tỉnh Cao Bằng.

Gắn biển công trình chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Diệu Thuý |

Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương vừa tổ chức gắn biển công trình chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam cho hệ thống công trình phúc lợi phục vụ CNLĐ Công ty TNHH Hyundai Kefico Việt Nam.

Công đoàn cần nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của người lao động

Xuân Tiến     |

Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có buổi làm việc với Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam. Ông Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN chủ trì buổi làm việc. Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn tặng hoa chúc mừng Công đoàn Điện lực Việt Nam.