LĐLĐ TP.Cần Thơ kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

TRẦN LƯU |

Ngày 25.7, LĐLĐ TP.Cần Thơ lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành Công đoàn Việt Nam (28.7.1929-28.7.2019). 

Các đại biểu đã ôn lại truyền thống hào hùng của lịch sử cách mạng dân tộc. Cùng với sự ra đời, phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam nói chung, ngay từ những năm đầu của thế kỷ 20, công nhân Cần Thơ đã sớm giác ngộ cách mạng.

Đội ngũ công nhân và tổ chức Công đoàn Cần Thơ được hình thành từ những năm đầu thế kỷ 20. Từ phong trào yêu nước của một số học sinh trường College Cần Thơ. 

Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Cần Thơ đã không ngừng phát triển lớn mạnh. 

Trong giai đoạn từ 1968 –1975 Ban Công vận thành phố Cần Thơ nhiều lần được củng cố và bổ sung nguồn cán bộ, xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn bí mật, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, giác ngộ và tập hợp đông đảo công nhân lao động tham gia các phong trào đấu tranh chính trị, đòi dân sinh, dân chủ; vận động công nhân lao động thoát ly gia nhập lực lượng vũ trang chiến đấu, tích cực xây dựng lực lượng, đào hầm bí mật, tập kết vũ khí, tích lũy lương thực, thuốc men chuẩn bị cho chiến dịch và góp phần làm nên chiến thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Đầu năm 1976, sau khi hợp nhất hai tỉnh Cần Thơ và Sóc Trăng thành tỉnh Hậu Giang, tháng 3.1976 Thường vụ tỉnh uỷ chỉ định một số cán bộ nhiều kinh nghiệm công tác vận động quần chúng thành lập Ban Chấp hành Liên hiệp Công đoàn lâm thời tỉnh Hậu Giang. Lúc nầy có 70 công đoàn cơ sở trực thuộc, trong đó có: 01 công đoàn thành phố Cần Thơ; 02 công đoàn thị xã SócTrăng và Vị Thanh; 07 công đoàn huyện; 06 công đoàn Ngành; 54 công đoàn cơ sở cơ quan, xí nghiệp với tổng số 9.463 đoàn viên.

Đến nay, giai cấp công nhân cũng như tổ chức công đoàn ở Cần Thơ xứng đáng là lực lượng tiên phong, góp phần lớn mạnh vào sự phát triển chung của đất nước.

Dịp này, LĐLĐ TP.Cần Thơ đã biểu dương 30 cán bộ là chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, 30 cán bộ nữ công, trưởng ban nữ công tiêu biểu...

TRẦN LƯU
TIN LIÊN QUAN

Xe điện thí điểm hoạt động lại sau một tuần tạm dừng vì chưa cấp biển số

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Sau một tuần tạm dừng để hoàn thiện các thủ tục, đến nay, 50 chiếc xe điện 2 bánh kết nối phương tiện vận tải hành khách công cộng tuyến BRT đã hoạt động trở lại.

Người đẹp Miss Tourism World 2022 khám phá Hà Nội

Ngọc Thúy |

Dàn thí sinh Miss Tourism World 2022 tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, hồ Hoàn Kiếm...

Những cột mốc đáng nhớ của cuộc so tài giữa Ronaldo và Messi

VIỆT HÙNG |

Trong kỳ World Cup cuối cùng của sự nghiệp, cả Ronaldo và Messi đều cố gắng chạy đua với chính bản thân để gia tăng thêm một lần cuối những kỉ lục vốn đã vĩ đại của cả hai.

Năm 2030, GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đạt khoảng 7.500 USD

Vương Trần |

Đề án "Định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050” xác định, đến năm 2030, GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đạt khoảng 7.500 USD.

Công viên Thống Nhất thu tiền vé không đủ trả lương cho nhân viên

HỮU CHÁNH |

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, mỗi năm Công viên Thống Nhất thu được khoảng 700 triệu đồng tiền vé, số tiền này chỉ giải quyết hơn 50% kinh phí trả lương cho nhân viên.

174 năm tù cho 9 kẻ bắt cóc cô gái và giết 1 người nhóm đối thủ giải cứu

NGUYÊN ANH |

Kiên Giang - Nhận lời bắt cóc một cô gái làm nghề tiếp viên quán nhậu về giao cho chủ nợ, 9 bị cáo đánh nhau với nhóm người giải cứu cô gái làm 1 người chết, 1 người bị thương. 

Trung Quốc cấm cờ bạc: Món quà cho phần còn lại của Châu Á?

Ngọc Vân |

Khoảng 144 tỉ USD tiền cờ bạc rời khỏi nền kinh tế Trung Quốc mỗi năm.

Đặng Văn Lâm: Không ai chắc suất ở đội tuyển Việt Nam

Thanh Vũ |

Thủ môn Đặng Văn Lâm tỏ ra khá căng thẳng và thận trọng khi trả lời báo chí trong buổi tập chiều 6.12 của đội tuyển Việt Nam.