LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên đảm bảo quyền lợi đoàn viên và người lao động

Hải Đăng |

Ngày 12.8, theo LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên, 6 tháng đầu năm các cấp CĐ tỉnh thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động (NLĐ).

Theo đó, các cấp công đoàn tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát và tăng cường hoạt động tham gia thanh tra, kiểm tra với các ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ và theo Quyết định 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị được trên 200 cuộc. Công đoàn các cấp đã có 457 ý kiến, kiến nghị với cơ quan chức năng  và danh nghiệp qua đó tháo gỡ khó khăn, vướng mắc có liên quan đến quyền lợi NLĐ góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp. 

Tiếp tục thực hiện chủ đề năm ”Vì lợi ích đoàn viên”, LĐLĐ tỉnh làm việc với các doanh nghiệp, đối tác trên địa bàn tỉnh thực hiện chương trình phúc lợi, tăng số lượng sản phẩm, dịch vụ giảm giá từ 5-30% cho đoàn viên.

LĐLĐ tỉnh chỉ đạo tốt việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thông qua việc triển khai “Chương trình nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện thoả ước lao động tập thể trong các doanh nghiệp”; tổ chức hội nghị CBCC,VC, hội nghị người lao động; tổ chức đối thoại trực tiếp với người lao động. 

Trong 6 tháng, đã có 244 doanh nghiệp ký kết được thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi hơn cho NLĐ; 1043/1047 đơn vị tổ chức hội nghị CBCC,VC (đạt 99,6%), 154/250 doanh nghiệp tổ chức hội nghị NLĐ (đạt 61,6%).

Ngoài ra, 4 huyện, thành phố gồm: Sông Công, Võ Nhai, Đồng Hỷ, Phú Bình và ngành giáo dục tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo địa phương, lãnh đạo công đoàn với CNVCLĐ. 

Trong đó, cấp tỉnh đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, với gần 1.000 CNVCLĐ về các vấn đề: Thời gian trả lương, tiền thưởng, tiền ăn ca, BHXH, BHYT, làm thêm giờ, điều kiện làm việc của NLĐ và các nội dung, chủ trương của tỉnh liên quan đến quyền lợi của NLĐ và hoạt động của tổ chức công đoàn. Thông qua đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo giao cho các sở, ngành trả lời, tiếp thu và giải quyết những kiến nghị CNVCLĐ trong tỉnh.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 3 nhà Mái ấm Công đoàn, 1 nhà tập thể giáo viên số tiền hỗ trợ 140 triệu đồng; Đồng thời, trợ giúp 600 lượt đoàn viên khó khăn với số tiền 800 triệu đồng...

Hải Đăng
TIN LIÊN QUAN

5 sân bay tại miền Trung đóng cửa do bão Noru

Minh Hạnh |

Do ảnh hưởng của bão số 4 (bão Noru), Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tạm đóng cửa, ngưng tiếp nhận tàu bay tại 5 sân bay.

Người phụ nữ răm rắp chuyển gần 12 tỉ đồng sau cuộc gọi từ số điện thoại lạ

Việt Dũng |

Hà Nội - Nhận được cuộc gọi điện thoại thông báo có "trát hầu toà", chị T hoảng hốt, lo lắng và làm theo các "chỉ dẫn" của nhóm lừa đảo, chuyển gần 12 tỉ đồng.

Tổng thống Zelensky tiết lộ số tiền Mỹ chi cho Ukraina mỗi tháng

Ngọc Vân |

Theo Tổng thống Volodymyr Zelensky, Mỹ đang hỗ trợ Ukraina rất nhiều tiền mỗi tháng.

Thừa Thiên Huế: Cứu 14 thuyền viên gặp nạn trước khi bão Noru đổ bộ

PHÚC ĐẠT |

14 thuyền viên gồm 5 người Việt Nam và 9 người Trung Quốc trên tàu hàng China Board 1 vừa được cứu nạn đưa vào cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) trước khi bão Noru gây ảnh hưởng.

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 27.9

Nhóm PV |

Dự báo thời tiết mới nhất 27.9: Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 4 Noru di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km có xu hướng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 27.9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,7 độ Vĩ Bắc; 111,8 độ Kinh Đông, ngay trên khu vực phía Nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14.

Vì sao Quang Hải muốn về đá AFF Cup 2022?

DIỆU LINH |

Tiền vệ Quang Hải đã bày tỏ mong muốn về thi đấu cho tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022. 

Số ca mắc COVID-19 mới tăng trở lại, sau khi giảm xuống mức dưới 1.000 ca

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, số ca mắc COVID-19 ghi nhận được tại các tỉnh thành trên cả nước ngày 26.9 là 1.432 ca, tăng 471 ca so với hôm qua (961 ca). Như vậy hôm nay, số ca mắc mới lại tăng lên, sau khi giảm mạnh xuống mức dưới 1.000 ca vào hôm qua. 

Bộ Nội vụ phản hồi về chính sách tiền lương với cán bộ phường, xã ở TPHCM

PHẠM ĐÔNG |

Về cải cách tiền lương đối với cán bộ, công chức cấp xã, Bộ Nội vụ cho biết, đang tổng hợp ý kiến của các bộ, ngành, địa phương và cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét việc tiếp tục hoàn thiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức cấp xã cho phù hợp khi thực hiện chế độ tiền lương mới.