LĐLĐ TP. Việt Trì: Đại hội điểm Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần cấp nước Phú Thọ

Huy Lượng |

Công đoàn Công ty cổ phần cấp nước Phú Thọ vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Lâm - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh đến dự. 

Công ty cổ phần cấp nước Phú Thọ là doanh nghiệp cổ phần có vốn nhà nước. Hiện nay, Công ty có 480 công nhân viên chức lao động, có thu nhập bình quân 7,8 triệu đồng/người/tháng. Để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên người lao động, nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty đã thực hiện 4 cuộc kiểm tra, giám sát việc thực hiện Luật lao động, Luật công đoàn, Luật bảo hiểm đối với công ty và người lao động; hàng năm phối hợp với cấp ủy, chính quyền tổ chức tốt Đại hội cổ đông, hội nghị người lao động, tham gia góp ý sửa đổi, bổ sung “thỏa ước lao động tập thể”, các nội quy, quy chế, điều lệ hoạt động… để phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị trong mỗi giai đoạn; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp thường xuyên cho cán bộ, đoàn viên với số tiền trên 200 triệu đồng; hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 91,5 triệu đồng; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 2.016 lượt người lao động.

Đồng thời, vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia ủng hộ quỹ “Mái ấm công đoàn” với số tiền trên 45 triệu đồng, vận động 100 lượt người tham gia hiến máu nhân đạo mỗi năm…

Kết quả, từ năm 2012 đến nay, công ty có 2 công trình được gắn biển với tổng trị giá trị 54 tỷ đồng, có 175 lượt cá nhân, 60 lượt tập thể được các cấp công đoàn khen thưởng; tổ chức Công đoàn Công ty được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ thi đua, được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen, liên tục 5 năm liền được Công đoàn xây dựng Việt Nam – Bộ Xây dựng tặng bằng chứng nhận “Tổ chức tốt điều kiện sống và làm việc của công nhân viên chức ngành xây dựng”…

Tại đại hội, trên tinh thần dân chủ, thống nhất, các đại biểu đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn Công ty khóa mới, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ 14.

Huy Lượng
TIN LIÊN QUAN

Rơi trực thăng du lịch tham quan vịnh Hạ Long

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Một chiếc trực thăng chở 5 người đang tham quan ngắm vịnh Hạ Long thì bất ngờ rơi xuống biển vào chiều nay, 5.4.2023.

Google hé lộ siêu máy tính đào tạo AI đoạt giải cuộc thi vẽ tranh

Anh Vũ |

Google hôm 3.4 đã công bố thông tin chi tiết mới về siêu máy tính mà họ sử dụng để đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo của mình, cho rằng chúng nhanh và tiết kiệm năng lượng hơn các hệ thống tương đương của Nvidia.

Vụ ôtô đâm 17 xe máy ở Hà Nội: Người chứng kiến kể về thời khắc kinh hoàng

Tô Thế - Hải Nguyễn |

Hà Nội - Sau khi nghe tiếng động lớn tại nút giao Võ Chí Công - Xuân La (quận Tây Hồ), người dân chạy ra xem thì thấy một loạt xe máy và người nằm la liệt trên đường, gần đó là một chiếc ôtô hư hỏng nặng phần đầu, trên nắp capo còn có người đang nằm.

Mối nguy hại từ DeepFake: Hé lộ cách thức lừa đảo tinh vi

Hải Danh - Linh Trang |

Với các thủ đoạn mới hết sức tinh vi, các đối tượng đã sử dụng Deepfake để giả mạo gương mặt, giọng nói nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản từ các nạn nhân.

Cục Di sản Việt Nam đề nghị Hội An báo cáo việc thu phí tham quan

Hoàng Bin |

Cục Di sản Việt Nam đã gửi văn bản tới Hội An, Quảng Nam đề nghị báo cáo về việc thu phí tham quan Di sản Văn hóa thế giới Khu phố cổ Hội An.

Quỹ bình ổn giá xăng dầu: Ý kiến của nhân dân đa chiều, bộ ngành muốn giữ

PHẠM ĐÔNG |

"Nhân dân còn nhiều ý kiến đa chiều, tuy nhiên đa số ý kiến của các bộ, ngành, địa phương nhất trí về sự cần thiết và đề nghị giữ quy định về quỹ bình ổn giá, bao gồm cả Quỹ bình ổn giá xăng dầu" - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội thông tin.

Danh tính tài xế đâm liên hoàn hàng loạt xe máy trên đường Võ Chí Công

KHÁNH AN - HẢI NGUYỄN |

Quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng xác định danh tính tài xế ôtô đâm liên hoàn hàng loạt phương tiện trên đường Võ Chí Công.

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ cháy chung cư Carina khiến 13 người tử vong

Anh Tú |

TP Hồ Chí Minh -  Liên quan đến vụ cháy chung cư Carina khiến 13 người tử vong, chiều 5.4, Hội đồng xét xử Toà án Nhân dân TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát để làm rõ thêm nhiều tình tiết phát sinh tại tòa nhằm tránh bỏ lọt tội phạm.