LĐLĐ tỉnh Yên Bái hỗ trợ nhân dân trong tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ

Xuân Thanh |

Ngày 2.8, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái Vương Văn Bằng cho biết, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách”, thời gian vừa qua, LĐLĐ tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ nhân dân trong tỉnh bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 gây ra.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin nhân dân huyện Văn Chấn bị ảnh hưởng nặng nề do cơn báo số 3, ngày 21.7, LĐLĐ tỉnh đã thành lập Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Ngọc Lan, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, động viên và trao quà cho các gia đình đoàn viên và nhân dân xã Nậm Mười (nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất). 

LĐLĐ tỉnh trích từ quỹ “Tấm lòng vàng” hỗ trợ 5 gia đình đoàn viên có người chết và sập nhà hoàn toàn, mỗi nhà 2 triệu đồng; mỗi đoàn viên bị thiệt hại nhà và tài sản 500.00 đồng và thăm hỗ trợ 2 gia đình nhân dân taị địa phương bị thiệt hại và chết người mỗi gia đình 500.000 đồng.

Ngày 23.7, sau khi kết nối được với các nhà hảo tâm, LĐLĐ tỉnh đã thành lập Đoàn công tác thứ hai do đồng chí Vương Văn Bằng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái làm trưởng đoàn đến thăm, động viên, tặng quà các gia đình xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn không may bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Tại đây các nhà hảo tâm xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội đã trao 65 suất quà bao gồm các đồ dùng thiết yếu phục vụ nhu cầu trước mắt cho nhân dân vùng lũ với tổng trị giá gần 100.000.000 đồng. Ngoài ra, Đoàn đã trao 18 suất tiền mặt cho các gia đình bị thiệt hại về nhà cửa, mỗi suất 200.000 đồng.

Cũng trong sáng 23.7, tại buổi phát động lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Yên Bái, cán bộ, công chức, lao động cơ quan LĐLĐ tỉnh đã ủng hộ nhân dân vùng lũ 5.600.000 đồng. Và tại hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ 3, khóa XIX (diễn ra ngày 26.7), ngoài việc vận động mỗi cán bộ, công chức hỗ trợ 1 ngày lương, LĐLĐ tỉnh đã phát động quyên góp ủng hộ ngay tại hội nghị số tiền 3.400.000 đồng.

Đồng chí Vương Văn Bằng cho biết, trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh kêu gọi cán bộ, CCVC, NLĐ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, nhân dân các dân tộc trong và ngoài tỉnh trích một phần lợi nhuận, thu nhập của mình ủng hộ cho đồng bào vùng bị thiệt hại do mưa lũ gây ra để khôi phục sản xuất, ổn định đời sống. Riêng đối với CNVCLĐ trong tỉnh, LĐLĐ vận động mỗi người ủng hộ ít nhất một ngày lương.

Xuân Thanh
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Người hàng xóm kỳ lạ (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Trong cuộc đời của mỗi con người, có được một người mẹ đã là điều hạnh phúc. Nhưng trên đời, cũng có nhiều người vừa sinh ra đã không có mẹ nhưng lại cũng có những người may mắn khi trên đời có tới hai người mẹ. 

Đẩy mạnh bắt đáy, chứng khoán Mỹ xanh điểm toàn bộ, giá vàng vẫn "bay hơi"

Đức Mạnh |

Dù hồi phục mạnh mẽ vào hôm qua nhưng tính chung trong cả tuần thì các chỉ số chứng khoán Mỹ đều nhuộm sắc đỏ với những kỷ lục đáng buồn. Trong khi đó, giá vàng vẫn kiên trì lao dốc chưa thấy hồi kết.

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tường Vân |

Theo thông tin từ Bộ GDĐT, tính đến 17h00 ngày 13.5.2022 có tổng 1.001.011 thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT.

Tham nhũng, lãng phí “biến hình” và những con số… biết nói

LÊ PHI LONG |

Đoàn giám sát tối cao của Quốc hội vừa cho biết con số thống kê về lãng phí trong lĩnh vực công giai đoạn 2016-2021. Theo đó, phát hiện và xử lý 12.640 vụ vi phạm các quy định về định mức, tiêu chuẩn, chế độ; lập dự toán sai chế độ, sai đối tượng, sai tiêu chuẩn định mức gần 2.553 tỉ đồng. 

Nhiều yếu tố bất lợi đe dọa mục tiêu kìm giữ lạm phát

Phong Nguyễn |

Trong bối cảnh giá xăng dầu, nguyên vật liệu nhập khẩu không ngừng “phi mã” đẩy giá thành sản xuất tăng cao, cùng với đó hàng loạt vấn đề gây áp lực lên giá tiêu dùng, do đó cần phải tìm giải pháp tối ưu để kìm giữ lạm phát.

Nhà ở xã hội chậm tiến độ: Xem lại năng lực tài chính của chủ đầu tư

Bảo Chương |

Nhiều dự án nhà ở xã hội tại TPHCM bị chậm tiến độ trong quãng thời gian dài do năng lực tài chính của chủ đầu tư hoặc do những sai phạm trong việc xây dựng, huy động vốn đang khiến cho người mua nhà khốn khổ

3 cây cầu xây dang dở, chưa hẹn ngày nối nhịp ở Thành phố Thủ Đức

ANH TÚ - MINH QUÂN |

TPHCM - Cầu Nam Lý, Tăng Long và Long Đại (Thành phố Thủ Đức) có tổng mức đầu tư 1.660 tỉ đồng nhưng xây dang dở rồi “trùm mền” từ 3 - 4 năm qua do vướng mặt bằng.

Google trả phí tin tức tại Châu Âu: Không đòi – chẳng bao giờ được!

Thế Lâm |

Google vừa ký thỏa thuận cho biết sẽ trả tác quyền phí tin tức cho hơn 300 nhà xuất bản tin tức, tờ báo tại Châu Âu, đồng thời cũng sẽ ra mắt một công cụ để các hãng tin có thể đăng ký chương trình này.